ย้อนวันวาน "นาวิน ต้าร์" กับการเป็นศิลปินสุดฮ็อตแห่งยุค 90!

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการบันเทิงมา 20 ปีแล้ว แต่ดาราหนุ่มและอาจารย์มากความสามารถอย่าง นาวิน ต้าร์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีผลงานต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเขาจะต้องพักงานในวงการเพื่อเรียนต่อและทำหน้าที่อาจารย์วิชาเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรเป็นบางครั้ง และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวมรวมผลงานเพลงในอดีตของนาวินต้าร์ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

ย้อนไปเมื่อปี 2540 วงการเพลงไทยได้มีโอกาสได้รู้จัก นาวิน ต้าร์ ในฐานะนักร้องไอดอลจากค่ายเเกรมมี่ที่มีภาพลักษณ์หนุ่มน้อยหน้าใสที่รักษาสมดุลชีวิตการเป็นนักร้องและการเรียนได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าในอดีตเขาจะเคยเป็นเด็กเกเรมาก่อน โดยในอดีตนั้น ผลงานเพลง ไม่ใช่...ไม่ชอบ! เป็นซิงเกิ้ลสุดฮิตที่แสดงความเป็นหนุ่มสดใสที่รักการเรียน ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นง่ายๆที่หลายคนสามารถเต้นตามได้ จนทำให้เขาเป็นขวัญใจวัยรุ่นหลายคนในยุคนั้น และในอัลบั้มชุดนั้นก็มีเพลงโปรโมต หรือเธอเสียดาย? และ จับมือฉันไว้ ที่ทำให้หลายคนเห็นอีกมุมของเขาด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม นาวิน ต้าร์ ได้ที่นี่

กระแสความแรงของ นาวิน ต้าร์ นั้นทำให้เขามีโอกาสได้ออกอัลบั้มถึงสองชุดในปี 2541 อย่าง เหมือนเดิมเติมนํ้าแข็ง และ Variety ที่ทำให้หลายคนได้เห็นตัวตนของเขาที่โตขึ้นอย่างชัดเจน ผ่านเพลงช้าอย่าง รักมากเกินไป และ รักไปแล้ว ซึ่งผลงานในอัลบั้มชุดนี้ก็ทำให้เขามีแฟนคลับผู้ใหญ่เพิ่มขึ้นด้วย และในปี 2542 นั้น นาวิน ต้าร์ ก็มีโอกาสได้ทำเพลง 3 เศร้า ซิงเกิ้ลพิเศษร่วมกับ แมทธิว ดีน  และ เคท ไบรโอนี่ ด้วย

คลิกฟังเพลง เหมือนเดิมเติมนํ้าแข็ง ได้ที่นี่

และหลังจากที่ทำผลงานอัลบั้มชุดที่สาม นาวิน ต้าร์ ก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด ชวนชิม ที่เป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายก่อนเขาจะเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ โดยอัลบั้มชุดนี้นั้นมีเพลงขอบคุณแฟนๆ อย่าง รักเธอ(เพราะเธอน่ารัก) รวมถีงเพลงอกหักสุดดังอย่าง นำ้น้อย แพ้ไฟ ที่ถึงจะไม่ได้โปรโมทจริงจัง แต่ก็กลายเป็นเหมือนโลโก้ของเขาไปเลย ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะทำอัลบั้มไปด้วยพร้อมกับการเรียนปริญญาตรี แต่คุณ นาวิน ต้าร์ เองก็สามารถเรียนจบจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ชวนชิม ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ นำ้น้อย แพ้ไฟ ได้ที่นี่

หลังจากได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นาวิน ต้าร์ ก็กลับมาทำงานเป็นอาจารย์ พร้อมกับทำงานในฐานะนักแสดงด้วย ซึ่งในปี 2554 เขาก็ได้ทำให้เเฟนๆเซอร์ไพรส์ด้วยผลงานเพลง  รักแท้หรือคนแก้เหงา ที่เป็นเพลงใหม่ในรอบ 11 ปีของเขา ซึ่งการทำงานที่หลากหลายของเขานั้นก็ทำให้เด็กรุ่นใหม่หลายคนยกให้เขาเป็นไอดอลด้วย

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นศิลปินแล้วคุณนาวินต้าร์เอง ก็เป็นอีกคนที่มีความสำเร็จรอบด้านมาก ทั้งการเรียน การเป็นนักแสดง หรือแม้แต่งานอดิเรกด้านกีฬาที่เขารัก รวมไปถึงเรื่องราวความรักของเขา ที่ทาง Sanook! Music เองก็ขอแสดงความยินดีในโอกาสที่เขาได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวอย่างคุณนำ้หวานเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Navintar Facebook Navintarfans

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.