วิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อน! ของ 4 ผู้เข้ารอบชิง "เดอะวอยซ์ 5"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่แข่งขันมาอย่างเข้มข้นหลายสัปดาห์ ในตอนนี้รายการเดอะวอยซ์ 5 ก็ได้ตัวแทน 4 คนสุดท้ายจากแต่ละทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งซีซั่นนี้ผู้เข้าแข่งขันที่เข้ารอบชิงนั้นก็มีความสามารถที่ไม่ธรรมดาและสไตล์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน และวันนี้ทีม Sanook! Music ก็ได้นำบทวิเคราะห์จุดเด่นและจุดด้อยของผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้งสี่คน มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

เกิบ ณัฐพงศ์ (ทีมโค้ช ดา เอ็นโดรฟิน)

คุณพ่อลูกอ่อนเสียงดีจากทีมโค้ช ดาเอ็นโดรฟิน อย่างคุณ เกิบ ณัฐพงศ์ นั้นนอกจากจะเป็นศิลปินที่มีเรื่องราวความรักต่อครอบครัวที่น่าประทับใจแล้ว เขาก็เป็นศิลปินอีกคนที่สามารถถ่ายทอดเพลงได้กินใจ และมีภาพลักษณ์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่ในแบบคุณพ่อและมาดวัยรุ่นในฐานะมือกีต้าร์ Back up ของวง SLOT MACHINE ที่ผสมกันอย่างลงตัวด้วย จนทำให้เขาเป็นอีกคนที่มีฐานะแฟนคลับที่คอยตามเชียร์เยอะมากตั้งแต่รอบแรกจนถึงปัจจุบัน 

แต่ทว่าถึงแม้จะเป็นศิลปินที่คนเชียร์มากมาย แต่หลายคนก็มักจะวิจารณ์ว่า คุณเกิบนั้นยังไม่สามารถแสดงความสามารถที่หลากหลายของเขาได้มากพอ ทั้งๆที่เขาสามารถร้องเพลงเร็ว เพลงสากล ได้ดีมาก ซึ่งถ้าเขาหยิบความสามารถด้านนี้มาโชว์ในรอบไฟนอลนั้น น่าจะเรียกคะแนนโหวตจากแฟนคลับกลุ่มใหม่ได้พอสมควรเลย

คลิกชมการแสดงรอบ Live Performance เกิบ ณัฐพงษ์ ได้ที่นี่

คิง ภัชรพงษ์ (ทีมโค้ช สิงโต นำโชค)

นอกจากจะมีเสียงที่ทรงพลังและไม่เหมือนใครแล้ว ศิลปินหนุ่มอย่างคุณ คิง ภัชรพงษ์ นั้นก็เป็นศิลปินที่มีภาพลักษณ์กวนๆและเฮฮา ซึ่งต่างจากอีกสามศิลปินในรอบไฟนอลอย่างชัดเจน ซึ่งความสามารถและบุคลิกของคิงนั้นก็น่าจะทำให้หลายคนหันมาเชียร์หนุ่มอารมณ์ดีอย่างเขากันหลายๆคนเลย

ถึงแม้ว่าหลายคนนั้นจะชื่นชอบภาพลักษณ์กวนๆของคุณคิง แต่แฟนรายการในโลกโซเชี่ยลหลายคนนั้นก็คอมเม้นต์ในเเง่ลบเกี่ยวกับบุคลิกของเขาเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะผู้ชมแต่ละคนนั้นก็มีความชื่นชอบแตกต่างกันไป

คลิกชมการแสดงรอบ LIVE PERFORMANCE ของ คิง ภัชรพงษ์ ได้ที่นี่

  

แต๊ก อานนท์ (ทีมโค้ช ก้อง สหรัถ)

หนุ่มร็อกตัวแทนทีมโค้ชก้อง อย่างคุณ แต๊ก อานนท์ นั้นเป็นอีกศิลปินที่หลายคนชื่นชอบมาก เพราะนอกจากจะร้องเพลงร็อกและบัลลาดได้กินใจแล้ว เขาก็เป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีเรื่องการกลับตัวกลับใจที่หลายคนชื่นชมมาก และสิ่งนี้ก็ทำให้หลายคนโหวตจนเขาได้เป็นตัวแทนทีมโค้ชก้องในรอบชิง

แต่ถึงจะเป็นศิลปินที่ร้องเพลงได้กินใจและมีเนื้อเสียงที่ดี การแสดงของคุณแต๊กนั้นยังขาดลูกเล่นในการร้องและค่อนข้างที่จะยึดติดกับแนวร็อกและบัลลาด จนหลายคนพลาดที่จะได้เห็นความสามารถและตัวตนด้านอื่นของเขา ซึ่งในจุดนี้ก็ทำให้หลายคนคาดหวังที่จะได้ชมที่ต่างออกไปของคุณแต๊กในรอบชิง

คลิกชมการแสดงรอบ Live Performance ของ แต๊ก อานนท์ ได้ที่นี่

โอ ศิร์ภูมิ (ทีมโค้ช โจอี้ บอย) 

ปิดท้ายด้วยหนุ่มเสียงดีม้ามืดจากทีมโค้ช โจอี้ บอย อย่างคุณ โอ ศิร์ภูมิ ที่นอกจากจะมีเสียงทรงพลังแล้ว เขายังเป็นศิลปินที่สร้างเซอร์ไพรส์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงสากลสไตล์โซลในรอบ Blind การถ่ายทอดเพลงปลุกใจจนหลายคนขนลุกในรอบ Knock out และการร้องเพลง อีกนาน ที่เขาได้โชว์สเต็ปการเต้นจนทำให้หลายคนนั้นตะลึงกับความเก่งของเขา

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาแข่งรอบแสดงสดนั้น คุณโอเป็นศิลปินที่มีลุคผู้ใหญ่ที่ชัดเจนจนทำให้เด็กรุ่นใหม่หลายคนมองข้ามเขาไป แต่ทว่าในรอบแสดงสดนั้น การแสดงของคุณโอนั้นก็ทำให้เขามีแฟนคลับวัยรุ่นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในโลกโซเชี่ยล และสิ่งนี้เองก็ทำให้หลายคนนั้นเริ่มจับตามองเขามากขึ้น จนทำให้ได้เป็นตัวเก็งในการคว้าแชมป์อีกคน

คลิกชมการแสดงรอบ Live Performance ของ โอ ศิร์ภูมิ ได้ที่นี่ 

เรียกได้ว่ารอบสุดท้ายของเดอะวอยซ์ซีซั่น 5 นั้นเป็นอะไรที่น่าจับตามองมาก เพราะศิลปินทุกคนนั้นนอกจากจะเก่งแล้ว ผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็มีฐานแฟนคลับที่พร้อมใจสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วย ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ทุกคนจะได้ทราบกันแน่นอน ว่าใครจะเป็นแชมป์เดอวอยซ์ในซีซั่นนี้

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook ThevoiceThailand

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.