6 ศิลปินไทย! ที่เปลี่ยนแนวดนตรี จนแฟนคลับจำแทบไม่ได้!

| เปิดอ่าน

กว่าที่ศิลปินคนหนึ่งจะได้มาเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงและแฟนเพลงมากมายนั้น พวกเขาก็ต้องผ่านบทพิสูจน์มากมายในฐานะคนทำเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นทำผลงานหรือแม้แต่การเข้าประกวดเวทีต่างๆ และศิลปินบางคนก็ต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงแนวดนตรีก่อนที่พวกเขาจะแจ้งเกิดด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมศิลปินเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกัน

แสตมป์ อภิวัชร์

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องนำวง 7th scene และศิลปินเดี่ยวที่มีความสามารถโดดเด่นในปัจจุบันนี้ นักร้องนักแต่งเพลงอย่างคุณแสตมป์นั้นเคยเป็นมือกีต้าร์ของวง NU METAL ที่เล่นดนตรีหนักหน่วงอย่าง วงกล้วยไทย มาก่อน ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ได้เปลี่ยนแนวมาเป็นนักร้องที่พร้อมเพลงฟีลกู้ดและเพลงรักเศร้าๆแต่ฟังง่ายที่โด่งดังมากมาย แต่ประสบการณ์ในฐานะศิลปินวงเมทัลของเขา ก็ทำให้เขาเป็นโค้ชที่ดูแลลูกทีมสายร็อกในรายการเดอะวอยซ์ได้ดีมาก 

คลิกฟังผลงานเพลงของ แสตมป์ ได้ที่นี่

กัน นภัทร

นักร้องหนุ่มความสามารถครบเครื่องอย่าง กัน นภัทร นั้นเคยเป็นนักร้องที่ถนัดในการร้องเพลงลูกทุ่งและลูกกรุงจนเคยได้แชมป์นักร้องลูกทุ่งจากเวที KPN JUNIOR มาก่อนที่จะเข้าแข่งเดอะสตาร์ซีซั่น 5 ซึ่งเขาตกรอบคัดเลือกหลังร้องเพลงลูกกรุง โดยเมื่อเขากลับมาในซีซั่น 6 เขาก็เปลี่ยนมาร้องเพลงแนวไทยสากลควบคู่กับเพลงแนวถนัดจนคว้าแชมป์เดอะสตาร์ในที่สุด และในปัจจุบันนี้เขาก็กลายเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงฮิตออกมามากมาย แต่ก็ยังคงร้องเพลงแนวลูกทุ่งและลูกกรุงควบคู่ไปด้วยเวลาออกคอนเสิร์ต

คลิกฟังผลงานเพลงของ กัน นภัทร ได้ที่นี่

เอ๊ะ จิรากร

พี่ใหญ่แห่งค่าย Grand Musik อย่างคุณ เอ๊ะ จิรากร นั้นเคยเป็นศิลปินสายร็อกที่ทำวงใต้ดินจนเคยได้เกือบทำเพลงกับค่ายอาร์เอส และ แกรมมี่ในฐานะศิลปินร็อกแต่แผนการทั้งหมดก็ถูกพับไป จนกระทั่งเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับคุณฟองเบียร์นักแต่งเพลงดัง จนได้ร้องเพลง ไม่มีตรงกลาง ที่กลายเป็นผลงานแจ้งเกิดของเขา ซึ่งหลังจากที่ได้แจ้งเกิดกับเพลงดังกล่าวเขาก็ผันตัวมาเป็นศิลปินแนวป๊อปที่ร้องเพลงแนวฟีลกู๊ดตลอดมา แต่คุณเอ๊ะเองก็ยังคงแบ่งเวลาไปเล่นดนตรีแนวร็อกกับเพื่อนศิลปินเป็นบางครั้ง 

คลิกฟังเพลงของ เอ๊ะ จิรากร ได้ที่นี่

บี พีระพัฒน์

หลายๆคนที่ได้รู้จักคุณบี พีระพัฒน์ในฐานะสมาชิกวงร็อก Crescendo นั้น อาจไม่เคยทราบว่าเขาเคยทำวงดนตรีป๊อปแนวประสานเสียงที่ชื่อ RRR and B มาก่อนโดยมีเพลงฮิตอย่าง สองเรา ก่อนที่มาอยู่วง Crescendo เเละเป็นศิลปินเดี่ยวในปัจจุบัน แต่ถึงจะเปลี่ยนแนวเพลงไปมา แต่เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณบีก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆไม่เปลี่ยนแปลง 

คลิกฟังเพลงของวง RRR and B ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลงของ บี พัระพัฒน์ ได้ที่นี่

สิงโต นำโชค  

โค้ชเดอะวอยซ์ที่มาพร้อมเพลง Surf music สบายๆอย่างคุณสิงโต นำโชค นั้นในอดีตเคยเป็นมือกีต้าร์และนักร้องวงโมโนในค่าย RS มาก่อน ซึ่งหลังจากที่วงได้ยุบตัวนั้นเขาก็ตัดสินใจไปอาศัยอยู่ที่ภูเก็ตก่อนจะเริ่มชื่นชอบดนตรีแนวฟังสบายๆริมทะเล ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาได้กลับมาในวงการเพลงอีกครั้งพร้อมแนวเพลงที่แตกต่างจนทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ทรงอิทธิพลในยุคนี้ 

คลิกฟังเพลง กลัวความสูง - โมโน

คลิกฟังเพลงของ สิงโต นำโชค ได้ที่นี่

POLYCAT 

ปิดท้ายด้วยวงดนตรีเจ้าของเพลงฮิตอย่าง พบกันใหม่ และ มันเป็นใคร ที่สร้างวลีฮิตติดหูวัยรุ่นมากมายอย่างวง Polycat ซึ่งก่อนที่พวกเขาจะมาเป็นศิลปินแนว SYNTH POP ที่มาพร้อมซาวด์ดนตรีย้อนยุคในทุกวันนี้ ทางวงนั้นได้เริ่มต้นเส้นทางดนตรีในฐานะศิลปินแนวเร็กเก้มาก่อน ซึ่งเมื่อพวกเขาได้ร่วมงานกับกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Hang over 2 พวกเขาก็ได้รู้จักเพลงแนว New wave Synth pop ที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล 

คลิกฟังเพลงของวง Polycat ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้ คำว่าแนวเพลงและสไตล์ดนตรีนั้นมีข้อจำกัดน้อยลงมาก จนทำให้ศิลปินหลายคนสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานใหม่ๆได้ โดยนำเรื่องราวของพวกเขามาเล่าผ่านดนตรีใหม่ๆ จนทำให้พวกเขานั้นประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Singto Numchok Be Peerapat  Ae Jirakorn Instagram Gunnapat23 Stamp apiwat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.