"เอมมี่ มรกต" จากนางเอกเอ็มวี สู่นักร้องประกวดที่ทำให้คนตะลึง!

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่สร้างความตกใจให้แฟนๆรายการ The Mask Singer มาก เมื่อผู้อยู่เบื้องหลังนักร้องหน้ากากปลาหมึกนั้นคือ เอมมี่ มรกต นางงามและนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานออกมามากมายตลอด 10 ปี เพราะเธอไม่เคยแสดงออกในฐานะนักร้องมาก่อนเลย แต่ทว่าก่อนหน้าจะมารายการ The Mask Singer นั้นเธอก็เคยแสดงมิวสิควีดีโอและวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานเพลงดังกล่าวมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

คลิกชมการร้องเพลง One Night Only - เอมมี่ มรกต (หน้ากากปลาหมึก)

โดยผลงานแรกในฐานะนางเอกเอ็มวีนั้นคุณเอมมี่ได้ปรากฏตัว ในเอ็มวีเพลง ชื่ออะไร ของศิลปินฮิปฮอป ป๊อก MINDSET พร้อมกับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่อย่าง พลอย เฌอมาลย์ , นาตาลี เดวิส, ผิง พิมพาภรณ์ และ แอริน ยุกตะทัต ซึ่งในเอ็มวีตัวนี้เอมมี่ได้แสดงความสดใสจนทำให้หลายคนชอบเสน่ห์ในแบบสบายๆของเธอมาก 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ชื่ออะไร - Mindset ได้ที่นี่

ซึ่งในปี 2556 นั้นเอมมี่ก็ได้แสดงมิวสิควีดีโอของวง Blackhead ในซิงเกิ้ลเพลง อย่างน้อย และในครั้งนี้เธอได้มาพร้อมบทที่ดราม่าในเอ็มวีขาวดำที่เต็มไปด้วยความอาร์ต ซึ่งหลายคนนั้นชื่นชอบการแสดงทางสีหน้าและอารมณ์โดยไม่ต้องพูดของเอมมี่กันมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อย่างน้อย - ฺBlackhead ได้ที่นี่

และในรายการ The Mask Singer นั้น เธอก็ได้มาปรากฏตัวในฐานะหน้ากากปลาหมึก เพราะเธอชื่นชอบการ์ตูน Little Mermaid แต่เธอคิดว่าตัวเองสวยไม่พอที่จะเป็นแอเรียลนางเอกของเรื่อง เธอเลยเลือกเป็นเออซูล่า ตัวร้ายของเรื่องที่ได้ครอบครองเสียงของเเอเรียล ซึ่งตัวละครเออซูล่านั้นก็มีรูปร่างและสิ่งที่คล้ายหน้ากากปลาหมึกมาก ส่วนสาเหตุที่เธอเลือกมารายการก็เพราะว่าเธออยากพิสูจน์ตัวเองบนเวทีอีกครั้ง เพราะตอนที่ประกวด Miss Universe นั้น เธอคิดว่าตัวเองยังทำได้ไม่ดีพอ 

ถึงแม้ว่าการปรากฏตัวในรายการ The Mask Singer นั้นเอมมี่จะไม่ได้เป็นแชมป์ของกลุ่ม D แต่เธอก็พิสูจน์ให้หลายคนเห็นว่าเธอสามารถร้องเพลงได้ถึงจะไม่ได้เพอร์เฟ็กมาก และล่าสุดก็มีแฟนๆรายการหลายคนที่เข้าไปเรียกร้องให้คุณเอมมี่ทำผลงานเพลงด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหลายคนนั้นเริ่มยอมรับเธอในฐานะนักร้องแล้ว 

ขอบคุณภาพจาก Instagram AIMEEMORAKOT Facebook The Mask Singer

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.