อัพเดตชีวิต "F4" กับ 16 ปีในวงการที่ผ่านไป!

| เปิดอ่าน

เมื่อปี พ.ศ. 2544 หรือ 16 ปีที่แล้ว ละครไต้หวันเรื่อง "รักใสใสหัวใจ 4 ดวง" (流星花园 – สวนดาวตก) ทำให้ 4 หนุ่มที่สวมบทบาทเป็นตัวเอก ดังเป็นพลุแตก

 

ที่จริงแล้ว "รักใสใสหัวใจ 4 ดวง" สร้างมาจากมังงะของญี่ปุ่นเรื่อง Hana Yori Dango เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มหล่อไฮโซ 4 คนที่ต่างก็หลงรักนางเอกผู้ไม่ร่ำรวยนักคนเดียวกัน ต่อมาเมื่อกลายเป็นละครไต้หวัน 4 หนุ่ม เจอร์รี่ (Jerry), แวนเนส (Vanness), เคน (Ken) และ วิค (Vic) ก็ได้เข้ามารับบทเป็นหนุ่มไฮโซทั้ง 4 คนที่มีชื่อกลุ่มตามเนื้อเรื่องว่า F4 ความดังของละครเรื่องนี้เองที่ทำให้พวกเขาได้รับความนิยมมากทั่วทั้งเอเชีย จนได้รวมตัวกันเป็นบอยแบนด์ในชื่อ F4 และออกอัลบั้มร่วมกันถึง 3 อัลบั้ม โดยอัลบั้มแรกมีเพลง "ฝนดาวตก" (流星雨) ที่ใช้ประกอบละครเป็นซิงเกิ้ลแรก

 

 

ต่อมาในปี 2007 เจ้าของลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่นต้องการใช้สิทธิ์ในชื่อของวง F4 เนื่องจากพวกเขามีแผนจะสร้างละครขึ้นเองบ้าง ในช่วงนั้นมีข่าวว่า สี่หนุ่มจะยุบวง หรือมีบางคนจะแยกวง แต่สุดท้ายก็ประกาศว่าจะเปลี่ยนชื่อวงเป็น JVKV โดยเอาตัวอักษรแรกของทั้ง 4 คนมารวมกันเรียงตามลำดับอายุ ซึ่งก็คือ Jerry, Vanness, Ken และ Vic นั่นเอง หลังจากเปลี่ยนชื่อวง ชื่อเสียงของทั้งสี่ในฐานะวงบอยแบนด์อาจจะแผ่วลงไป แต่ทั้ง 4 คน ยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงและต่างก็ประสบความสำเร็จกันคนละแบบ

 

แต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทั้ง 4 หนุ่มต้องทำให้แฟนคลับต้องร้องไห้โฮเพราะความคิดถึง เมื่อพวกเขาปรากฏตัวด้วยกันอีกครั้งในคอนเสิร์ตเทศกาลตรุษจีนของช่องเจียงซูทีวี ประเทศจีน

 

สำหรับว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง และทำอะไรอยู่ ก็จะขอสรุปสั้นๆ ดังนี้…

 

Jerry Yan – เหยียน เฉิงซวี่ (言承旭)

Jerry ผู้รับบทเป็นหนุ่ม เต้าหมิงซื่อ และหัวหน้าวง F4 หลังจากปี 2007 เขาก็เริ่มฉายบทเดี่ยวด้วยบทตัวเอกในละครทีวีจีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวันหลายเรื่อง อย่างเช่น Stalit (2009)  Down With Love (2010) และล่าสุด Our Times (2015) โดยในปี 2009 เขายังได้ปล่อย Solo อัลบั้มที่ 2 “Freedom” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจนขึ้นชาร์ตเพลงฮิตของทั้งไต้หวัน ฮ่องกง และโดยเฉพาะญี่ปุ่นซึ่งเขายังได้รับรางวัล "ศิลปินต่างชาติยอดเยี่ยม" จากเวที Jeanist Awards อีกด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Jerry For You  - 言承旭 ได้ที่นี่

 

 

Vanness Wu – อู๋ เจี้ยนเห้า (吴建豪)

Vanness หนุ่มผมยาวแห่งกลุ่ม F4 อาจเรียกได้ว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะหลังจากปี 2007 เป็นต้นมา เขาได้รับบทใน ละครทีวีถึง 8 เรื่อง ภาพยนตร์อีกถึง 9 เรื่อง และเพลงอีก 6 อัลบั้ม แถมยังกลายเป็นสมาชิกวงดูโอ้เกาหลี Kangta&Vanness สังกัด KM Entertainment ของเกาหลีใต้ ในปี 2009 เขาได้แสดงในละครไต้หวันเรื่อง Autumn’s Concerto ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และในปี 2010 เขาได้ออกอัลบั้มร่วมกับศิลปินนานาชาติอย่างบรูโน มาร์ส์ (Bruno Mars) ในอัลบั้ม C’est La V อีกอย่างที่อาจจะถือว่าประสบความสำเร็จก็คือ หนุ่ม Vanness เป็นคนแรกของวงที่แต่งงานกับแฟนที่คบหากันมานานอย่างทายาทธุรกิจใหญ่ในฮ่องกง Arissa Cheo อีกด้วย

 

 

 

คลิกฟังเพลงจาก อัลบั้ม C'EST LA V - Vanness Wu

 

 

Ken Chu – จู เสี้ยวเทียน (朱孝天)

Ken อดีตพนักงานเสิร์ฟที่กลายเป็นดาราดัง หลังจากปี 2007 เขาค่อนข้างประสบความสำเร็จในวงการละคร และได้รับบทในละครทีวีจีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวัน 5 เรื่อง นอกจากจะเล่นละครและร้องเพลงเก่งแล้ว ในปี 2006 เขายังตีพิมพ์หนังสือคู่มือทำอาหาร "ความสัมพันธ์แสนอร่อย" (美味关系) อีกด้วย

 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Getting real - Ken chu

Vic Chou - โจว อวี๋หมิน (周渝民)

แม้ Vic ในละครอาจไม่สมหวัง แต่ได้เดทนางเอกในเรื่องจริง   เขาเคยคบกับต้าเอสหรือสวีซีย่วน (徐熙媛) ผู้รับบทเป็นนางเอก "ซานไซ่" อยู่หลายปีทีเดียว นอกจากนี้ เขายังเป็นคนแรกของวงที่ออกอัลบั้ม Solo และประสบความสำเร็จในวงการทีวีและภาพยนตร์ ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา เขาได้รับบทในละครไต้หวัน 4 เรื่อง และภาพยนตร์ 12 เรื่อง ได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากหลายเวที ในปี 2013 เขายังได้เป็น "ผู้ชายแห่งปี" ของนิตยสาร GQ Asia อีกด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม I'm not F4 - Vic chou 

 

รำลึกความหลังกันหอมปากหอมคอไปแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยเพลง ฝนดาวตก ให้ทุกคนได้หายคิดถึงสี่หนุ่ม F4 กันเลยครับ 

 

 คลิกฟังเพลงฝนดาวตก (我不是F4 - 周渝民) ได้ที่นี่

Story : อติเทพ ไชยสิทธิ์

ขอบคุณภาพจาก Getty images instagram Vannesswu

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.