Helmetheads สานต่อมหากาพย์ร้อยล้าน ส่งเพลง “MSN” ย้อนสู่ยุค 00’s

| เปิดอ่าน
Helmetheads สานต่อมหากาพย์ร้อยล้าน ส่งเพลง “MSN” ย้อนสู่ยุค 00’s
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเคยออกซิงเกิลร้อยล้านวิวอย่างเพลง “อันเฟรนด์” (Unfriend)  มาแล้ว “เฮลเมทเฮดส์” (Helmetheads) สี่หนุ่มร็อคแอนโรล กลับมาพร้อมกับ “เอ็มเอสเอ็น” (MSN) ซิงเกิลใหม่ที่ชวนผู้ฟังหวนคิดถึงโปรแกรมแชทต้นแบบ ซึ่งกลายเป็นแค่ความทรงจำไปแล้ว เพราะการติดต่อสื่อสารในยุคนี้มีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งคอมพิวเตอร์ถูกแทนที่ด้วยสมาร์ทโฟนแทบทั้งหมด โดยทางวงต้องการย้อนความจำให้เราได้ซึ้งถึงเสน่ห์ของ เอ็มเอสเอ็น กันอีกครั้งด้วยเพลงๆ นี้

คลิกฟังเพลงของวง Helmetheads ได้ที่นี่

โดยในเพลงนี้ สมาชิกได้เล่าถึงเนื้อหาเพลงว่า.. “เอ็มเอสเอ็น จัดว่าเป็นเพลงรักเพลงแรกของวงเราเลยครับ ซึ่งจะต่างจากสามเพลงแรกที่เราได้ปล่อยออกไป เพลงนี้จะเผยมุมน่ารักหวานๆ แต่ยังคงเล่าเรื่องแบบตรงๆ ซื่อๆ เข้าใจง่าย โดยเนื้อหาของเพลงนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่ที่กำลังจะแต่งงานครับ เรื่องราวความรักของเขาเริ่มต้นขึ้นจาก แชทในเอ็มเอสเอ็น คือเขาก็คุยไปเรื่อยๆ เพราะสมัยนั้นก็คงไม่มีใครคิดจะมาจริงจังกับคนที่คุยกันแค่เพียงในแชทหรอกครับ จนวันหนึ่งหลังจากคุยเยอะมากๆ เข้า เขาก็รู้สึกเบื่อ ทำไมมันไม่เจอคนที่คลิ๊กกับเราสักที แต่มันก็เกิดพรหมลิขิตอะไรบางอย่าง ที่จู่ๆ เขาก็อยากจะกลับไปคุยกับใครบางคนอีกครั้งในแชทเอ็มเอสเอ็น ซึ่งคนๆ นั้นก็คือเจ้าสาวของเขาในวันนี้ ไม่ค่อยมีเหตุผลหรอกครับ ความรู้สึกล้วนๆ แต่ผมเชื่อนะ ว่ามันมีอยู่จริง”

 

 

ในส่วนของพาร์ทดนตรี นัท มือกีต้าร์ ได้บอกว่า “ในเพลงนี้ ได้ปรับจังหวะให้เร็วขึ้น เป็นจังหวะแบบมีเดียม (Medium) และหวานขึ้น โยกตามกันได้เพลินๆ ครับ ใส่ซาวด์ใหม่ๆ ลงไป แต่ยังคงความดิบของแนวเพลงแบบร็อคแอนโรลอยู่เหมือนเดิมครับ ใครที่เคยชินกับเพลงของพวกเราในมุมอกหัก ลองมาฟังเพลงนี้กันดูนะครับ รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

 

 

สำหรับใครที่อยากย้อนเวลาสู่วันวานผ่านบทเพลงกับวง  “เฮลเมทเฮดส์” (Helmetheads) นั้น สามารถติดตามฟังเพลงได้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ แฟนๆจะได้เห็นอีกมุมที่ต่างไปของหนุ่มๆ Helmetheads กันแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.