“แม็กซ์ อภิสร” ขอร่วมงานบุญ ออกวิ่งกับกิจกรรม 1 ล้าน 5 แสนก้าวฯ

| เปิดอ่าน

จบลงไปเรียบร้อย สำหรับโครงการดีๆกับกิจกรรม “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ - ศิริราช”ซึ่งจัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร๘๔ พรรษาที่มีเหล่านักศึกษาแพทย์รวมพลังวิ่งผ่านทั้งหมด 11 จังหวัด และในกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้ หนุ่มเชียงใหม่อย่าง “แม็กซ์ - อภิสร สุขวัฒนาศัย” ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย เลยขอเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ออกสตาร์ทวิ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันแรก และยังมาร่วมวิ่งปิดงานในวันสุดท้ายอีกด้วย จะเป็นอย่างไรให้เจ้าตัวมาเล่าให้ฟังดีกว่า

“สำหรับโครงการ “ ๑ ล้าน ๕ แสนก้าววิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช”เป็นโครงการที่ดีอยู่แล้ว ทุกคนสามารถช่วยกันทำบุญ ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส เพราะเงินที่เราได้จากการจัดกิจกรรม จะเอามาสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งผมก็ขอเป็นหนึ่งคนที่อาสาเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย ผมวิ่งตั้งแต่วันแรกเลย ที่เปิดตัวที่เชียงใหม่ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะช่วงนั้นผมกลับบ้านที่เชียงใหม่พอดี ระยะทางที่วิ่ง ก็วิ่งรอบเมืองเชียงใหม่ครับ

ตอนวิ่งจะเห็นได้เลยว่า มีคนมาร่วมวิ่งเยอะมาก หรือใครที่ไม่สามารถวิ่งได้ เค้าก็จะมาหยอดกล่องบริจาคกัน เห็นแล้วรู้สึกดีครับ ที่คนไทยมีน้ำใจ ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกันแบบนี้ ส่วนในวันสุดท้ายของกิจกรรมผมก็มาร่วมวิ่งอีกครั้งหนึ่ง จะไปจบกันที่ศิริราช ถ้าถามความรู้สึกผม ตอบได้เลยว่า รู้สึกดี มีความสุขมากครับ ที่ตัวเราเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส ผมมองว่าการที่เราทำแบบนี้มันไม่ได้ช่วยแค่ผู้ป่วยนะ แต่ถือว่าเราได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคนรักเขา ให้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันนานขึ้นไปอีก

มันคือความสุขของทั้งผู้ให้และผู้รับครับและที่สำคัญการที่เราได้มาออกกำลังกายกันยังเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9ที่อยากให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย”

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.