สุดซาบซึ้ง! "เก่ง ธชย" อัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" เพื่อมงคลชีวิต

| เปิดอ่าน

เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 28 ปี พร้อมตั้งปณิธานดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ ช่วงนี้ไม่ว่าจะได้รับเชิญไปร่วมงานไหนก็ตามทั้งในและต่างประเทศ สำหรับศิลปินนักร้องผู้มีน้ำเสียงเป็น เอกลักษณ์หาตัวจับยากอย่าง “เก่ง ธชย” ก็มักจะได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติเป็นตัวแทนขับเสภาแสดงความอาลัย เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่เสมอๆ ล่าสุดเจ้าตัวไอเดียบรรเจิด

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 28 ปี ในวันที่ 10 มกราคมปีนี้ ขออนุญาตอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด” นำมาเรียบเรียงและถ่ายทอดออกมาเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งมีทาง  WebTVAsia Thailand  เป็น Co-Producer ให้อีกด้วย  เพื่อเป็นมงคลชีวิตพร้อมตั้งปณิธานดำเนิน ชีวิตตามรอยพ่อ ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า.....ผมภูมิใจและปลื้มปีติทุกครั้งที่มีโอกาสได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์หรือเป็นตัวแทนขับบทเสภาถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 และรู้สึกซาบซึ้งในพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระองค์ท่านเสมอมา ที่ทรงเป็นอัครศิลปินแห่งแผ่นดิน สยาม และเพื่อเป็นศิริมงคลและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อๆไป ในวันครบรอบวันเกิดปีนี้ของผมจึงขอขออัญเชิญ บทเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด”

ซึ่งเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 43 นำมาเรียบเรียงและถ่ายทอดออกมา เป็นเวอร์ชั่นพิเศษในแบบฉบับของผมที่มีการร้องทำนองเสนาะ มีเครื่องดนตรีไทย และในมิวสิควีดีโอยังมีการร่ายรำที่แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมไทยอันงดงามอีกด้วย ที่เลือกเพลงนี้เพราะเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้โปรดให้ ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค เขียนขึ้นและได้พิมพ์บทกลอนนี้ลงในกระดาษการ์ดแผ่นเล็กๆ

พระราชทานข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พลเรือนและผู้ทำงานเพื่อประเทศชาติ เตือนสติมิให้ท้อถอยในการทำ ความดีส่งเสริมคนดีให้มีกำลังใจทำงานและต่อมาได้กราบบังคมทูลพระกรุณาขอให้พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงใส่ทำนองเพลงในคำกลอน "ความฝันอันสูงสุด" ดังที่เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ รู้จักกันแพร่ หลายทุกวันนี้ และผมยังหวังว่าของขวัญล้ำค่าชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ ให้กับคนไทยทุกคนอีกด้วยนะครับ

เพื่อเป็นพลังผลักดัน ให้คนไทยได้ยืนหยัด มุ่งไป ณ ความฝันอันสูงสุด ที่จะได้เริ่มทำ ในปีใหม่ปีแรกที่ปราศจากพ่อ...ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทำดี เพราะ "ความดีทำยาก แต่เราต้องทำ เพราะความดีเป็น เครื่องชี้วัดของความเป็นคน" โดยผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นจาก ความตั้งใจขอกลุ่มเด็กไทยที่ตั้งใจจะรักษา ศิลปวัฒนธรรมไทย ที่บ่งบอกถึงความเป็นชาติ ของพวกเรา นี่แหละคือความฝันอันสูงสุดของพวกเรา เพราะ "วัฒนธรรมไทยมีค่า มีราคา และต้องไปให้ไกลทั่วโลก"

คลิกฟังเพลง ความฝันอันสูงสุด - เก่ง ธชย

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.