"ว่าน–โบกี้" กับชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังประกวดเวที The Voice

| เปิดอ่าน

2 พี่น้องเสียงดี หลังจากจบการประกวดจากเวที The Voice Thailand Season 4  เรียกได้ว่าคิวฮอตสุดๆ ล่าสุดแสนปลื้มได้มาร่วมงานกับนักแต่งเพลงชื่อดัง พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์  ร้องเพลงประกอบละครทางช่อง 3 กับค่าย Chandelier Music  ซึ่ง "ว่าน วันวาน" เธอได้รับโอกาสให้ร้องเพลง “แพ้หัวใจตัวเอง” ประกอบละครเรื่อง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” แม้จะเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรก ที่ว่านได้ร้อง แต่ก็กลายเป็นเพลงฮิตในเวลาอันรวดเร็ว  

และได้มีผลงานต่อเนื่องในเพลง “อย่าบอกว่า” ประกอบละครคลื่นชีวิต ที่กำลังออนแอร์และเป็นละครฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้  ซึ่งเพลงนี้ต้องถ่ายทอดอารมณ์เรื่องราวความรักที่มีความแค้นขวางกั้นทำให้หัวใจเต็มไปด้วยความบอบช้ำ และเธอก็ถ่ายทอดออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ตัวละครและบทเพลง

คลิกฟังเพลง อย่าบอกว่า - (ประกอบละครคลื่นชีวิต) -ว่าน วันวาน

ส่วน โบกี้ ไลอ้อน สาวเสียงเซอร์ที่โด่งดังจากการร้องเพลงในโซเชียล ก่อนจะเข้าประกวดเวที  The Voice เธอกลับมาพร้อมกับบทเพลง "ถ้าฉันรัก" ประกอบละครเรื่อง "บากรักทะเลฝัน"  กับเรื่องราวความรัก ที่ไม่ว่าจะเสียน้ำตาสักเท่าไหร่ ก็ยังเลือกที่จะรักเธอ เพราะความรักที่มีในใจนั้นมากจนสามารถทิ้งความเข้มแข็งและยอมได้ทุกอย่าง ซึ่งเธอก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี  นอกจากนี้ สาวเสียงเซอร์ยังได้มีโอกาสได้ร้องเพลง “ใจร้าย” ประกอบละครเรื่องแรงตะวัน อีกด้วย 

 คลิกฟังเพลง ถ้าฉันรัก - (ประกอบละคร บาปรักทะเลฝัน) -โบกี้ ไลอ้อน

 

รู้สึกยังไงที่มีงานเพลงเป็นของตัวเอง ทันทีที่จบจากการประกวดจาก The Voice Thailand

โบกี้ : ตอนแรกไม่เคยคิดว่าจะได้มาร้องเพลงประกอบละคร จนพี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์) มาให้โอกาส ตอนนั้นรู้สึกว่าทำไมพี่หนึ่งรู้จักเรา หรือมาจากการประกวด The Voice ก็แบบตื่นเต้น และรู้สึกเป็นเกียรติกับชีวิตมากที่จะมีเพลงประกอบละครเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้นะว่าพี่ว่านก็ได้มาร้องเพลงประกอบละครด้วย มารู้ทีหลัง (ยิ้ม)

ว่าน : เรื่องงานก็ต่างคนต่างทำ ตามหน้าที่ของตัวเองค่ะ จะรู้ก็ต่อเมื่อเพลงออกมาแล้ว เราก็ อ้าว! รู้สึกว่าเป็นโชคดีของเรา ตอนนี้มีเพลงประกอบละครเป็นของตัวเองสองเพลงแล้ว คือดีใจมาก เวลาไปร้องที่ไหน คือทุกคนร้องตามได้หมด (ยิ้ม)

 

เล่าถึงเพลงประกอบละครล่าสุดให้ฟังหน่อย

ว่าน : สำหรับเพลงอย่าบอกว่า ตอนแรกได้รับการติดต่อให้มาร้องไกด์ก่อนนะคะ เราก็มาร้อง พอร้องรู้สึกว่า ทำไมมันเข้าปากเราจังเลย รู้สึกชอบเพลงนี้ ผ่านไปสักพักได้รับการติดต่อให้เข้ามาอัดร้องจริงเลย ดีใจมากค่ะ

