6 ศิลปินเสียงดี! ที่ชาวเน็ตคิดว่าเป็น "หน้ากากอีกาดำ"

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าการแข่งขัน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง สาย B จะได้ผู้ชนะไปแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังคงสงสัย ก็คือศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง หน้ากากอีกา เพราะเบาะแสที่แฟนรายการได้มาเกี่ยวกับหน้ากากอีกานั้นมีน้อยมาก ทำให้วันนี้ทีมงาน Sanook! Music ตัดสินใจรวบรวมศิลปินที่ผู้ชมรายการ The Mask Singer คิดว่าเป็นหน้ากากอีกา มาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

 คลิกชมคลิปร้องเพลง ZOMBIE - หน้ากากอีกาดำ ได้ที่นี่

เอ๊ะ จิรากร 

ถึงแม้ว่าคุณ เอ๊ะ จิรากร จะเป็นศิลปินที่มักทำผลงานเพลงแนวบัลลาดป๊อปซึ่งต่างจากเพลงที่ หน้ากากอีกาดำ ร้อง แต่หลายคนก็มองว่าคุณเอ๊ะนั้นมีลักษณะหลายอย่างที่คล้าย หน้ากากอีกาดำ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างส่วนสูง ความชอบในดนตรีร็อก รวมถึงประสบการณ์ชีวิตก่อนจะเป็นศิลปินที่ต้องเจอความลำบากมานาน จนทำให้ในปัจจุบันนี้ผู้ชมรายการ The Mask Singer และ เพื่อนร่วมวงการหลายคนนั้นคิดว่าคุณเอ๊ะอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากอีกาดำ

คลิกฟังเพลงของ เอ๊ะ จิรากร ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ใจกลางความรู้สึกดีๆ - เอ๊ะ จิรากร

 

 

ชาติ สุชาติ 

ศิลปินหนุ่มเจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิวอย่าง ชาติ สุชาติ นั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่ผู้ชมรายการ The Mask Singer คิดว่าอาจจะเป็น หน้ากากอีกาดำ จากเสียงและสไตล์การร้องที่มีความคล้ายคลึงอย่างมาก แต่ถึงจะมีสไตล์การร้องที่คล้ายกัน แต่รูปร่างและบุคลิกของคุณชาตินั้นก็ต่างจาก หน้ากากอีกาดำ อย่างมาก จนกลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงกันพอสมควรเลย 

คลิกฟังเพลงของ ชาติ สุชาติ ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง แหงน - ชาติ สุชาติ เวอร์ชั่นร้องสด ได้ที่นี่

 

คิง พิเชษฐ์ 

ก่อนหน้าที่จะมาโด่งดังเป็นศิลปินจากรายการเดอะวอยซ์นั้น คุณคิง พิเชษฐ์ นั้นก็เป็นศิลปินคนหนึ่งที่เคยทำงานเบื้องหลังกับศิลปินค่ายใหญ่มามากมาย และเป็นศิลปินแนวร็อกที่มีเสียงแหบอันทรงพลังด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมกรรมการและผู้ชม The Mask Singer ถึงคิดว่าเขาอาจจะเป็นศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากอีกาที่หลายคนคาดไม่ถึง

คลิกฟังเพลงของ คิง พิเชษฐ์ ได้ที่นี่

โจ๊ก กรภพ (บร๊ะเจ้าโจ๊ก) 

นักร้องหนุ่มอารมณ์ดีอย่างคุณโจ๊ก อดีตสมาชิกวง So cool นั้นถึงแม้จะมีภาพลักษณ์ที่ดูตลกปกฮาเวลาออกสื่อ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นศิลปินร่างเล็กที่มีความสามารถในการร้องเพลง และการแสดงภาพยนตร์และซีรี่ย์อีกคนหนึ่งเลย จนทำให้หลายคนรวมถึงกรรมอย่างคุณจียอนนั้นเดาว่าคุณโจ๊กนั้นก็อาจจะเป็นศิลปินผู้อยู่ภายใต้หน้ากากก็ได้ ถึงแม้ว่าหน้ากากอีกาดำจะพูดในรายการว่าไม่เคยแสดงภาพยนตร์ก็ตาม

คลิกฟังเพลงของ โจ๊ก และวง So Cool ได้ที่นี่

ต้า สุรชัย (MR.TEAM) 

หนุ่มเสียงดีจากวงดนตรีชื่อดังอย่าง MR.TEAM อย่าง ต้า สุรชัย นั้นเป็นนักร้องคนหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบสไตล์การร้องเพลงของเขามาก เพราะถึงจะมีเสียงที่แหบ แต่เขาก็มีพลังในการร้องที่ไม่เป็นรองใคร จึงไม่แปลกว่าทำไมหลายคนถึงมองว่าเขาอาจจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากอีกา เพราะคุณต้าเองก็เป็นคนที่รูปร่างไม่ได้สูงและเป็นศิลปินที่มีประสบการณ์มากมายทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งคล้ายกับสิ่งที่หน้ากากอีกาดำ พูดกับกรรมการในรายการ  

คลิกฟังเพลงของ ต้า มิสเตอร์ทีม ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีีดีโอ หนึ่งนาทีที่ยาวนาน - ต้าร์ Mr. Team

ปาล์ม ปรียวิศว์ (Instinct)

ปิดท้ายด้วยร็อคเกอร์หนุ่มจากวง Instinct อย่างคุณปาล์ม ที่นอกจากจะมีประสบการณ์ชีวิตและรูปร่างที่คล้ายกับหน้ากากอีกาแล้ว สไตล์การร้องและความสามารถในการถ่ายทอดเพลงภาษาญี่ปุ่นอย่าง Cross Love นั้นก็ทำให้หลายคนคิดว่าคุณปาล์มเป็นหน้ากากอีกาโดยทันที หลังจากที่ได้ชมการร้องเพลง Endless Rain แต่ก็มีหลายคนที่มองว่าคุณปาล์มนั้นไม่ใช่หน้ากากอีกา เพราะคุณปาล์มนั้นยังคงทำงานกับวง Instinct ซึ่งต่างจากหน้ากากอีกา ที่บอกว่าตัวเองมีผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว

คลิกฟังเพลงของคุณปาล์ม และวง Instinct ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง Cross Love เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นของ ปาล์ม และ วง Instinct ได้ที่นี่ 

และนอกจากศิลปินที่อยู่ในบทความนี้แล้ว ผู้ชมหลายคนก็ได้คาดเดาถึงศิลปินรุ่นเก่าหลายคนอย่างเช่นคุณ ศิต MOTIF และ อู๋ ธรรพ์ณธร ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากอีกาดำด้วย เพราะทั้งสองท่านก็มีเสียงที่คล้ายหน้ากากอีกาเช่นกัน ซึ่งอีกนานไม่นานหลังจากนี้ แฟนๆจะได้ทราบถึงตัวตนของศิลปินเสียงดีภายใต้หน้ากากแน่นอน และนักร้องคนดังกล่าวอาจจะเป็นศิลปินที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้

STORY : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook ZIT MOTIF The Mask Singer Mrteam return Instagram Brajaojoke Aejirakorn

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.