Room39 จากมิตรภาพ 10 ปี สู่วงดนตรีผู้ทำให้โลกออนไลน์ฮือฮา!

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงศิลปินที่สร้างชื่อเสียงจากโลกออนไลน์ จนได้กลายเป็นศิลปินชื่อดังที่มีผลงานออกมามากมายนั้น หลายคนต้องนึกถึงวงดนตรีชื่อดังที่มาพร้อมดนตรีอาร์แอนด์บี บัลลาดที่ฟังง่ายอย่างวง Room39 กันแน่นอน เพราะพวกเขาคือศิลปินที่มีความสามารถและสไตล์ในการคัฟเวอร์ จนจุดประกายให้เด็กรุ่นใหม่หลายคนขึ้นมาตามรอยพวกเขา และวันนี้ทีมงาน Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

จุดเริ่มต้นของวง Room39 นั้นเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกอย่าง โอ แว่นใหญ่ ได้ไปศึกษาปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและได้เป็นนักดนตรีร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะได้เจอกับทอมและได้ชักชวนให้เขามาเป็นนักร้องในวง โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับทอมนั้น โอ แว่นใหญ่ ก็เคยเล่นดนตรีกับ ตู่ ภพธร มาแล้ว และหลังจากที่ได้ทำงานกับทอมมาถึงสองปี ทางวงก็ได้มนที่เข้ามาทำงานพิเศษในร้านเดียวกันมาเป็นสมาชิกคนที่สามในที่สุด

วง Room39 ในยุคแรก

และหลังจากที่คัฟเวอร์เพลงมาเป็นเวลาหลายปี พวกเขาก็เริ่มคัฟเวอร์เพลงขึ้น ยูทูปในปี 2553 โดยเริ่มจากเพลง เข้ากันไม่ได้ และคัฟเวอร์เพลงสากลออกมามากมาย จนทำให้แฟนคลับชาวไทยหลายคนชื่นชอบการmeเพลงอาร์แอนด์บีและฮิปฮอปของวง ที่มาพร้อมดนตรีที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ จนทำให้นักแต่งเพลงแถวหน้าอย่าง บอย โกสิยพงษ์ ตัดสินใจชักชวนพวกเขาแต่งเพลง และกลับมาทำเพลงในประเทศไทยในที่สุด 

โดยหลังจากที่กลับมาประเทศไทย พวกเขาก็มีซิงเกิ้ลแรกอย่างเพลง หน่วง ที่ได้รับความนิยมมาก และตามมาด้วยเพลง รักใครไม่ได้อีก, ชั่วโมงที่สวยงาม ที่ทำให้หลายคนรู้จักพวกเขามากขึ้น จนทำให้นอกจากผลงานเพลงแล้ว พวกเขาก็มีงานพรีเซนเตอร์เข้ามาหลายชิ้น จนทำให้พวกเขาได้กลายเป็นวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นและได้มีอัลบั้มเต็มในที่สุด เมื่อปี 2557 ซึ่งการที่ศิลปินคนหนึ่งจะมีอัลบั้มเต็มในยุดนั้นได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมด จากอัลบั้มของวง Room39 ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าทางวงจะมีอัลบั้มออกมาในปี 2557 แต่พวกเขาไม่หยุดที่จะปล่อยผลงานใหม่ๆออกมาเลย เพราะในปี 2558 นั้นทางวงได้มาพร้อมเพลงใหม่อย่าง รับได้หรือเปล่า ก่อนจะตามมาด้วยเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ตอย่างเพลง ความจริง เพลงแอบรักเพื่อนสุดฮิตอย่าง อย่าให้ฉันคิด ที่ทำให้หลายคนได้รู้จักตัวตนของสมาชิกในวงมากขึ้นอย่างชัดเจน 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Room39 ได้ที่นี่

 

คลิกฟังเพลง รับได้หรือเปล่า เวอร์ชั่นร้องสดได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง ความจริง - Room39 เวอร์ชั่นร้องสดได้ทีนี่

นอกจากจะเป็นที่พูดถึงเกี่ยวกับงานเพลงแล้ว ในปี 2559 นั้นวง Room39 ก็ได้กลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง เมื่อหลายคนได้สงสัยว่า สมาชิกของวงอย่าง ทอม นั้นคือผู้เข้าแข่งขันรายการ The Mask Singer ในนามหน้ากากทุเรียน ซึ่งกระแสของรายการนั้นก็ทำให้หลายคนเข้ามาชมผลงานเพลงคัฟเวอร์และเพลงที่วงทำ จนทำให้ในตอนนี้ทางวงได้มีฐานแฟนเพลงที่กว้างขึ้นมาก และกลายเป็นศิลปินที่มีตารางงานแน่นที่สุดวงหนึ่งในขณะนี้ 

ทอม Room39

เรียกได้ว่านอกจากจะมีผลงานที่ดีและน่าจับตามองแล้ว โซเชี่ยลมีเดียก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตสมาชิกของวงไปอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นความดังจากการคัฟเวอร์ จนทำให้ศิลปินรุ่นใหม่หลายคนตัดสินใจตามรอยพวกเขามาเป็น YouTuber และได้แจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวหลายคนเช่นเดียวกับวง Room39 หรือแม้แต่กระแสในโลกโซเชี่ยลจากรายการ The Mask Singer ที่ทำให้วงกลายเป็นที่จับตามองในขณะนี้ ซึ่งเราต้องรอชมกันว่าในอนาคตทางวง จะมาพร้อมเซอร์ไพรส์อะไรอีกบ้างให้กับเเฟนเพลง

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Room39 และ Tom room39

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.