“ครูสลา” เตรียมใจยอมเป็นผู้ถูกตัดสิน ชี้เป็นชี้ตายศิลปินเข้าค่ายเพลงลูกทุ่ง!

| เปิดอ่าน

ยิ่งเข้ารอบลึกเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความหนักใจให้กับกรรมการเท่านั้น สำหรับ “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5” รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งระดับประเทศ ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ หรือ 12 คนสุดท้ายแล้ว ซึ่งรอบนี้จะเป็นการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 4 คน เพื่อเป็นศิลปินในสังกัด ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ในเครือเวิร์คพอยท์


โดย ครูสลา คุณวุฒิ เป็นตัวแทนเผยถึงความรู้สึกในการคัดเลือกครั้งนี้ว่า .....เป็นรอบที่หนักที่สุด และทุกครั้งที่เจอรอบนี้ก็ต้องเตรียมความพร้อมทุกอย่าง เพราะฉะนั้น นอกจากการเตรียมตัวมาเป็นผู้ตัดสินแล้ว ต้องเตรียมพร้อมมาเป็นผู้ถูกตัดสินด้วย เพราะสิ่งที่เราเลือกในวันนี้ อาจจะเป็นครั้งหนึ่งของพวกเราในฐานะกรรมการ แต่มันเป็นครั้งเดียวของทุกคนที่มาแข่งขัน เราจะทำให้หน้าที่ให้ดีที่สุด และให้ความเป็นธรรมที่สุดครับ

สำหรับการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ครั้งๆ ละ 4 คน โดยในแต่ละครั้งจะคัดเพียง 1 คนเพื่อเข้ารอบ และเลือกอีก 2 คนกลับเข้าไปแข่งขันอีกครั้งใน “รอบแก้ตัว” ซึ่งรอบแก้ตัวจะมี 6 คนและเลือกเพียง 1 คนเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป สำหรับรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท, รถกระบะ 1 คัน และรถแทรกเตอร์ 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท, รองแชมป์อันดับที่ 1 รถจักรยานยนต์ 1 คัน พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท, รองแชมป์อันดับที่ 2 และ 3 รถจักรยานยนต์ คนละ 1 คัน พร้อมเงินรางวัลคนละ 50,000 บาท

นอกจากนี้ ทั้ง 4 ยังจะได้เป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ดและมีซิงเกิ้ลเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย ติดตามชมรายการ “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ : ไมค์ทองคำ

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.