ลำไย ไหทองคำ ทุบสถิติ! ส่งเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ทะลุร้อยล้านวิว

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าศิลปินหมอลำซิ่งแดนอีสาน อย่าง ลำไย ไหทองคำ นั้นจะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากมาย จากการทำเพลงและแสดงที่เซ็กซี่จนทำให้ผู้ใหญ่หลายคนต้องปวดหัว แต่ผลงานเพลงของเธอนั้นก็ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่ทำสถิติยอดวิวทะลุหลักร้อยล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดยเพลง ผู้สาวขาเลาะ นั้นเป็นเพลงหมอลำซิ่ง จังหวะสนุกสนานที่พูดถึงชีวิตผู้หญิงซ่าๆ ที่มีความสุขในการพูดคุยกับเพศตรงข้าม เป็นเพลงสนุกๆที่เข้ากับตัวตนหมอลำสาวที่มีภาพลักษณ์เซ็กซี่อย่างเธอ ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ก็เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากตามเวทีหมอลำต่างๆ จนทำให้เพลงนี้ค่อยๆเป็นที่รู้จักมากขึ้น ถึงจะไม่ได้โปรโมตจริงจัง 

และล่าสุดหลังจากที่ปล่อยออกมาสี่เดือน เพลง ผู้สาวขาเลาะ ก็ได้ทำสถิติยอดวิว 100 ล้านเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งสำหรับค่ายเพลงอย่าง ไหทองคำ เรคคอร์ดมาก และทำให้หลายคนนำ ลำไย ไปเปรียบเทียบกับศิลปินลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ที่ประสบความสำเร็จอย่าง จ๊ะ อาร์สยาม ในแง่ของความสำเร็จ 

คลิกฟังเพลง ผู้สาวขาเลาะ - ลำไย ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นเพลงหมอลำท้องถิ่นที่ไม่ได้โปรโมตจริงจัง หรือมีภาษากลางที่เข้าใจง่าย แต่ความสนุกทางดนตรีของเพลง ผู้สาวขาเลาะ นั้นก็ทำให้เพลงนี้ประสบความสำเร็จมากและกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงท้องถิ่นที่หลายคนจดจำ 

 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook ลำไย ไหทองคำ Instagram Eaylamyai1

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.