ดีว่าตัวแม่ “ตู่-นันทิดา” น้ำตาคลอเล่าชีวิตผ่านเพลงใน “NANTIDA 17”

| เปิดอ่าน

ดีว่าตัวแม่อีกคนของวงการจริงๆ เรียกว่าแฟนที่พลาดคงหาชมโชว์สุดคลาสสิคแบบนี้ไม่ได้ในรอบ 40 ปีแล้ว สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสำคัญ “NANTIDA 17” ของนักร้องหญิงเสียงคุณภาพอีกคนของเมืองไทย ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ที่จัดขึ้นโดย ไอเดีย แฟค ผู้จัดจัดเต็มทั้งเพลงและโชว์ระดับเวิลด์คลาสเลยทีเดียว

ทำให้แฟนเพลงกว่า 3 พันคน เต็มอิ่ม ประทับใจสุดๆกับบทเพลงต่างๆของนันทิดาที่ทุกคนคิดถึงในรอบ 40 ปีที่ตู่ได้มาเล่าผ่านเรื่องราวชีวิตของเธอให้ฟังบนเวทีครั้งนี้ ท่ามกลางเพื่อนพ้องในวงการอาทิ เล็ก บุษบา , ดี้ นิติพงษ์ , นก –สินจัย , แหวน ฐิติมา , เปิ้ล หัทยา , ดุ๊ก ภานุเดช , ใหม่ ณัฐฏา ลอยด์, แม่เม้า สุดา ชื่นบาน , ใหญ่ อมาตย์ และอีกมากมายที่มาให้กำลังใจเชียร์มี๊ตู่อย่างอบอุ่นล้นหลาม ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อค่ำวันก่อน


ทันทีที่ถึงเวลา เสียงกรี๊ดต้อนรับนาทีที่วีทีอาร์โชว์ภาพจากอดีตสู่ปัจจุบันของเธอ ก่อนที่ ตู่- นันทิดา เปิดตัวออกมาทักทายแฟนด้วย เกือบไปแล้ว เล่นเอาแฟนร้องเฮกันใหญ่ จากนั้นตู่พาแฟนเข้าไปย้อนวันวานช่วงแรกของเธอด้วย ขอเป็นคนหนึ่ง , บ่งบอก , ควันไฟ และ แค่บังเอิญรักเขา ให้แฟนๆร้องตามกันลั่น และเล่าถึงเส้นทางชีวิตของเธอตั้งแต่เด็กจนมาเป็นนักร้องที่ทำเอาตู่น้ำตาคลอไปร้องไป เริ่มด้วย Keep on singing , Puppy love + Superstar , Chirpy Chirpy Cheep Cheep, I Who Have Nothing , ความรักสีดำ และปิดช่วงด้วย Wind Beneath My Wings เรียกเสียงปรบมือกันสนั่นทีเดียว

ก่อนที่ตู่จะนำแฟนไปสนุกโยกตัวกันต่อด้วยเพลงเร็วกันบ้างอาทิ ขอมือเธอหน่อย,บอกหน่อยได้ไหม,ฟ้ายังมองเรา , เขียนไว้ข้างเตียง, พิพิธภัณฑ์ส่วนตัว ให้แฟนได้โยกตัวตามร้องตามกันอย่างมีความสุข และกลับไปซึ้งๆกับเพลงเพราะๆต่อด้วย วิมานดิน ที่ทำเอาคนดูขนลุกซู่กับพลังเสียงของเธอ ก่อนต่อด้วยชุดเพลงช้าเศร้าให้น้ำตาคลอไปทั้งฮอลล์ด้วย รักแท้แพ้ใกล้ชิด , เต็มใจจะสูญเสีย , ป่านนี้ และ ไม่มีใคร+คืนสุดท้าย สะกดหูคนดูให้อินจนร้องเพลงไปร้องไห้ตามกันไปกับอารมณ์เสียงที่เธอถ่ายทอดออกมาได้จับใจ จากนั้นถึงคิว ดีเจเสียงใสใส ให้สาวๆได้กรี๊ดสนั่นเมื่อเปิดตัวเกสต์ ตู่-ภพธร กับ หนึ่ง อีทีซี ออกมาร่วมแจมกัน

ก่อนจะปล่อยให้ ตู่ ภพธร ทักทายแฟนในเพลง พูดทำไม และ หนึ่ง อีทีซี ในเพลง ใครเจ็บกว่า ต่อด้วยถึงช่วงเมดเล่ย์ สักวัน , ไม่ต้องการเห็นใครบางคน (ตู่ + หนึ่ง) เสร็จปุ๊บ ตู่ นันทิดา ออกมาแจมต่อกับสองหนุ่มโชว์ทีมเวิร์คสเต็ปแดนซ์กันในเพลง I Feel Good กับ Treasure เรียกเสียงปรบมือลั่น หลังส่งเกสต์เสร็จ ถึงช่วงสุดท้าย ตู่ ควงลูกสาวสุดเลิฟ น้องเพลง-ชนม์ทิดา ออกมาโชว์พลังเสียงเพลงรักแม่ลูกในเพลง เพราะเธอคนเดียว , เธอคือเพลง สร้างความประทับใจให้คนดูปรบมือดังลั่น

ก่อนจะกลับไปโซโล่เดี่ยวจัดเต็มด้วย It’s a Man’s Man’s World , ก็แค่เกม และ Keep on singing ที่ขนเกสต์ออกมาขอบคุณแฟนๆ และปิดโชว์ด้วย ทรายกับทะเล ให้แฟนร้องตามลั่นฮอลล์ และอังกอร์ให้แฟนอีกเพลงด้วย ขอมือเธอหน่อย เรียกว่าจบแบบฟินสุดๆกับความประทับใจในค่ำคืนแห่ง นันทิดา ที่ถือเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่สุดคลาสสิคในชีวิตของเธอ จนทำให้แฟนทุกคนมีสีหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขพกกลับบ้านไปในค่ำคืนนั้น

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.