เฮฟวี่เมทัลคืนชีพ “Guns N’ Roses” รียูเนี่ยน

| เปิดอ่าน

ข่าวการรียูเนี่ยนของตำนานวงฮาร์ดร็อคระดับโลกอย่าง “Gun N’ Roses”  ทำเอาแฟนเพลงต่างดีใจและรอลุ้นกันว่า วงดนตรีที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับยุค 80s กำลังจะกลับมาอีกครั้งหรือไม่ และแล้วฝันของหลายคนก็เป็นจริงเมื่อพวกเขาประกาศทัวร์คอนเสิร์ตโดยใช้ชื่อว่า GUNS N' ROSES . NOT IN THIS LIFETIME TOUR โดยเริ่มทัวร์ทั่วทวีปอเมริกาเหนือ และตามติดมายังฝั่งเอเชีย ตั้งแต่ญี่ปุ่น สิงค์โปร์ และเมืองไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

Guns N’Roses วงฮาร์ดร็อคอเมริกันที่ถูกก่อตั้งในลอสแอนเจสลิส เมื่อปี ค.ศ.1985 สมาชิกยุคแรกมีด้วยกันทั้งหมด  5 คน แอกเซล โรส – ร้องนำ, สแลช และ อิซซี่ สตราดลิน – กีต้าร์,  ดัฟ แม็คคีแกน– เบส  และ สตีเวน แอดเลอร์- มือกลอง จากนั้นก็มีการสลับปรับเปลี่ยนสมาชิกมาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งหมด 22 ครั้ง ซึ่งสมาชิกปัจจุบันที่พึ่งจะรียูเนียนกันเมื่อกลางเดือนเมษายน 2016 ได้แก่  แอกเซล โรส (ร้องนำ), สแลช (กีตาร์) และ ดัฟฟ์ แม็คคาแกน (เบส)

ดนตรีของพวกเขาเป็นแนว พังก์ร็อค บลูว์ เฮฟวี่ เมทัล ได้รับอิทธิพลมาจาก Queen ACDC, Rolling Stone,  Aerosmith และวงฟินแลนด์ที่ชื่อว่า Hanoi Rock

พวกเขาออกอัลบั้มมาแล้วทั้งหมด 6 อัลบั้ม มียอดขายสูงสุดตลอดกาล อัลบั้มแรกที่ ปล่อยออกมาก็เข้าไปติดชาร์ตอันดับ 1 บน Billboard  ขายได้ 30 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก เพลงที่ได้รับความนิยมในอัลบั้มนี้คือ “Sweet Child O' Mine” ที่โด่งดังไปทั่ว โลกและพวกเขาได้ส่งมันขึ้นไปถึงอันดับ1 บน Billboard มาแล้ว

คลิกฟังเพลง Sweet Child O' Mine - Guns N’Roses ได้ที่นี่

อัลบั้ม G N' R Lies เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ตามมาด้วย อัลบั้มคู่ซึ่ง 2 อัลบั้มนี้มียอดขายรวมกัน 35 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก  หลังจากห่างหายจากการออกอัลบั้มไปนาน พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มแรกในรอบ 15 ปีมีชื่อว่า “Chinese Democracy” ออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมสมการรอคอย  

นิตยสาร Rolling Stone เคยให้ฉายากับวงนี้ว่าเป็นวงที่อันตรายที่สุด และจัดให้วงนี้เป็นวงที่ดีที่สุดตลอดกาล รวมทั้ง Q magazine เคยจัดให้ Guns N’Roses เป็นวงที่คุณต้องไปชมก่อนตาย

ติดตามกิจกรรมลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ต GUNS N' ROSES . NOT IN THIS LIFETIME TOUR. ได้ในรายการ Weekly Update ศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้

Story : Double J

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.