“โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่น MV “ซิ่ง” เพลงเร็วเพลงแรกในอัลบั้ม!

| เปิดอ่าน

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อนวงดนตรีที่มีชื่อว่า “โพลีแคท” ได้สร้างปรากฏการณ์แรงกระเพื่อมให้กับวงการเพลงไทยเป็นอย่างมากด้วยการปล่อย 3 เพลงใหม่อย่าง เพื่อนไม่จริง, เวลาเธอยิ้ม และที่ถูกจัดเป็นซิงเกิ้ลแรกมีชื่อว่า “พบกันใหม่” ที่ดึงแนวเพลงยุค 80 ให้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง ซึ่งจุดขายนี้เองก็ทำให้พวกเค้าทั้ง 3 ที่นำโดย นะ-ร้องนำ, โต้ง-มือซินธิไซเซอร์ และ เพียว มือเบส เป็นที่พูดถึงและมีคนรู้จักมากขึ้น ในนามวงดนตรี “โพลีแคท” จนต่อมาก็ยังสร้างคำฮิตติดปากและถือว่าเป็น ซิงเกิ้ลที่มาแรงที่สุด กับเพลง “มันเป็นใคร”

จนทำให้เกิดอัลบั้มที่มีชื่อว่า “80Kisses” มาจนถึงทุกวันนี้ และแน่นอนเส้นทางดนตรี 80 ก็มาถึงวันนี้วันที่ทำการปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดและสุดท้ายกับเพลง “ซิ่ง” (Friday on The Highway) เพลงเร็วเพลงแรกและเพลงเดียวของอัลบั้มที่ปล่อยมาเพื่อประกาศ

ปิดอัลบั้มอย่างสวยงามกับการตอกย้ำความเป็น 80 ได้ชัดเจนเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นดนตรี เนื้อร้อง ภาพเอ็มวีและองค์ประกอบรวมแถมยังทิ้งท้ายจบแบบสวยงามระดับชาติด้วยการดึงนางงาม อย่าง แนท (อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์) มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และเจ้าของรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวที Miss Universe 2015 มาเป็นนางเอกเอ็มวี

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ถือได้ว่าเป็นความสมบูรณ์แบบและพร้อมที่สุด สมกับที่สมาชิกในวงอยากให้ปล่อยเป็นซิงเกิ้ลปิดอัลบั้มครั้งนี้เลยทีเดียว สำหรับความพิเศษของเพลงนี้ “นะ” นักร้องนำและแต่งเพลงได้กล่าวไว้ว่า .....ความจริงก็คือตอนได้ฟังซาวด์ของเพลง “เฮ้ยมันต้องเกี่ยวกับการขับรถแน่นอนอะ” แต่จะขับรถยังไง ขับรถอย่างเดียวหรอ และก็พอดีโพลีแคทในอัลบั้มนี้คอนเซ็ปต์จะเป็นแบบเพลงรักที่โรแมนติกมาก ๆ ในความโรแมนติกก็คือ การขับรถไปเที่ยวกับคนที่เรารัก โดยเสน่ห์ของเพลง “ซิ่ง” ผมว่าไม่ค่อยมีใครเขียนเพลงที่เกี่ยวกับการขับรถ

แบบการขับรถไปเที่ยวแล้วเปิดเพลงฟังกับคนที่เรารัก ส่วนมากถ้าพูดถึงการไปเที่ยวก็จะพูดถึงจุดหมายไปอยู่ที่ทะเลแล้ว ไปอยู่ภูเขาแล้ว อะไรแบบนี้ แต่ยังไม่มีใครพูดถึงตอนระหว่างทางที่จะไป ไปที่ไหนก็ไม่รู้ แต่จุดเด่นที่สุดของเพลงนี้คือมันอยู่ในระหว่างทางนั่นเอง มิวสิควิดีโอถูกถ่ายทำและตัดต่อออกมาชวนให้รู้สึกย้อนไปอยู่ในยุค 80 โดยฝีมือของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง

“บาส - นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” (ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Countdown) เนื้อหาใน MV ก็ “ซิ่ง” ไม่แพ้กันเพราะได้นักแสดงนำหญิงหน้าคมดีกรีระดับนางงามอย่าง “แนท” (อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์) มารับบทหญิงสาวที่ถูกเพื่อนทิ้งหนีไปดูคอนเสิร์ตและปล่อยให้อยู่


ที่อู่ซ่อมรถ ทำให้บังเอิญมาเจอกับเด็กอู่ซึ่งรับบทโดย “เบน” (เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี) ที่ถูกทิ้งให้เฝ้าอู่ซ่อมรถเช่นกัน เมื่อคนแปลกหน้า 2 คนต้องมาเจอกัน แต่มีความชอบที่เหมือนกัน ค่ำคืนวันศุกร์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร การพลิกคาแรคเตอร์ของนางงามหน้าสวยอย่างสาว “แนท” จะเป็นอย่างไรต้องติดตาม โดยสาว แนท กล่าวทิ้งท้ายจากความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ไว้อีกด้วยว่า


.....ปกติเราก็เป็นแฟนคลับโพลีแคทอยู่แล้ว จริง ๆ เราร้องเพลงได้ด้วยนะ ร้องได้หลายเพลงและก็ชอบหลาย ๆ ซิงเกิ้ลของ ส่วนตัวรู้สึกว่ามันแปลกและก็แตกต่างดี มันเพราะและก็ฟังง่ายดีคะ และสำหรับการแสดงในครั้งนี้ แนท รู้สึกว่าบทบาทมันแตกต่างคือเหมือนเราหลุดเข้าไปในยุค 80 และก็ได้แต่งตัวแต่งหน้าทำผมในแบบที่เราไม่เคยได้แต่ง และก็ได้มาถ่ายเอ็มวีคู่กับพระเอก คุยกันไปคุยกันมา พระเอกเป็นคนเหนือเหมือนกัน ทำให้ mv ถ่ายได้ง่ายมากขึ้น และฝากเพลงซิ่งด้วยนะคะ

คลิกชม MV ซิ่ง - POLYCAT

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.