ปรากฏการณ์ 130 ล้านวิว! "คำแพง" เพลงฮิตจากศิลปินไฟแรง แซ็ค ชุมแพ

| เปิดอ่าน

ในปัจจุบันนี้ โซเชี่ยลมีเดียได้เปลี่ยนวงการเพลงไทยไปมากเลยทีเดียว โดยล่าสุดวงการเพลงลูกทุ่งก็มีโอกาสได้ต้อนรับศิลปินหน้าใหม่จากขอนแก่น อย่าง แซ็ค ชุมแพ ศิลปินวัยรุ่นที่ทำเพลงกับค่ายท้องถิ่นอย่าง Tonmai Music & Studio จนทำให้ผลงานของเขาอย่างเพลง คำแพง นั้นมาแรงมากในโลกโซเชี่ยล 

โดยเพลง คำแพง หรือถ้าแปลเป็นภาษากลางว่า เธอผู้เป็นที่รัก นั้นเป็นเพลงลูกทุ่งที่ใช้ภาษาอีสานในการดำเนินเรื่องราว แต่ถึงจะมีเนื้อหาที่อาจฟังยากสำหรับคนภาคอื่น เพลงนี้ก็มีดนตรีที่ผสมความใหม่และเก่าได้อย่างลงตัว รวมถึงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักข้างเดียว เมื่อคนที่เรารักนั้นไปรักคนอื่น และเมื่อสิ่งนี้มารวมกับเสียงที่มีพลังของแซ็ค ก็ทำให้เพลงนี้นั้นออกมาสมบูรณ์มาก  

ถึงแม้ว่าในตอนแรกนั้นเอ็มวีของเพลงนี้จะไม่ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก แต่เมื่อเพลง คำแพง ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ยอดวิวของเพลงนี้ก็พุ่งสูงเรื่อยจากการแชร์ในโลกโซเชี่ยลจนทำให้เพลงนี้มียอดวิวขึ้นมาถึง 130 ล้านวิวในที่สุด และในตอนนี้เพลง คำแพง ก็ติด TOP10 ชาร์ตเพลงหลักๆ ของประเทศไทยด้วย 

คลิกฟังเพลง คำแพง - แซ็ก ชุมแพ ได้ที่นี่

 

ความสำเร็จของเพลง คำแพง นั้นเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นถึงพลังโลกโซเชี่ยลดีมาก เพราะถึงแม้จะไม่ได้มีการโปรโมตอย่างจริงจัง แต่บทเพลงนี้ก็สามารถทำงานด้วยตัวมันเอง จนทำให้เพลงนี้นั้นเข้าไปทุ้มอยู่ในหัวใจคนฟังหลายๆคนเลย

ขอบคุณภาพจาก Facebook แซ็ค ชุมแพ นะครับ Tonmai Music & Studio

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.