Rihanna ปลื้ม! รับรางวัลเกียรติยศจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

| เปิดอ่าน

แฟนเพลงที่ติดตามห่านศรี เอ้ย สาวริริมานานคงจะพอรู้จักนางดีว่า นางเป็นคนสวย ใจดี และสำนักรักบ้านเกิดของตัวเองมากแค่ไหน หลังจากที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนผ่าน Clara Lionel Foundation และช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในเมืองบริดจ์ทาวน์ ประเทศบาร์บาโดสบ้านเกิดของเธอ ทำให้มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมอบรางวัลเกียรติยศ สาขาบุคคลที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แห่งปี 2017 จาก Harvard Foundation’s Peter J. Gomes Humanitarian Award ให้กับสาว Rihanna ไปในอย่างไร้ข้อกังขา

นอกจากนี้ Rihanna ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Global Partnership for Education และ Global Citizen Project ที่ช่วยมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้หญิงที่ด้อยโอกาสในประเทศกำลังพัฒนา และร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ UNICEF, H&M และเครื่องสำอาง Mac เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์อีกด้วย

 

Rihanna กล่าวคำขอบคุณเมื่อรับรางวัลว่า “ตอนที่ฉันอายุ 5 หรือ 6 ขวบ ฉันจำได้ว่าฉันดูทีวี และเห็นโฆษณาที่เผยให้เห็นภาพเด็กๆ กำลังมีชีวิตที่ทุกข์ทรมานในหลายๆ ส่วนของโลกเรา ในโฆษณาบอกว่า เงินแค่ 25 เซนต์ ก็สามารถช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ได้แล้ว แต่ฉันกลับคิดว่า ‘แค่ 25 เซนต์เนี่ยนะ ฉันต้องเก็บเงิน 25 เซนต์มากแค่ไหน มันถึงจะเพียงพอเพื่อช่วยให้เด็กๆ ในแอฟริกามีชีวิตที่ดีขึ้นได้’ ในตอนนั้นฉันเป็นเพียงวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่ไม่รู้เลยว่าฉันจะมาถึงจุดที่ช่วยเหลือคนอื่นได้ยังไง แต่จริงๆ แล้วเด็กสาวตัวเล็กๆ เมื่อวันนั้นไม่ได้รู้เลยว่า การที่คุณจะช่วยเหลือใครสักคน คุณไม่จำเป็นต้องรวยเสมอไป”

แน่นอนว่าจบคำกล่าวขอบคุณ เสียงปรบมือดังกระหึ่มก็ตามมา สวยทั้งรูปร่างหน้าตา และความคิดแบบนี้ สมกับที่เป็นแม่ห่านศรีของพวกเราจริงๆ ว่าไหม?

 

ชมคลิป Rihanna รับรางวัลจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้ที่คลิปข้างล่างค่ะ

player

 

____________________

Story : Jurairat N.

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.