จากอดีตสู่ปัจจุบัน! 10 ปี วงบอยเเบนด์ขวัญใจสาวๆ "Nice 2 Meet U"

| เปิดอ่าน

ย้อนไปเมื่อปี 2550 ค่ายเพลง RS ได้เปิดตัวบอยแบนด์เอเชี่ยนป๊อป Nice 2 Meet U ออกมา จนกลายเป็นอีกสีสันของวงการเพลงในยุคนั้นเลย เพราะพวกเขาได้เปิดตัวพร้อมลุคที่ชวนให้นึกถึงวงเคป๊อปหลายๆวงในยุคนั้น และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของวง Nice 2 Meet U และผลงานในปัจจุบันของเหล่าสมาชิกมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

วง Nice 2 Meet U นั้นเป็นวงบอยแบนด์ 4 หนุ่มที่แจ้งเกิดในปี 2550 ซึ่งนำทีมโดยนักร้องเสียงหลักอย่าง แจ๊ค รวมถึงนักร้องสนับสนุนอย่าง เชน, เต้ และ ปั้นจั่น โดยพวกเขาได้เปิดตัวมาพร้อมเพลงช้าอย่าง ใจเกเร และเพลงเร็วอย่าง Love การันตี ที่ได้รับความนิยมพอสมควร โดยในยุคแรกนั้นนอกจากผลงานเพลงแล้ว ทางวงก็ได้รับความสนใจจากลุคที่แต่งตัวเหมือนนักเรียนมัธยมเกาหลีอีกด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มเปิดตัววง Nice 2 Meet U

กระแสความดังของอัลบั้มแรก ก็ทำให้วง Nice 2 Meet U ได้มีผลงานอัลบั้มที่สองตามมาในชื่อว่า Nice 2 Meet U More ที่ทางวงได้เปิดตัวมากับเพลงช้าอีกครั้งกับเพลง คนดื้อดึง ซึ่งประสบความสำเร็จมากจนทำให้นางเอกมิวสิควีดีโออย่าง ยิปซี คีรติ ได้กลายเป็นนักแสดงชื่อดังในปัจจุบัน แต่หลังจากที่อัลบั้มนี้ออกมาก็ได้เกิดข่าวช็อคขึ้นมาเมื่อ แจ๊ค ตัดสินใจออกจากวงเพื่อกลับไปเรียนให้จบ จนทางวงต้องทำอัลบั้มพิเศษออกมาเพื่อเป็นสมุดบันทึกความทรงจำของแจ๊คและสมาชิกทุกคน 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Nice 2 Meet U More

หลังจากที่แจ๊คได้ออกจากวงไปนั้น ทางวงก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มที่ 3 Peek a boo! พร้อมสมาชิกใหม่ ข้าวโอ๊ต รุจิกร และเปิดตัวด้วยเพลงใหม่สุดสนุกอย่าง มีฟอร์ม และเพลงช้าอย่าง คนเหงาเขาทำกัน แต่ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมสมาชิกใหม่ แต่อัลบั้ม Peek a boo! ก็เป็นอัลบั้มสุดท้ายของวงก่อนที่พวกเขาจะแยกย้ายกัน โดยเต้และข้าวโอ๊ตนั้นก็ได้พักงานจากวงการบันเทิงไปทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ยังคงพบเจอกับสมาชิกคนอื่นเป็นระยะ

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Peek a boo!

ซึ่งนอกจาก เต้ และ ข้าวโอ๊ต แล้ว สมาชิกที่เหลืออีกอย่าง แจ๊ค และ ปั้นจั่น ก็ยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื้อง โดยแจ๊ค ที่ยังคงออกผลงานเพลงกับค่าย Yes! Music และ ปั้นจั่นนั้นก็ได้ผันตัวเป็นนักแสดงเต็มตัว ส่วนสมาชิกอย่าง เชน นั้นก็ได้ผันตัวเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

คลิกฟังผลงานเพลงเดี่ยวของ แจ๊ค ได้ที่นี่

คลิกฟังผลงานเพลงเดี่ยวของ เชน ธนา ได้ที่นี่

ภาพในอดีต และ ปัจจุบัน ของ แจ๊ค ปั้นจั่น และ เชน

ปั้นจั่น เต้ และ แจ๊ค ที่งานรียูเนี่ยนของวง Nice 2 Meet U

เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นวงบอยแบนด์ที่มีผลงานออกมาไม่เยอะ แต่หลายคนก็ยังคงให้ความสนใจและติดตามผลงานของอดีตสมาชิกวง Nice 2 Meet U ไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็คืออีกศิลปินที่สร้างความสุขให้แฟนคลับมากมายจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำแฟนเพลงในทุกวันนี้ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Jackiblackjack punjanprama Chaintana

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.