เปิดตำนาน "Gear Knight" กับเพลงฮิตที่ไม่เคยหายไป!

| เปิดอ่าน

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว...

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Gear Knight วงดนตรีป๊อบร็อกแห่งค่าย RS เป็นหนึ่งในวงที่ทุกคนต้องพูดถึงเมื่อคุยกันเรื่องเพลง ด้วยดนตรีร็อคเอาใจวัยรุ่น เนื้อหาของเพลงที่พูดถึงความรัก ท่อนฮุคที่ติดหูสุดๆ และเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ของนักร้องนำ เบนจามิน-เจมส์ ดูลลี่ 

แม้ว่าในปัจจุบัน วงนี้จะหายไปจากวงการเพลงไทยแล้วก็ตาม แต่ผลงานที่สร้างสรรค์โดยวงนี้ไม่เคยหายไปจากหูคนไทย จนถึงตอนนี้ก็ยังมีแฟนคลับบางกลุ่มถามถึงว่าจะมีโอกาสได้เห็นวงนี้กลับมาทำเพลงกันอีกมั้ย?

เอาละ! ไปดูกันเลยว่ามีเพลงอะไรบ้างที่เมื่อพูดขึ้นมาต้องร้องอ๋อแบบยาวๆ

 

อัลบั้ม Gear Knight (พ.ศ. 2548)

ตายในหน้าที่

เพลงเปิดตัวในฐานะวงป๊อปร็อกหน้าใหม่ในปีพ.ศ. 2548 หนักแน่นไปด้วยดนตรีร็อกที่ผสมผสานกับเสียงเปียโน พูดถึงลูกผู้ชายที่ยอมตายเพื่อความรัก และเสียงร้องอันทรงพลังของ เบน-เบนจามิน ด้วยความแรงของเพลงนี้นี่แหละ ที่ทำให้ Gear Knight เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

 

ตกลงเราเป็นอะไรกัน

เพลงช้าที่ฮิตมากในหมู่วัยรุ่นช่วงที่เพลงปล่อยออกมา (ในปัจจุบันนี้ก็ด้วย) มีเนื้อหาเป็นประโยคคำถามเชิงน้อยใจในความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างคลุมเครือ เริ่มจากดนตรีที่บิ้วช้าๆ ค่อยๆ หนักขึ้นและผ่อนคลายในช่วงท้าย พร้อมตอกย้ำเพื่อเค้นให้ได้คำตอบที่ชัดเจนด้วยประโยค “ฉันงงว่าฉันเป็นใคร ก้อนหิน ต้นไม้ หรือแฟน” โอ้โห! โอ้โห! โอ้โห!

 

ตบหน้า

“ช่วยตบหน้าฉันแรงๆสักทีเถอะที่รัก” ท่อนฮุคที่ติดหูทันทีที่ได้ฟังในครั้งแรก เพลงมีจังหวะปานกลางไม่ช้าและไม่เร็วเกินไป เห็นแค่ชื่อเพลงเหมือนจะออกซาดิสม์ไม่น่าฟัง แต่จริงๆ แล้วเนื้อหาเป็นการเตือนสติคนเจ้าชู้

 

คลิกฟังเพลง อัลบั้ม Gear Knight ได้ที่นี่

 

 

อัลบั้ม 2 Battle (พ.ศ. 2550)

 

คนมีคู่ไม่รู้หรอก

จัดอยู่ในอัลบั้มที่ 2 ที่มีชื่อว่า “2 Battle” เพลงช้าที่มีกลิ่นอายคล้ายๆ “ตกลงเราเป็นอะไรกัน” ในอัลบั้มแรก เหมาะสำหรับคนโสดและคนขี้เหงา แถมบางท่อนของเพลงมีการประชดประชันแบบอิจฉาเมื่อเห็นคนมีคู่รักกัน เชื่อว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่เหล่าบรรดาคนโสดหลายคนยังเปิดฟังอยู่

 

 

อยากได้แฟน

พาร์ทดนตรีหนักแน่นแต่อ่อนโยนในเนื้อหา บวกกับเสียงร้องอันออดอ้อนขอความรักของนักร้องนำ สื่อสารกับผู้ฟังแบบตรงไปตรงมา ไม่ปิดบังความรู้สึกอะไรทั้งสิ้น แอบชอบใครอยู่ก็ส่งเพลงนี้ไปให้ฟังเลย!

 

คลิกฟังเพลง อัลบั้ม Battle ได้ที่นี่

 

คาดว่าหลายๆคนยังจำเพลงฮิตเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากยังไม่หนำใจลองกดเข้าไปฟังเพลงอื่นๆของพวกเขาทั้ง 2 อัลบั้มใน Sanook! Music ได้เลย ขอบอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กับเพลงที่ได้กล่าวไปข้างต้น

STORY : Popethorn P.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.