ฟิล์ม รัฐภูมิ จากนักร้องสู่ผู้บริหาร! ที่มีข่าวคราวไม่สิ้นสุด

| เปิดอ่าน

ตลอดเวลา 14 ปีในวงการบันเทิงนั้น นอกจากจะมีผลงานการแสดงและงานละครที่น่าติดตามแล้ว ศิลปินหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ นั้นก็เป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีประเด็นข่าวออกมาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเรื่องความรัก หรือแม้แต่เรื่องประเด็นเรื่องส่วนตัวอย่างเช่นธุรกิจที่กำลังมีปัญหา และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของฟิล์ม มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยก่อนหน้าจะมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวนั้น ฟิล์ม เองเคยถูกวางตัวเป็นสมาชิกวง G-boyz ร่วมกับ เป๊ก ผลิตโชค และ แบงค์ พิสิฐ และมีผลงานเพลง ยิ้ม ยิ้ม และ ไม่รู้จะเลือกใคร ออกมา แต่ทว่าตัววงนั้นไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและสมาชิกได้แยกย้ายกันไป โดบเป๊กนั้นได้กลายเป็นศิลปินเดี่ยวในค่ายแกรมมี่ และฟิล์มนั้นได้มีผลงานในฐานะนักแสดงและนายแบบ ส่วนแบงค์นั้นได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2547

และหลังจากที่แสดงโฆษณากับ อั้ม พัชราภา และร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ปล้นนะยะ ชื่อเสียงของฟิล์มนั้นก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากจนทำให้เขาได้มีอัลบั้มของตัวเองในที่สุด โดยมีเพลงฮิตอย่าง Say hi และ ที่ที่เรารักกัน ที่ได้รับความนิยมมากจนทางค่ายต้องปล่อยอัลบั้มเวอร์ชั่นขอบคุณแฟนเพลงตามมาติดๆ ถึงแม้ว่าในตอนนั้นหลายคนจะมองเนื้อเสียงของฟิล์มนั้นไม่เหมาะกับการเป็นนักร้องก็ตาม

คลิกฟังเพลง อัลบั้มแรกของ ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ที่นี่

ความแรงของอัลบั้มแรกชุด และผลงานการแสดงของฟิล์มนั้น ทำให้เขาได้มีผลงานอัลบั้ม Film Mania ที่มาพร้อมเพลงฮิต ยากูซ่า ที่มีท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในตอนนั้นหลายคนได้คาดการณ์ว่าฟิล์มนั้นจะขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ต่อไปหลังจากยุคพี่เบิร์ด ก่อนที่จะเกิดข่าวช็อควงการขึ้นเมื่อ เสี่ยอู๊ด เซียนพระเครื่องชื่อดังได้ออกมากล่าวถึงความสัมพันธ์กับดาราหลายคน รวมถึงฟิล์ม ซึ่งฟิล์มเองก็ได้ยอมรับว่าตัวเองเป็นนั้นรู้จักกับเสี่ยอู๊ดจริงๆ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Film Mania ได้ที่นี่

ในปี 2551 นั้น หลังจากที่พักไปสองปี ฟิล์มก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Phenomenon และ Film forward ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะเพลง เหวี่ยง และ ไม่ได้จีบ และในช่วงนั้นฟิล์มก็มีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Super แหบ-แสบ-สะบัด ในบทบาทซุปตาร์หน้าใหม่ที่ร้องเพลงไม่ได้ด้วย ซึ่งเพลง Touch my heart จากภาพยนตร์ ก็เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Phenomenon ได้ที่นี่

แต่ทว่าในปี 2553 นั้นก่อนที่จะได้ปล่อยอัลบั้มชุด Climax ที่ได้ร่วมงานกับ ศิลปินเกาหลีอย่าง JE.A วง Brown eyed Girls นักแสดงสาวแอนนี่ บรู๊คก็ได้ออกมากล่าวหาว่าฟิล์มเป็นของลูกในท้อง และทั้งสองนั้นคบหากันมาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นมรสุมใหญ่ของชีวิตฟิล์มเลย จนทำให้อัลบั้มชุดดังกล่าวตั้งหยุดโปรโมตและทำให้ฟิล์มต้องหายไปจากวงการพักใหญ่เลยก่อนจะกลับมาในปี 2555 กับผลงานละครและอัลบั้มชุด Happy hurtday เมื่อเขาได้เคลียร์ข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อย 

คลิกฟังเพลง ปากอย่างใจอย่าง - ฟิล์ม รัฐภูมิ จากอัลบั้มชุด Climax

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ ฟิล์มอาจจะไม่ได้เป็นศิลปินที่สร้างความฮือฮามากมายเหมือนในยุคที่เขาเปิดตัว แต่เขาก็เป็นศิลปินที่มีผลงานแสดงและการเป็นผู้จัดละครออกมาเรื่อยๆ และได้เปิดธุรกิจความงาม กับการจ่ายเงินออนไลน์ Pay all ซึ่งล่าสุดฟิล์มเองก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ เวลาเดียวกัน ที่เขาได้ร่วมงานกับนักแสดงชาวลาวด้วย ก่อนที่เรื่องธุรกิจของเขาจะเป็นข่าวขึ้นมา จากประเด็นการเปิดธุรกิจการเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต

คลิกฟังเพลง เวลาเดียวกัน ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าตลอดเวลา 14 ปีในวงการนั้น ฟิล์มนั้นเป็นศิลปินที่มีข่าวคราวและผลงานออกมาเสมอ และหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวและผลงานของคุณฟิล์มมาอัพเดทให้ชมกันต่อไปแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก instagram Filmrattapoom

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.