“กรีซซี่ คาเฟ่” ขวัญใจเด็กแนวชวนคนไทยทำอะไรอย่างตั้งใจ ผ่านบทเพลงใหม่ “9 (ก้าว)”

| เปิดอ่าน

พี่ใหญ่แห่งค่ายเพลงห้องเล็ก สมอลล์รูม เล็ก - อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร ที่มีงานโชว์คอนเสิร์ตต่างๆ ให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องไม่หายไปไหน ทำให้แฟนเพลงเดิมยังคงเหนียวแน่น พร้อมยังเพิ่มฐานแฟนเพลงใหม่ได้อีกไม่น้อย แต่ที่ห่างหายไปน่าจะเป็นเรื่องของการปล่อยซิงเกิ้ลและอัลบั้ม

โดยคราวนี้ไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะ พี่เล็ก กรีซซี่ คาเฟ่ ขวัญใจเด็กแนว มีเซอร์ไพรส์ปล่อยเพลงพิเศษ ชิมลางก่อนอัลบั้มใหม่ในปีนี้ นั่นคือการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดเพลง “9 (ก้าว)” เพลงพิเศษในโปรเจ็ค “คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” เพลงที่มีดนตรีและเนื้อหาให้แง่คิดในแบบ GREASY CAFÉ

โดย พี่เล็ก ได้เผยถึงแนวความคิด เพลงนี้ไว้ว่า.....เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่แล้ว เราได้นัดทางทีมของแสงโสมเพื่อส่งเพลงและ Concept ของการทำเพลงโปรเจคนี้ ซึ่งเราก็เขียนลงบนกระดาษในรูปแบบจดหมาย โดยเราแจกให้กับบางส่วนของทีมในวันนั้น โจทย์ของเราคือการพูดเกี่ยวกับการ 9 ก้าว ออกมาทําอะไรบางอย่างๆมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งภายในจดหมายมีใจความหลักสำหรับเพลง 9 ประมาณนี้9 เปรียบเหมือนตัวเลขในตําแหน่งสุดท้ายที่ให้เรา 9 ออกมาทําอะไรบางอย่าง อย่างมุ่งมั่น-ตั้งใจ ก่อนที่ชีวิตเราจะกลายเป็น 0 ที่อาจไม่ถูกห่อหุ้มด้วยความหมายมากมายใดๆ แต่หากเรา 9 ก้าว พลาดจากการที่เราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วจนกลายเป็น 0 ชีวิตของเราก็ยังมีเลข 1 ที่ยังให้โอกาสเราในการเริ่มต้นใหม่...เสมอ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.