“โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” ชวน “หนูนา” สวีทริมทะเลเพิ่มระดับความฟินใน MV ปรากฏการณ์

| เปิดอ่าน

หลังจากได้ชิมลางละครเวทีลมหายใจ เดอะ มิวสิคัลไปแล้ว หนุ่ม “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” ถึงคราวปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ปรากฏการณ์” ให้แฟนๆได้ฟัง เลยถือโอกาสนี้ลงแสดงเอ็มวีเพลงตัวเองอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก นอกจากไลน์ซิงค์เครื่องดนตรี แต่มากกว่านั้นคือหนุ่มโต๋ยังเอ่ยปากชวนนางเอกคู่บุญตั้งแต่ละครเวทีอย่าง “หนูนา หนึ่งธิดา” มาแมทคู่ร่วมสร้างซีนกุ๊กกิ๊กโรแมนติกริมทะเล เพิ่มระดับความฟินให้แฟนๆ กันต่อเนื่อง

จนทำเอาน้ำทะเลที่ว่าเค็มเปลี่ยนเป็นน้ำหวานซะอย่างนั้น ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำที่ถึงแม้จะกลางแดดจ้าขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาของ โต๋-หนูนา เพราะเคมีการแสดงของทั้งคู่แลดูเข้ากันดีสุดๆ เรียกว่าใครชมแล้วมีอมยิ้มอิจฉาสาวหนูนาแน่นอน เรียกว่าสวีทจนน้ำทะเลหวานหมดแล้วจ้า น่ารักเกินเหตุ สำหรับตัวเพลง “ปรากฏการณ์” เป็นอีก 1 เพลงรักช้าๆ ที่พูดถึงความรักออกมาได้อย่างสวยงาม

กับการเปรียบความรักดั่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ก่อตัวขึ้นจากความรู้สึกดีๆ ที่ถึงแม้จะซับซ้อนแต่ก็มีความเรียบง่ายและสวยงาม ซึ่งจะคงอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน นับว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ไม่สามารถมีทฤษฎีใดมาอธิบายได้ แต่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เป็นของขวัญให้กับโลกใบนี้

ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ยังคงได้ โป โปษยะนุกูล ผู้แต่งคนเดียวกับซิงเกิ้ลที่แล้ว “สักวันคงได้เจอ” มาแต่งเพลงนี้ให้ และในส่วนของพาร์ทดนตรีก็นับเป็นไม่กี่เพลงของโต๋ที่ปราศจากเสียงเปียโนที่เราคุ้นเคย แต่เพิ่มซาวน์กีต้าร์โปร่งเข้าไปแทน เพราะด้วยเพลงนี้โต๋ได้ขึ้นเพลงจากกีต้าร์โปร่งก่อน ไม่เหมือนกับเพลงอื่นๆที่โต๋ขึ้นจากเปียโน ซึ่งวิธีการทำเพลงนี้ก็ตรงกับความ ตั้งใจของโปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้อย่าง ชาร์ลส์ ฟิชเชอร์ โปรดิวเซอร์ระดับโลกชาวออสเตรเลีย

ที่ต้องการให้โต๋ได้ผ่อนคลายเพื่อลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ต่างจากอัลบั้มก่อนๆ ที่ผ่านมา ล่าสุดหลังปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “ปรากฏการณ์” ได้เพียง 1 วัน ก็ติด Trending อันดับ 2 ใน Youtube ไปแล้ว ความรัก เป็นหนึ่งในความรู้สึกของคนเรา ที่ไม่สามารถใช้ทฤษฎีใดๆ มาอธิบายได้ เวลาที่เรารักใครสักคน บางครั้งมันไม่มีเหตุผล ไม่มีที่มาที่ไป ไม่รู้ว่าเริ่มต้นหรือเกิดขึ้นตอนไหน มันเป็นความรู้สึกที่แสนจะซับซ้อน แต่ในขณะเดียวกัน มันก็เรียบง่ายและงดงาม

บางทีถ้าเราต้องการคำอธิบายในเชิงวิทยาศาสตร์ ความรัก ก็คงจะเป็นหนึ่งในปรากฎการณ์ที่สวยงาม และมีค่ามากที่สุดที่ธรรมชาติอันแสนมหัศจรรย์ได้มอบไว้ให้เป็นของขวัญกับโลกใบนี้ งานนี้ก็เป็นการการันตีได้เลยว่าเอ็มวีนี้มีดีจริงๆ ใครที่ยังไม่ได้ดู ห้ามพลาด!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.