2 วัน 4 ล้านวิว! ใจกลางเมือง MV สุดซึ้งรับปีใหม่ไทยจาก "ลาบานูน"

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ผลงานเพลงที่เป็นแนวความรักอย่างเช่นเพลงฮิตอื่นๆของวง ลาบานูน แต่กระแสตอบรับของเพลง ใจกลางเมือง ของวง ลาบานูน นั้นเรียกได้ว่ามาแรงเกินคาดจริงๆ เพราะล่าสุดถึงแม้จะปล่อยออกมาแค่สองวัน แต่ยอดวิวของเพลงก็ได้ทุะลุหลักสองล้านวิวตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยออกมา และได้ทำสถิติยอดวิวสี่ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดยบทเพลง ใจกลางเมือง นั้นเป็นผลงานเพลงที่พูดถึงชีวิตคนไกลบ้านของวง ลาบานูน จากปลายปากกา กบ บิ๊กแอส นักแต่งเพลงผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย ซึ่งคุณกบเองก็กล่าวถึงเพลงนี้ไว้ว่า “ชื่อเพลงนี้ถูกคิดขึ้นน่าจะเกือบ20กว่าปีแล้ว.. พยายามจะเขียนให้กับหลายๆวงแต่ไม่ลงตัว.. จนสุดท้ายมันก็เดินทางมาเจอคนที่ถ่ายทอดจนได้.. โดยส่วนตัวแล้วชอบเพลงนี้มากเป็นพิเศษ.. ขอบคุณพี่ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน ที่ร่วมกันเขียนมันขึ้นมา.. ฟังทีไรใจดวงนี้ที่อยู่กลางเมืองก็คิดถึงกลิ่นดินหลังฝนตกที่บ้านนอกทุกที..” 

คลิกฟังเพลง ใจกลางเมือง - ลาบานูน ได้ที่นี่

นอกจากจะเป็นบทเพลงที่มาพร้อมเนื้อหาที่ซึ้งแล้ว เอ็มวีของเพลงนี้นั้นก็ได้แสดงถึงวิถีชีวิตคนที่ต้องจากบ้านเกิด โดยนอกจากจะเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงแล้ว สมาชิกของวงลาบานูนทั้งสามคนเองก็ร่วมแสดงในบทบาทคนที่ต้องจากบ้านด้วย แต่ถึงแม้จะมีเนื้อหาที่ดูเรียบง่ายแต่การถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงนี้นั้นก็เต็มไปด้วยความตั้งใจมาก ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ในคลิปวีดีโอหรือการถ่ายทำภาพที่ใช้กล้องมุมสูงให้เห็นความสวยงามแต่แฝงด้วยความเหงาของกรุงเทพมหานคร 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ใจกลางเมือง - ลาบานูน

ความสำเร็จของผลงานเพลง ใจกลางเมือง นั้นเป็นบทพิสูจน์ที่ดีมากเลยว่า บทเพลงที่ได้รับความนิยมนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักเสมอไป เพราะชีวิตของเรานั้นมีหลายแง่มุม ที่เราสามารถหยิบมาเล่าเรื่องผ่านบทเพลงได้เสมอ

ขอบคุณภาพจาก Facebook LABANOON

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.