5 แร็ปเปอร์ที่น่าจับตามองของเกาหลี

| เปิดอ่าน
5 แร็ปเปอร์ที่น่าจับตามองของเกาหลี
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อกล่าวถึงแนวเพลงที่ได้รับความนิยมในเกาหลี ดูเหมือนหลายต่อหลายคนพุ่งไปที่เพลงในแนวบัลลาด หรือไม่ก็เพลงป๊อบเป็นส่วนมาก แต่ถ้ามองไปถึงแนวเพลงที่มาแรงและครองชาร์ตได้มากที่สุดของเกาหลีกลับกลายเป็นเพลงในแนว Hip-Hop  มากกว่า  และเราจะได้ยินเสียงการแรพอยู่ในแนวเพลงต่างๆของเกาหลีมาโดยตลอด ขนาดเพลงช้าเพราะๆ ประกอบซีรีส์ในยุคหลังๆ ยังต้องมีแรพเปอร์มาร่วมแจมเพื่อสร้างความแปลกใหม่ ในครั้งนี้ทางเราจึงขอคัดบรรดาแรพเปอร์ 5 คนที่กำลังได้รับการจับตามองจากคนเกาหลีและเป็นที่ต้องการตัวในอุตสาหกรรมเพลงเกาหลีให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน

Zico

เป็นแร็ปเปอร์ที่ขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆ ของเกาหลีในยุคนี้ เขาเป็นลีดเดอร์วง Block B แต่ความโดดเด่นที่น่าจับตามองของเขานอกเหนือจากการแรพที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก นั่นก็คือสไตล์การทำเพลงทั้งในฐานะศิลปินวง Block B และงานโซโล่เดี่ยวของเขา

เพลงฮิพฮอพของซิโค่ไม่ได้เป็นเพลงที่มีความซับซ้อนมากมายอะไรนัก แต่เป็นเพลงที่มีท่วงทำนองติดหูและจับใจคนฟัง พร้อมกับเอกลักษณ์การใช้เสียงแรพก็เปี่ยมไปด้วยอารมณ์อันหลากหลาย ไม่ได้ดุดันอย่างที่เราคุ้นชินเมื่อได้ฟังเพลงในลักษณะนี้ เนื้อเพลงที่พูดถึงความรักในหลากหลายแง่มุมและในมิติต่างๆ ทำให้เพลงของเขาเป็นเพลงที่เข้าถึงคนทุกวัย

นอกจากนี้ความสามารถของเขายังได้รับการการันตีจากรางวัลและยอดขายต่างๆ เช่น  รางวัล Best Rap Song จากเวที KMC Awards 2014 และรางวัล Best Male Artist จาก Mnet Asian Music Awards เป็นต้น

 

คลิกฟังเพลง I Am You, You Are Me  - Zico (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

 

 

Song Min Ho aka.Mino

ท่ามกลางไอดอลแรพเปอร์รุ่นใหม่ที่พุ่งแรงและได้รับการยอมรับจากคนในวงการเพลงของเกาหลีใต้  ถ้าขาดชื่อ Song Min Ho ไปก็คงจะไม่ได้

Song Min Ho เป็นสมาชิกในวง Winner เขาผ่านการทำงานในแวดวงแรพเปอร์ใต้ดินมานาน  ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากก่อนที่จะได้เดบิวต์กับวง Winner ซึ่งเป็นวงที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ YG Ent. แต่ใช่ว่าการได้อยู่ค่ายใหญ่จะทำให้เขาได้รับการยอมรับอย่างที่ควรจะเป็น Song Min Ho ต้องการพิสูจน์ตัวเองด้วยการลงแข่งในเรียลลิตี้แข่งแรพที่ชื่อว่า Show me the money จนได้อันดับ 2 มาครอง  พร้อมกับพัฒนาตนเองผ่านการทำงานในเพลงโซโล่ที่แสดงศักยภาพของการเป็นแรพเปอร์ได้อย่างน่าสนใจ

แรพที่ดุดันและเสียงที่มีเสน่ห์มาพร้อมกับเนื้อเพลงที่เล่นคำได้อย่างคล้องจองราวกับบทกวี ทำให้ชื่อของ Song Min Ho หรือ Mino เป็นที่จับตามองจากแฟนเพลงและสื่อมวลชน และได้รับการยอมรับจากคนในแวดวงฮิพฮอพเป็นอย่างมาก

 

คลิกฟังเพลง Body - Song Min Ho

 

Verbal Jint

ทันทีที่เพลง I ของสาวแทยอน สมาชิกวง SNSD ได้รับการเปิดตัว นอกจากเสียงที่มีพลังของนักร้องสาวแล้ว เสียงแรพเท่ๆ ซึ่งแรพโดย Verbal Jint ก็ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก

