พูดถึงเดือนกุมภาพันธ์ สิ่งแรกที่จะนึกถึงหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น ‘วาเลนไทน์’ หรือวันแห่งความรัก หลายคนใช้วันนี้เพื่อบอกรัก หรือไปเที่ยวพักผ่อนเติมไฟให้แก่กัน และในวันดีๆสีชมพูแบบนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักชีวิตรักนักดนตรีร็อกกันครับ ‘รอวันแต่ง’

ตูน Bodyslam กับ ก้อย รัชวิน

เริ่มกันที่คู่รัก 70 ล้าน หลังคบหาดูใจกันมากว่า 6 ปี แต่ยังไม่มีวี่แววแต่งงาน ทั้งที่เพื่อนร่วมวงการทยอยแต่งกันไปมากมาย และล่าสุดในโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ของหนุ่ม ‘ตูน บอดี้สแลม’ ที่วิ่งเพื่อนำเงินมาบริจาคช่วยโรงพยาบาลที่บางสะพาน เราจะเห็นแฟนสาว ‘ก้อย รัชวิน’ คอยวิ่งเคียงข้างเค้าเสมอ ทำเอาคนที่พบเจอ อดอิจฉาในความรักที่ทำเพื่อสังคมไม่ได้ แม้ช่วงแรกที่มีข่าวคบกันอาจมีกระแสในทางลบออกมามากมาย แต่ท้ายที่สุดแล้วระยะเวลากว่า 6 ปี คงเป็นเครื่องยืนยันชั้นดีที่บอกว่า รักทั้งคู่เป็นของจริง


คลิกฟังเพลง รักอยู่ข้างเธอ - Bodyslam


‘รักเกิดที่กลางทาง’

ปั๊ป Potato กับ ใบเตย สุวพิชญ์

เป็นอีกคู่ที่ทำเอาช็อกวงการ หลังร่วมงานกันใน MV เพลง ‘ทิ้งไว้กลางทาง’ ของวง Potato จนกลายเกิดเป็นคู่จิ้นยิ้มแย้มบนโลกอินเทอร์เน็ต และเริ่มมีคนสังเกตว่าทั้งคู่ดูจะเทคแคร์กันดีไปหน่อย และก่อนที่จะปล่อยให้แฟนๆ รอนาน ก็ได้ออกมาประกาศว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่ โดยเริ่มต้นที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสรู้จักกันตอนร่วมงาน ก่อนที่เคมีจะตรงกันจนพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้นในที่สุด

 
คลิกฟังเพลง ทิ้งไว้กลางทาง – Potato


‘ครอบครัว’

โอม Cocktail กับ เพ็ญ นันท์นภัส

หากจะเอ่ยถึงคู่รักนักดนตรีที่หวานจนน่าอิจฉา คงหนีไม่พ้นคู่ของคุณ โอม Cocktail และ คุณ เพ็ญ นันท์นภัส นางแบบสาวสวยที่เคยแสดงโฆษณาให้หลายแบรนด์ในประเทศไทยมาแล้ว โดยล่าสุดนอกจากจะแต่งงานกันได้ 5 ปี เมื่อปลายปีที่แล้วยังมีข่าวดีว่าคุณเพ็ญได้ตั้งท้องแล้ว ทำเอาคุณโอมดีใจมากที่ได้เป็นพ่อคน และที่สำคัญอย่างที่ทุกคนทราบกันดี เพลง ‘คู่ชีวิต’ นอกจากจะเขียนขึ้นเพื่อให้ภรรยาแล้ว คุณโอมยังเล่นสดเป็นที่แรกในงานแต่งงานของตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่มีความหมายและบรรยายความในใจของคุณโอมจริงๆ


คลิกฟังเพลง คู่ชีวิต - Cocktail


‘รักร็อกๆ’

แน๊ป Retrospect กับ พลอย พิมพ์พิชชา

‘ร็อก แอนด์ โรลล์ ไลฟ์สไตล์’ น่าจะอธิบายความรักของ ‘แน๊ป Retrospect’ และ แอร์โฮสเตสสาวสวย ‘พลอย พิมพ์พิชชา’ ได้เป็นอย่างดี หลังแต่งงานกันมาเกือบ 3 ปี รักทั้งคู่ยังเดือดดีไม่มีตก พากันเที่ยว ช็อป ดื่ม กิน เติมความหวานอยู่เรื่อย แถมบ่อยครั้งในอินสตาแกรมของคุณแน๊ป เรามักจะเห็นเค้าโพสต์ภาพภรรยา พร้อมแคปชั่นสุดแสบสไตล์ ‘พ่อบ้านใจกล้า’ ทำเอาแฟนๆแอบฮากันอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญคุณแน๊ปจะชอบไปรับส่งภรรยาถึงสนามบินบ่อยๆ แม้จะดึกดื่นแค่ไหน แต่เพื่อภรรยาแล้วสบายมาก!


คลิกฟังเพลง เธอคือทุกอย่าง - Retrospect‘กาลเวลาพิสูจน์รัก’

เจ๋ง Big Ass กับ แนท ณัฐชา

ปิดท้ายกันด้วยคู่รักของนักร้องหนุ่ม ‘เจ๋ง Big Ass’ กับ ‘แนท ณัฐชา’ ลูกสาวของสุดยอดมือกีต้าร์ระดับตำนานของเมืองไทย ‘แหลม มอริสัน’ หลังหนุ่มเจ๋งมาเป็นนักร้องใหม่ของวง Big Ass ได้ไม่นานก็มีข่าวกำลังศึกษาดูใจอยู่กับดาราสาวดาวรุ่งที่โด่งดังจากภาพยนตร์ ‘ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ’ แม้ความรักของทั้งคู่จะราบรื่นไปด้วยดี แต่ในช่วงแรกดูเหมือนคุณพ่อของสาวแนทจะไม่ปลื้มหนุ่มเจ๋ง อาจเพราะด้วยคุณแหลมมองว่าแนทอายุยังน้อย แต่ด้วยความจริงใจ เวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน เจ๋งจะบอกทางบ้านของแนททราบตลอด ทำให้ดูเหมือนทางพ่อตาจะเริ่มเปิดใจยอมรับและแอบถามสารทุกข์สุขดิบของเค้าผ่านทางลูกสาวบ้างแล้ว


คลิกฟังเพลง เท่าที่มี – Big Ass

 


ความรักของนักดนตรี แม้ด้วยตารางชีวิตพวกเค้าอาจจะคิวแน่น งานเยอะ แต่ถ้าเราสังเกตพวกเค้ามักจะหาเวลาว่างไปเที่ยวพักผ่อน เพื่อทดแทนช่วงเวลาที่ขาดหายไปของกันและกัน และที่สำคัญเนื่องในวันวาเลนไทน์แบบนี้
ขอให้ทุกคนโชคดีในความรักนะครับ

Story : พิทักษ์ จันทร์พลงาม


ขอบคุณภาพจากเฟสบุ้ค Ohm Cocktail, Every Bodyslam, Retrospect, Potato และอินสตาแกรม jengkonalo

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.