ก้อง ห้วยไร่ เผย! เหตุผลที่ไม่นำดนตรีอีสานมาใส่ในเพลง

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นศิลปินลูกทุ่งหมอลำเลือดอีสาน ที่หลายคนชื่นชอบผลงานมากมาย แต่หลายคนที่ติดตามศิลปินหนุ่มไฟแรงอย่าง ก้อง ห้วยไร่ นั้นก็มีคำถามที่สงสัยกันมาก เพราะถึงแม้ว่าเพลงของเขาจะมีการใช้ภาษาพื้นเมืองและสำเนียงการร้องที่มีความเป็นอีสานชัดเจน แต่ดนตรีที่เขานำมาใช้ในเพลงนั้น กลับเป็นดนตรีสากลและดนตรีไทยบางส่วนซึ่งต่างจากศิลปินลูกทุ่งหมอลำหลายๆคนที่จะใช้เครื่องดนตรีอีสานในเพลง 

คลิกฟังเพลงของ ก้อง ห้วยไร่ ได้ที่นี่

โดยในงาน JOOX AWARDS 2017 นั้น หลังจากที่ขึ้นรับรางวัลเพลงลูกทุ่งแห่งปีจากซิงเกิ้ลเพลง คู่คอง เขาก็ได้พูดถึงประเด็นการทำเพลงของเขาว่า "มีหลายคนถามผมมาเยอะมากว่า ก้อง ห้วยไร่ เป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำอีสาน แต่ทำไมไม่เคยทำดนตรีที่มีเครื่องดนตรีอีสานสักชิ้นนะครับ นี่คงเป็นการตอบโจทย์แล้วนะครับ ว่าส้มตำไม่ต้องใส่ปลาร้าตลอดครับ" จนทำให้ผู้ชมในฮอลล์นั้นชื่นชอบคำตอบของเขากันมาก

และนอกจากจะขึ้นรับรางวัลและแสดงแล้ว คุณ ก้อง ห้วยไร่ เองก็ได้ออกมาทักทายแฟนเพลงที่รอคอยเขาอย่างเป็นกันเองด้วย จนทำให้หลายคนนั้นชื่นชมความเป็นกันเองของศิลปินที่มีความเป็นกันเองสูงอย่างเขา 

ก้อง ห้วยไร่ และแฟนคลับหน้างาน JOOX AWARDS 2017

เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นศิลปินอีสานลูกทุ่งที่โด่งดังไปแล้ว แต่คุณก้องห้วยไร่เองก็ยังคงความเป็นใส่ใจแฟนเพลงและความเป็นกันเองกับทุกคนเสมอ ซึ่งในโอกาสนี้ทาง Sanook! Music เองก็ขอแสดงความยินดีกับคุณก้อง ห้วยไร่ ในโอกาสที่เขาคว้ารางวัลเพลงลูกทุ่งแห่งปีจากเวที Joox Awards 2017 ด้วยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram KONG_HUAYRAI

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.