เนื่องจากโดยส่วนใหญ่คนเกาหลีจะคุ้นชื่อ Verbal Jint  ในฐานะของนักแต่งเพลงจากค่าย  Brand New Music ซึ่งเป็นค่ายเพลงในแนว Hip – Hop ชื่อดังของเกาหลี แต่เมื่อใดก็ตามที่  Verbal Jint เปล่งเสียงแรพออกมา เขาจะทำให้เพลงนั้นๆ มีมิติและรายละเอียดที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จากการทำงานในแวดวงฮิพฮอพใต้ดินของเกาหลีมาหลายปี พร้อมกับอายุที่บ่มเพาะเรื่องราวในชีวิตมาอย่างมากมาย ทำให้เพลงที่เขาคิดหรือเพลงที่เขามีส่วนร่วม มักจะพูดถึงสังคมในปัจจุบัน ความรักที่อยู่กับความเป็นจริง และการเปรียบเปรยที่สร้างเอกลักษณ์ในเพลง

Verbal Jint  ได้รับรางวัลในสาขาเกี่ยวกับเพลง Hip – Hop มานับไม่ถ้วน เช่น รางวัล  Male Musician of the Year Netizen Vote จากเวที Korean Music Awards , Best Hip-hop Album จากเวที  Korean Music Awards และ 20's Hot Rapper จากเวที Mnet 20's Choice Awards  เป็นต้น

คลิกฟังเพลง Read My Mind - Verbal Jint  

 

 

Cheetah

เธอคือแรพเปอร์สาวเจ้าของรางวัลชนะเลิศแข่งขันแร็ปเปอร์หญิงที่เก่งที่สุดของเกาหลีอย่างรายการ Unpretty Rapstar 1

สาว Cheetah ผ่านการทำงานในแวดวงฮิพฮอพใต้ดินมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น และได้รับการยอมรับจากบรรดาแรพเปอร์ทั้งหญิงและชายมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ในฐานะการเป็นแรพเปอร์ที่ผลิตงานบนดิน ดูเหมือนคนเกาหลีเพิ่งจะมารู้จักเธอเมื่อตอนที่เธอเข้าร่วมแข่งขัน Unpretty Rapstar 1

เธอมีสไตล์การแรพที่มีความเฉพาะตัวสูงจากเนื้อเสียงที่มีเอกลักษณ์  และมีทักษะในการเขียนเนื้อที่ดีทั้งในภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ นอกจากนี้เมื่อเธอต้องร้องเพลงที่ไม่ใช่เพลงในแนวฮิพฮอพ เธอก็สร้างความตื่นตะลึงให้กับคนเกาหลีเป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่งเธอเคยเข้าร่วมรายการ King of Masked Singer หรือรายการหน้ากากนักร้องเวอร์ชั่นเกาหลีมาแล้ว

 

คลิกฟังเพลง style diet  - Cheetah (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

 

Bobby

Bobby เป็นแร็ปเปอร์ที่อยู่ในวง Ikon ภายใต้สังกัด YG Ent. เขาเข้าเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ปี 2011  และได้เดบิวต์เมื่อตอนปี 2015

แต่ก่อนที่เขาจะได้เปิดตัวในฐานะของศิลปิน เขาต้องผ่านบททดสอบมากมายในฐานะของการเป็นแรพเปอร์ เช่น การคว้ารางวัลอันดับ 1 จากการแข่งขันของบรรดาแรพเปอร์เกือบทั้งเกาหลีในรายการ Show me the Money 

นอกจากนั้นเขายังร่วมงานกับแรพเปอร์และศิลปินมากมาย เช่น Epik High , Akdong Musician  และ Lee Hi นอกจากนี้ เขายังมีส่วนร่วมในการโปรดิวฯเพลง Empty ของวง Winner อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแร็ปเปอร์อายุน้อยที่อุตสาหกรรมเพลงเกาหลีต้องการตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

คลิกฟังเพลง HOLUP! – Bobby

5 แร็ปเปอร์ที่ยกมาข้างต้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของวงการ ในเกาหลีมีแรพเปอร์อีกเป็นจำนวนมากที่รอคอยการได้รับการพูดถึงและได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงมากมาย สำหรับ 5 ศิลปินที่เรากล่าวมาข้างต้น ก็ผ่านอะไรมาอย่างยากลำบากกว่าจะได้รับการยอมรับในปัจจุบัน  ในตอนนี้เราในฐานะคนฟังเพลง จึงได้แต่จับตามองการสร้างสรรค์งานในอนาคตของพวกเขา  และเราก็เชื่อว่า เขาจะสามารถสร้างสรรค์งานดีมีคุณภาพให้เราได้ฟังอย่างแน่นอน

Story : Toy Sirishat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.