เพลงดีสี่ภาค “ถืกตอก” เพลงประกอบหนัง 15 ล้านวิว!

| เปิดอ่าน

ช่วง 3-4 ปีให้หลังมานี้ หากใครที่ติดตามวงการหนังไทย ก็จะเห็นได้ว่าเรามีหนังที่เจาะกลุ่มตลาดทางภาคอีสานโดยเฉพาะมากขึ้นทั้งหนังเล็กหนังใหญ่ และก็จะยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกหากหนังเรื่องนั้นมีเพลงประกอบเป็นเพลงอีสานแท้ๆ ด้วย

แต่มันจะงงแค่ไหนกัน หากจู่ๆ ก็มีเพลงประกอบหนังอีสานเต็มตัวเรื่องหนึ่งที่ตัวเพลงโด่งดังในระดับ 15 ล้านวิว!!! ปล่อยมานานแล้วเป็นระยะเวลาร่วม 10 เดือน แล้วเรากลับไม่เห็นวี่แววของหนังเรื่องนั้นเลย?! ถามอากู๋ กูเกิ้ล ก็เจอแต่เพลงประกอบหนังเรื่องนี้โดยที่ไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับกับตัวหนังทั้งสิ้น หนังเรื่องนั้นมีชื่อว่า ‘ส้มภัคเสี้ยน’ ที่มีเพลงประกอบเป็นเพลงอกหักสุดเร้าใจอย่าง ‘ถืกตอก’ นี่แหละครับ

 

คลิกฟังเพลง ถืกตอก - เพชร สหรัตน์

 

 

สองสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับหนังเรื่องส้มภัคเสี้ยนผ่านรายละเอียดจากภาพประกอบเพลงในคลิปออนไลน์ คือหนังเรื่องนี้มีคุณ หม่ำ จ๊กม๊ก ร่วมแสดง และกำกับโดยน้อง เอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวแท้ๆ ของคุณหม่ำเอง

แม้เราจะไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้หายไปไหน แต่ก็มีเพลง 3 เพลงที่ทั้งหมดล้วนมาจากฝีมือของ เพชร สหรัตน์ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มหวานใจตัวจริงของ ตั๊กแตน ชลดา ถูกปล่อยออกมาโปรโมทแล้ว (โดยที่ยังไม่เห็นหน้าหนังหรือรู้ว่าหนังเกี่ยวกับอะไรเลย แบบนี้ก็ได้เหรอ?) คือ ‘ฮักเจ้าจนตาย’ (ที่ฮิตหนักระดับ 70 กว่าล้านวิว) รวมถึง ‘เคยฮักกันบ่

แต่ที่เราเลือก ‘ถืกตอก’ มาแนะนำกัน ก็เพราะความกระแทกกระทั้นสุดมันของเพลงที่โดดเด้งออกมานี่เอง ถึงจะเป็นเพลงเกี่ยวกับการระบายความรู้สึกของหนุ่มอีสานอกหักอีกเพลง แต่ ‘ถืกตอก’ ก็ไม่ได้ทำตัวโศกเศร้าอะไรปานนั้น โดยมากันในลีลาที่ผสมผสานร็อคอีสานโจ๊ะๆ หนักแน่น ว่าด้วยเรื่องหลังจากที่หนุ่มคนหนึ่งต้องอกหักเพราะสาวเจ้ากำลังจะแต่งงานใหม่ ก็เลยจินตนาการไปว่าเขาและเธอจะต้องได้กันแล้วแน่ๆ และเพลงก็เลือกที่จะเล่าสิ่งนี้ด้วยการกระแทกจังหวะในท่อนที่ว่า...

“สิถูกเขาตอกคักๆ ถืกตอกปั๊กๆ เสียแล้วละหนอ”

“เสียงเขาย้อนกัน จนฟ้าสนั่น เสียงดังตั่กๆๆๆๆ”

จนเราเห็นภาพชัดเจนมากว่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นนั้นคืออะไร ประกอบกับอารมณ์เจ็บใจที่ถ้าจะให้ชัดกว่านี้ก็ไม่รู้ว่าต้องร้องว่าอะไรแล้ว!

อินเนอร์ของผู้แพ้ยังมาเต็มต่อเนื่อง เมื่อฟังมาถึงท่อง “ส้วมบ่มีขี้ มาขี้ใส่ใจของอ้ายคักๆ อารมณ์ของคนอกหัก พออยากเอามือ ฟาดปากเจ้าบ่าว” ซึ่งถึงจุดนี้เราก็ขอภาวนาให้อย่ามีการตีกันในงานแต่งเลยจะดีกว่า

ฟังจบก็อยากจะดูหนังเรื่องส้มภัคเสี้ยนขึ้นมาเลยทันทีโดยยังไม่ทันรู้ว่าหนังเกี่ยวกับอะไร และจะเข้าฉายตอนไหน แต่คิดว่าช่วงตอนที่มีเพลงนี้โผล่ขึ้นมา เราคงจะได้ “ตอกปั๊กๆ เสียงดักตั่กๆๆๆๆ” กันดังสนั่นโรงแน่ๆ ครับ

ขอบคุณภาพ Facebook เพชร สหรัตน์ ท็อปไลน์ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.