รู้จัก "OverMe" วงดนตรีมีเอกเอกลักษณ์ ที่คุณควรฟัง!

| เปิดอ่าน

OverMe วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวจากสมาชิกชมรมดนตรีสากล ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(CU Band) เมื่อปี พ.ศ. 2549 สมาชิกปัจจุบันมี 3 คน คือ ปิติพงษ์ ผาสุขยืด (ร้องนำ)  นริศรินทร์ จันทร์พรายศรี (เบส) นนท์ หาญสุวณิช (กลอง)

พวกเขาได้ทำอัลบั้มอีพีที่ชื่อว่า “Sle(EP)ing” เพื่อขายในงาน Fat Festival ครั้งที่ 7 โดยในอัลบั้มจะประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งเพลง Alone จากอีพีชุดนี้ทำให้ Overme ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัล Fat Awards ครั้งที่ 6 สาขา Bedroom Artist of the Year อีกด้วย

 

ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2550 พวกเขาได้รางวัลชนะเลิศจากการประกวด 1-2-Call U Band Battle ซึ่งนั่นทำให้พวกเขามีโอกาสได้ทำเพลงในอัลบั้มรวม U Band Battle: Project I กับค่าย SpicyDisc และได้ออกอัลบั้มเพลงที่ชื่อว่า "บิ๊ก สวิง" สังกัด Warner Music ประเทศไทย ในปี 2552 - 2553 ซึ่งทำให้พวกเขาได้รางวัลจากสีสัน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 23 ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปครอบครอง

 

4 ปีถัดมา พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ล 3 เพลงคือ “ขอร้อง”  “ลักลั่นย้อนแย้ง” และ “เวลา” จากมินิอัลบั้ม Doublethink 101 ซึ่งเพลง “เวลา” เคยถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบฉากจบของซีรี่ส์ยอดฮิตใน Hormones วัยว้าวุ่น Season 2 ด้วย

คลิกฟังเพลง เวลา - OverMe

 

และในปีนี้ OverMe กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “หายกัน” ซึ่งเพลงนี้ได้ แม็ก ธิติวัฒน์ รองทอง (วงเดอะดาร์กเคสโรแมนซ์) มาร่วมงานในการแต่งและเรียบเรียงเพลง

เพลงนี้เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนสองคน ที่พยามยามจะยื้อความสัมพันธ์กัน แต่เมื่อยื้อกันไปก็พบว่ามันไม่มีประโยชน์ที่จะคบกันต่อไป มีแต่จะทำให้แย่ลง เลยเลือกที่จะหยุดและคืนความรู้สึกให้กันและกัน เพื่อให้ต่างคนต่างได้เดินหน้าและใช้ชีวิตของตัวเอง

คลิกฟังเพลง หายกัน - OverMe

นอกจากการเขียนเนื้อร้องที่มีคอนเส็ปต์ที่แตกต่างแล้ว การแต่งทำนองยังมีความลื่นไหล พาร์ทของดนตรีมีความร็อคที่มีความเฉพาะตัวสูง เมโลดี้มีความสมูท เมื่อส่วนของเนื้อร้องและส่วนดนตรีถูกจับมาผสมกัน มันคือความลงตัวที่ Overme ได้นำเสนอเพลงร็อคในแบบที่แตกต่างให้แก่วงการดนตรี

Story : DOUBLE J

ขอบคุณภาพจาก Facebook OverMe

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.