ดูละคร ย้อนฟังเพลง! O-Negative รักออกแบบไม่ได้ แต่ก็โอนะ

| เปิดอ่าน

วัยรุ่นในปี 2541 ย่อมไม่มีใครที่ไม่อินกับ O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ภาพยนตร์ไทยที่เป็นเรื่องราวความรักระหว่างเพื่อนในกลุ่มในรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร นำแสดงโดยดารานักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตในยุคนั้นอย่าง ทาทา ยัง, เรย์ แมคโดนัลด์, ชาตริต แย้มนาม มาถึงพ.ศ. นี้ ถึงคราววัยรุ่น ณ ปัจจุบันได้ฟินกันบ้าง กับการรีเมคเวอร์ชั่นใหม่ในรูปแบบละคร ที่นำแสดงโดย 5 นักแสดงนำรุ่นใหม่ที่ฮอตไม่แพ้กัน แถมไม่เพียงแต่ละครจะสนุก แต่เพลงก็ยังฟังดีด้วยนะ มีเพลงอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

 

นอกจากรับบท อาร์ต (ชื่อตัวละครที่เก้า จิรายุ ละอองมณี แสดง ใน O-Negative) ยังเป็นอาร์ติสต์ ร่วมกับเพื่อนๆ ทำวงดนตรี Sleep Runway และรับหน้าที่ถ่ายทอดเพลง รัก...โลกาภิวัตน์  ประกอบซีรีส์ O-Negative โดยเนื้อหาและลีลาเพลงเป็นการบอกรักแบบแมนๆ รักแล้วรักเลย นานแค่ไหนก็รอ ต่อให้ปืนจ่อหัวก็ไม่เปลี่ยนใจ วันเปลี่ยนไป ใจก็ไม่เปลี่ยนแปลง

เพลงนี้ ต้นฉบับร้องโดย ภิญโญ รู้ธรรม (อัลบั้ม โลกาภิวัตน์ เบี้ยว 2537) ผู้กำกับภาพยนตร์ รัก-ออกแบบไม่ได้  (O-Negative) ฉบับ 2541 ที่คว้ารางวัลหลายรายการ และ ชาคริต แย้มนาม ผู้รับบท ปืน อีกหนึ่งตัวละครเด่นของเรื่องนี้ ก็เคยถ่ายทอดไว้แบบโรแมนติกกึ่งอคูสติกใน End Credits ท้ายภาพยนตร์ จากนั้นก็มีเวอร์ชั่นป๊อปร็อกมาให้ฟัง เนื้อเพลงนอกจากความรักยังกล่าวถึงยุคโลกาภิวัตน์ ที่ช่วงนั้นคนส่วนใหญ่ตื่นตัวกับภาวะไร้พรมแดนของโลกอันเกิดจากการมาถึงของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทรงพลังและส่งอิทธิพลจนยุคนี้

รัก...โลกาภิวัตน์  ฉบับ Sleep Runway เป็นการบอกรักแบบร็อกวัยรุ่นวัยแรง แต่ก็ยังน่ารักแบบแมนๆ ฟังแล้วดู O – Negative เวอร์ชั่น 2559 ไปด้วยก็มันดี


คลิกฟังเพลง รัก...โลกาภิวัตน์ (เพลงประกอบละคร O-Negative รักออกแบบไม่ได้) – Sleep Runway

 


อีกหนึ่งเพลงประกอบซีรีส์ O – Negative ที่ร้องโดยนักแสดงนำ แต่เป็นแบบคู่  วี วิโอเลต และ ต่อ ธนภพ คัฟเวอร์  เพ้อ หนึ่งในเพลงช้ากินใจของวงร็อกแสนสนุกนามพาราด็อกซ์  ได้โรแมนติกและสดใสสมวัย ฟังสบาย กันเอง เข้ากับฉากเล่นกีตาร์/ร้องเพลงกับกลุ่มเพื่อนรักที่ต่างรักเพื่อน ริมทะเลยิ่งนัก

คลิกฟังเพลง เพ้อ (เพลงประกอบละคร O-Negative รักออกแบบไม่ได้) เวอร์ชั่นต้นฉบับ ได้ที่นี่

 

แค่เธอรักฉัน

ย้อนไปเมื่อ 18 ปีก่อน เพลง แค่เธอรักฉัน โดย ทาทา ยัง ผู้รับบท ปริม ในภาพยนตร์ รัก-ออกแบบไม่ได้ เมื่อมีซีรีส์ O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ในปีนี้ (2559) เราก็ได้ยินเสียงร้องเพลง แค่เธอรักฉัน ในช่วงท้ายของ Teaser โดย  แบมแบม นีวิรินทน์ สาวน้อยเสียงใสวัย 19 ที่ผ่านเวที  The Voice ซีซั่น 3 (2557) และมีซิงเกิ้ลของตัวเองบ้างแล้ว เช่น ฉันก็ไม่รู้, ฉันเป็นของเธอไปแล้ว เป็นการส่งต่อเพลงรักกับเรื่องราวที่น่าจะจี๊ดใจวัยรุ่นทุกยุค ทั้งจากภาพยนตร์และประสบการณ์ตรง

เสียงร้องใสๆ กับเนื้อหาเพลง แค่เธอรักฉัน ที่ขจัดข้อสงสัยเรื่องความรักควรเป็นเช่นไร อยากให้รักเป็นแบบไหน เพราะ “แค่เธอรักฉัน แค่นั้นที่ใจต้องการ”  รักอาจออกแบบไม่ได้ แต่หากคนที่เรารัก รักเราแล้ว  ก็น่าจะโอ...นะ  

คลิกฟังเพลง แค่เธอรักฉัน (เพลงประกอบละคร O-Negative รักออกแบบไม่ได้) - แบม แบม

ขอบคุณภาพจาก Facebook GMM25Thailand

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.