“INSTINCT” ประชดวาเลนไทน์ส่งเพลงเศร้า “ตลอดกาล (Forever)”

| เปิดอ่าน

3 หนุ่มวง INSTINCT(อินสติ้งค์) ปาล์ม , ปอ , แชมป์ จากค่าย genie records สวนกระแสวาเลนไทน์ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ตลอดกาล (Forever) เพลงช้าสุดเศร้าประชดเดือนแห่งความรักให้ดูพร้อมกัน 2 ทุ่ม วันที่ 15 ก.พ. นี้ การท่องเที่ยวญี่ปุ่นใจดีออกทุนให้ไปถ่ายมิวสิกวิดิโอฟรีที่เมือง อาคิตะ

 

งานนี้พระเอกไทย ไนกี้ - นิธิดล ป้อมสุวรรณ โชว์ฝีมือประกบนางเอกแดนปลาดิบ ฮินะ คนโดะ (Hina Kondo) โดยมี หนุ่ย - ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ มากำกับ รับรองว่าเพลงนี้ต้องได้ภาพสวย เพลงซึ้ง มาชวนน้ำตาซึมแน่นอน โดย “ปาล์ม” นักร้องนำเล่าให้ฟังว่า......เพลงนี้ผมแต่งเนื้อร้อง ส่วน ปอ แต่งเมโลดี้ เพลงพูดถึงการจากลากันแบบถาวร ถึงจะอ้อนวอนฟ้าให้เห็นใจช่วยพาเธอกลับมา โดยลืมไปว่าจริง ๆ แล้วฟ้านั่นแหละเป็นตัวลิขิตให้เราต้องแยกกันตลอดกาล เป็นการเปรียบเปรยนิด ๆ หน่อย ๆ ผมพยายามแต่งเพลงไม่ให้เป็นภาษาพูดจนเกินไปอยากให้ออกมาเป็นกวีมากกว่า

.......เนื้อเพลงผมว่าฟังง่าย แต่จะเศร้าแค่ไหนต้องให้คนฟังช่วยกันตัดสิน ส่วนมิวสิกวิดิโอเราได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้ยกกองไปถ่ายที่จังหวัด อาคิตะ (AKITA) อยู่ในภูมิภาค โทโฮะกุ (TOHOKU) ตอนเหนือของเกาะฮอนชู เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของที่นี่ งานนี้ฟรีตลอดทริป และก็บังเอิญที่ อาคิตะ เป็นเมืองหิมะที่เข้ากับเพลงพอดีเป๊ะ มีธรรมชาติและโลเคชั่นที่สวยมาก ๆ เราไปถ่ายกันหลายที่เลย

เช่น Snow Monster บนยอดเขาโมริโยชิ , ทะเลสาบ ทาซาวะ เป็นทะเลสาบที่ลึก 423 เมตรลึกที่สุดในญี่ปุ่น , ศาลเจ้า โกซะโนอิชิ ที่มีรูปหินแกะสลักเป็นหญิงสาวชื่อ ทาสุโกะ ท่อนล่างเป็นมังกร , ได้ไปถ่ายหมู่บ้านซามูไรอายุ 400 ปี , ที่ โอกะ อะควาเรียม เราก็ได้เข้าไปเก็บภาพด้วย  แล้วยังได้เห็นน้ำแร่สีขาวขุ่นเป็นครั้งแรกที่ นิวโตะ ออนเซ็น เป็นออนเซ็น 1ใน 4 ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

เรื่องราวใน MV คือ พระเอกอกหักเลยตั้งใจจะไปโยนสร้อยทิ้งที่ Snow Monster เพราะแฟนเก่าเคยบอกว่าอยากไปด้วยกันทีนี้พอเลิกกันเลยต้องไปคนเดียว แต่พอไปถึงญี่ปุ่นกลับมีสาวเจ้าถิ่นอาสาเป็นไกด์ให้ ความใกล้ชิดเกือบจะทำให้เกิดเป็นความรักแต่พระเอกต้องบินกลับเมืองไทยซะก่อน เมื่อได้กลับไปญี่ปุ่นอีกครั้งก็พบว่าสาวคนที่จะมาตามหาได้หายสาบสูญไปซะแล้ว ตอนจบจะเป็นยังไงต้องติดตามกัน เพลงนี้ได้ น้องไนกี้ มาเล่นกับนางเอกญี่ปุ่น ฮินะ คนโดะ

ซึ่งผมพูดญี่ปุ่นได้ก็ต้องเป็นล่ามจำเป็นให้ทั้งกองเลย เป็นการถ่ายMVที่ตื่นเต้นเพราะไม่มีใครเคยไป อาคิตะ มาก่อน ต้องขนเครื่องดนตรีขึ้นเขาไปถ่ายไลน์ซิ้งค์ ต้องทำงานแข่งกับเวลาแถมยังเป็นช่วงหิมะตกหนาวจนมือแข็งแต่ก็สวยจริง ๆ ครับ ทีมงานชาวญี่ปุ่นก็ดูแลดีมาก พวกเราก็ตั้งใจทำงานกันเต็มที่อยากให้งานออกมาดีที่สุด ยังไงก็ฝากกดไลค์กดแชร์มิวสิกวิดิโอเพลง “ตลอดกาล (Forever)” ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ปาล์ม บอก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.