โบกี้ : ของโบมาร้องเพลงนี้ ไว้สักพักหนึ่งแล้ว ก็รู้สึกชอบเพลง แต่ตอนที่มาอัดร้องยังไม่ทราบว่าจะได้ฟังเพลงเมื่อไหร่ แล้วอยู่ๆ เพื่อนก็ส่งมาให้ฟังว่านี่เพลงโบกี้ ตอนนั้นตื่นเต้นมากค่ะ

เวลาฟังเพลงประกอบละครที่ทั้งสองคนร้อง รู้สึกยังไงบ้าง

ว่าน : ว่านรู้สึกว่าทำไมเราได้ร้องแต่เพลงแนวนี้ทุกทีเลย คือเหมือนจะเป็นเพลงอกหัก คือดูไม่สมหวัง ทำไมเราไม่ได้ร้องเพลงแบบที่น้องร้องบ้าง ส่วนตัวแล้วชอบเพลง ใจร้าย ประกอบละครเรื่องแรงตะวัน ที่โบกี้ร้อง

โบกี้ : โบรู้สึกว่าเพลงที่พี่ว่านร้องเพราะ พี่ว่านมีความเป็นตัวเองชัดเจน

 

ได้มาร้องเพลงประกอบละคร ชีวิตเปลี่ยนไปมากไหม

ว่าน : เปลี่ยนมากค่ะ จากเดิมเราทั้งสองคนจะมีแฟนเพลงเป็นกลุ่มวัยรุ่น แต่พอมาร้องเพลงประกอบละคร เวลาเราไปร้องเพลงตามงานต่างๆ จะมีแฟนคลับ เป็นวัยที่โตขึ้น เข้ามาทัก เราก็รู้สึกดี และก็หวังว่า เพลงอย่าบอกว่า ประกอบละครคลื่นชีวิตที่ว่านร้อง และเพลง ถ้าฉันรัก ประกอบละครบาปรักทะเลฝัน ที่โบกี้ร้องจะสร้างชื่อเสียงให้เราเหมือนที่ผ่านมา

หลังการประกวดจากเวที The Voice ทั้งคู่เป็นที่รู้จักมากขึ้น ได้มีคนมาทาบทามเข้าสังกัดบ้างหรือยัง แล้วตอนนี้ได้ตัดสินใจยังไง ?

โบกี้ : ของโบ ตั้งแต่จบจากการประกวด The Voice ก็มีค่ายเพลงติดต่อมาบ้าง แต่โบยังเลือกที่จะทำงานอิสระอยู่ อยากเรียนให้จบก่อน แล้วค่อยตัดสินใจว่า จะทำยังไงต่อ (ยิ้ม)ว่าน : ตอนนี้ว่านมาอยู่กับ พี่สิงโต นำโชค ค่ะ มาอยู่กับโค้ชเลย กำลังจะเริ่มทำเพลง คิดว่าน่าจะมีผลงานออกมาเร็ว ๆ นี้นะคะ (หัวเราะ)

มีโอกาสที่ทั้งสองคนจะออกซิงเกิ้ลร่วมกันไหม

ว่าน : คิดว่าในอนาคต เราอาจจะได้ทำร่วมกัน

โบกี้ : เมื่อตอนที่เราไปสุดทางของแต่ละคนแล้วค่ะ หรือตอนที่เราไม่มีตังค์แล้ว (หัวเราะ)

 

ตอนนี้คือยังเลือกที่จะทำตามฝันของตัวเอง
ว่าน : ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็อาจจะต่างคนต่างทำในสิ่งที่ตัวเองรักไปก่อน แล้วเราเป็นพี่น้องกัน อาจจะมีโปรเจคพิเศษ ร้องเพลงพิเศษด้วยกันเป็นไปได้ค่ะ (ยิ้ม)

สุดท้าย 2 พี่น้องเสียงดีได้ทิ้งท้ายฝากผลงานว่า....สำหรับว่าน ก็ขอฝากเพลง อย่าบอกว่า ประกอบละครคลื่นชีวิต ด้วยนะคะ ตอนนี้ละครกำลังเข้มข้นเลยค่ะ อยากให้ติดตามทั้งเพลงและละครค่ะ ของโบก็เหมือนกันค่ะ ฝากเพลง ถ้าฉันรัก ประกอบละคร เรื่องบากรักทะเลฝัน ด้วยนะคะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.