“The Mousses” โดนเอ็นขึง 4 ชั่วโมง เจ็บจี๊ดรับต้นปี!

| เปิดอ่าน

ประเดิมปีใหม่ 3 หนุ่ม “แอร์ , จ๊ะ , ต๋า” วง The Mousses (เดอะ มูส) ค่าย genie records ก็ต้องรับบทหนักซะแล้ว เมื่อต้องโดนเอ็นขึงมาราธอน 4 ชั่วโมงในมิวสิกวิดิโอซิงเกิ้ลล่าสุดเพลง “หลอกให้รัก” นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพร้ซ์เพราะเพลงนี้มือกีต้าร์หน้าหยก “จ๊ะ - อธิศ อมรเวช” โชว์สกิลแต่งทั้ง เนื้อร้อง ทำนอง แถมขยับมาจับไมค์เป็นนักร้องนำ (เฉพาะกิจ) อีกด้วย

คลิกฟังเพลง วง The Mousses ทั้งหมด!


.....เพลงนี้ผมเขียนโดยเอาเรื่องของการหลอกเป็นตัวตั้ง เลยกลายเป็น หลอกให้รัก เนื้อร้อง ทำนอง ผมแต่งเองหมดเลยครับ เป็นเพลงเศร้าของคนที่โดนทำร้าย คือเหมือนมีคนเข้ามาคุยกับเราทำให้เรารู้สึกดี แต่สุดท้ายอยู่ ๆ เขาก็จากไปเพราะเราไม่เคยใช่สำหรับเขาเลย มีค่าแค่เวลาที่เขาเหงาเท่านั้น เป็นประสบการณ์ชีวิตช่วงหนึ่งของผมด้วย

ส่วนเรื่องที่ได้มาร้องนำในเพลงนี้คือจริง ๆ แฟนเพลงคงรู้ว่าวงผมมี แอร์ เป็นนักร้องนำและร้องดีอยู่แล้ว แต่เพลงนี้ผมรู้สึกว่าอยากลองร้องดูบ้าง ก็เลยไปคุยกับ พี่นิค วิเชียร เจ้าของค่าย พี่นิคก็ให้โอกาสผมอีกครั้งเพราะในอัลบั้มแรกผมเคยร้องไว้เพลงนึงแล้ว นี่ถือเป็นเพลงที่สองที่ร้องเองครับ ต้องกลับมาซ้อมร้องเยอะเหมือนกัน มันเป็นเรื่องของการออกเสียง การหายใจ และอีกหลาย ๆ อย่าง ต้องปรึกษา แอร์ ด้วยเพราะเค้ามีประสบการณ์มากกว่า

เล่นกีต้าร์ว่ายากแล้วแต่การร้องยากกว่าอีก เรื่องอารมณ์ในการร้องไม่มีปัญหาเพราะเราแต่งเองเลยเข้าใจง่าย ตอนอัดร้องยิ่งอินครับ อินมากจนน้ำตาไหลเลย มิวสิกวิดิโอเพลงนี้เรา 3 คนเล่นด้วยกันจะออกแนวอาร์ต ๆ หน่อย ผู้กำกับ พี่ออฟ - จักรพงศ์ มหากิจกำพล เอาการชักใยมาสื่อถึงการหลอกให้รัก

คือมาชักใยเรา ใช้เราเป็นหุ่นเชิด เบื่อก็วาง อยากเล่นถึงจะมา ฉากที่ยากเป็นฉากที่โดนขึงกับเส้นเอ็น ใช้เวลานานมากเพราะต้องเอาเส้นเอ็นหลายสิบเส้นมามัดกับตัวเรา มัดกับเก้าอี้ ต้องจัดแสงให้สวยอีก กว่าจะถ่ายเสร็จใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง แล้วยังต้องถ่ายถึง 2 ครั้ง เพราะมีทั้งไลน์ซิ้งค์วงและเส้นเรื่อง ผมน่าจะยากสุดเพราะปากต้องร้องเพลงไปแต่ก็ต้องทำตัวให้นิ่งด้วย

แล้ววันนั้นโลเคชั่นมีฝุ่นเยอะก็เลยเผลอไอบ้างก็ต้องถ่ายใหม่ กว่าจะผ่านก็หลายเทคอยู่เหมือนกันครับ กลับบ้านกันนี่เจ็บคอกันเลย แต่สนุกครับได้ทำอะไรใหม่ ๆ พวกเราขอฝากเพลง หลอกให้รัก เพลงที่น่าจะจี๊ดจี้จุดหลาย ๆ คนด้วยนะครับ ปล่อยให้ฟังพร้อมกันวันพุธที่ 18 ม.ค. นี้ ครับ จ๊ะ บอก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.