5 ศิลปินนักร้องสายบุญ ผู้มีธรรมะในจิตใจไม่เปลี่ยนแปลง

| เปิดอ่าน

สิ่งหนึ่งที่แฟนคลับมักจะให้ความสนใจเกี่ยวกับแฟนเพลงนอกจากผลงานเพลงนั้น ก็คืองานอดิเรกของพวกเขา เพราะหลายๆคนนั้นมักจะมีชีวิตหลังเวทีที่ต่างกันไป ซึ่งศิลปินหลายคนนั้นก็ใช้เวลาว่างของตัวเองในการสนับสนุนพุทธศาสนาด้วย และในวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินดังผู้รักในการทำบุญและสนับสนุนพุทธศาสนามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

ปาน ธนพร

ศิลปินหญิงเสียงทรงพลังอย่างคุณ ปาน ธนพร นั้นเป็นนักร้องหญิงที่มักจะทำกิจกรรมทางพุทธศาสนาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำเพลงเกี่ยวกับศาสนา อย่างเช่นเพลง สืบดินคู่ฟ้า และ ตราบลมหายใจสุดท้าย หรือเป็นเจ้าภาพพิธีทางศาสนาหลายครั้ง โดยในปัจจุบันนี้คุณปานเองก็ตัดสินใจทำเพลงที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับความเกลียดชังด้วย 

คลิกฟังผลงานเพลงทางศาสนาของคุณ ปาน ธนพร ได้ที่นี่

นัท มีเรีย 

นอกจากจะเป็นผู้จัดละครหน้าใหม่ไฟแรง และศิลปินเจ้าของเพลงฮิตมากมายแล้ว คุณนัท มีเรีย ก็เป็นศิลปินอีกท่านที่มักจะทำการกุศลและใช้หลักธรรมในการดำเนินชีวิตอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้นั้นก็ทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งทางโลกและทางธรรม

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ นัท มีเรีย ได้ที่นี่

ดาว มยุรี

ซุปเปอร์สตาร์ลูกทุ่งอย่างคุณ ดาว มยุรี นั้นเป็นศิลปินอีกท่านที่นอกจากจะตั้งใจในการทำงานและขึ้นคอนเสิร์ตแล้ว เธอยังมักจะใช้เวลาว่างในการทำบุญกับเพื่อนศิลปินและแฟนเพลงเสมอ โดยเธอเคยกล่าวกับนักข่าวว่าเธอมักใช้เวลาว่างในการสวดมนต์ และ อาราธนาศีล 5 ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นทำให้เธอกลายเป็นคนที่มีความสุขมากขึ้นอย่างชัดเจน

คลิกฟังเพลงของ ดาว มยุรี ได้ที่นี่

กอล์ฟ พิชญะ

ถึงแม้จะมีภาพลักษณ์เป็นศิลปินนักแสดงที่ดูแบดบอย แต่ศิลปินหนุ่มกอล์ฟ พิชญะนั้นเป็นคนบันเทิงอีกท่านที่มักจะเป็นจิตอาสาเสมอ และใช้เวลาว่างในการทำบุญเพื่อสนับสนุนพุทธศาสนาด้วย ซึ่งคุณกอล์ฟเองก็มักจะชักชวนน้องชายอย่างคุณไมค์, และครอบครัว รวมถึงแฟนสาวอย่างคุณขวัญ อุษามณี ไปร่วมทำบุญด้วยเป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่รักษาสมดุลการทำงานในวงการบันเทิงและการเป็นผู้ให้กับสังคมที่ดีมาก 

คลิกฟังผลงานเพลงของ กอล์ฟ พิชญะ และ วง กอล์ฟ ไมค์ ได้ที่นี่

ไอซ์ ศรัณยู 

ปิดท้ายด้วยศิลปินหนุ่มอารมณ์ดีอย่างคุณไอซ์ ศรัณยู ที่นอกจากจะทำงานเพลงและเดินทางรอบโลกแล้ว คุณไอซ์เองก็มักจะทำบุญเป็นประจำ ซึ่งหลายๆครั้งที่เขาเดินทางไปต่างประเทศนั้น เขาก็มักจะเดินทางไปเยี่ยมชมศาสนสถานของประเทศดังกล่าวด้วย 

คลิกฟังผลงานเพลงของ ไอซ์ ศรัณยู ได้ที่นี่

นอกจากศิลปินทั้ง 5 ท่อนนี้แล้ว ในวงการบันเทิงก็มีศิลปินและนักร้องหลายคนที่ใช้เวลาว่างในการเป็นจิตอาสาและศึกษาธรรม ซึ่งในวันมาฆบูชาปีนี้ แฟนๆก็อาจจะได้พบศิลปินทั้ง 5 ท่านนี้ศึกษาธรรมมะและทำบุญก็เป็นได้ 

Instagram Myria Benedetti Icesarunyu Dao_mayuree Parnthanaporn Facebook Golf Pichaya

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.