10 วงเคป๊อป! ที่มาพร้อมชุดคอนเซ็ปต์อัลบั้ม "ชวนปวดตับ"

| เปิดอ่าน

เวลาที่ไอดอลเคป๊อปจะปล่อยผลงานเพลงใหม่นั้น นอกจากแฟนๆจะจับตามองผลงานเพลงและท่าเต้นแล้ว หลายคนก็มักจะให้ความสนใจเรื่องการแต่งตัวและทรงผมของศิลปินที่ชื่นชอบด้วย แต่หลายๆครั้งแฟชั่นของศิลปินนั้นก็สร้างความผิดหวังให้แฟนคลับเพราะสไตล์ดังกล่าวนั้นอาจจะไม่เหมาะกับศิลปิน และบดบังความหล่อสวยของพวกเขา ทำให้วันนี้ Sanook! Music จึงตัดสินใจรวบรวมคอนเซ็ปอัลบั้ม ที่ทำให้แฟนคลับรู้สึกไม่โอเค มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ  

TVXQ! (ทงบังชินกิ) - Triangle

ในอัลบั้มชุดแรกของ 5 หนุ่มเทพเจ้าโลกตะวันออกอย่าง ทงบังชินกิ นั้น พวกเขาได้มาพร้อมคอนเซ็ปต์และคอสตูมที่ทำให้แฟนคลับหลายคนทึ่งมาก เพราะพวกเขาและทีมงานได้เลือกที่จะเปิดตัวด้วยลุคเจร็อก ที่มาพร้อมทรงผมและเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้เห็นกันทั่วไป ซึ่งขัดกับภาพลักษณ์คุณชายในเอ็มวีเพลง HUG อย่างมาก แต่ถึงแม้จะมาพร้อมแฟชั่นที่ชวนเครียด เพลง Triangle และ The way you are ของหนุ่มๆที่อยู่ในอัลบั้มนั้น ก็ได้รับคำชมอย่างมาก เพราะทั้ง 5 หนุ่มนั้นได้ฉีกแนวและแสดงให้แฟนๆได้เห็นถึงความสามารถที่คาดไม่ถึงในด้านการร้องและเต้น 

Super Junior - Mr. Simple

ในยุคแรกนั้น วง Super Junior นั้นเป็นวงบอยแบนด์ที่มากับคอสตูมที่เท่จนทำให้แฟนคลับหลายคนชื่นชอบ ถึงแม้ว่าบางลุคของพวกเขาจะดูเยอะไปบ้าง แต่ในอัลบั้มชุด Mr. simple นั้น ทางวงก็ได้ทำให้แฟนคลับเซอร์ไพรส์กันอย่างมาก เพราะคอสตูมและปกอัลบั้มนั้น หนุ่มๆได้มาพร้อมเสื้อผ้าสีสันและพร็อพสุดแน่น จนทำให้หลายคนบ่นว่า ชุดของพวกเขานั้นบดบังความหล่อและเท่ของศิลปินไปมาก แต่ถึงจะมีปกอัลบั้มและ Photoshoot ที่ดูแหวกแนว ผลงานอัลบั้มขุดนี้ก็ยังคงความติดหูไม่เปลี่ยน

Girls' Generation TTS - Twinkle 

สาวเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติเกาหลี อย่างเกิร์ล เจนเนอเรชั่น นั้นเป็นศิลปินที่มักจะมาพร้อมแฟชั่นที่สร้างสีสันให้กับวงการเพลงอย่างมาก อย่างเช่นในเพลง Genie ที่พวกเธอมากับลุคทหารหญิงสุดเท่ แต่ในอัลบั้มยูนิตย่อย แททิซอ ของสามสาวเสียงดี ทิฟฟานี่ แทยอน และ ซอฮยอน นั้น แฟนๆต่างอึ้งกับภาพโปรโมตที่พวกเธอแต่งตัวด้วยชุดที่มีสีสันและพร็อพมากมาย จนหลายคนเเซวว่าชุดดังกล่าวเหมือนกับ ปลาหมอสี แต่พอเอ็มวีเพลงได้เปิดตัวออกมา แฟนๆก็ได้พบว่าในเอ็มวีนั้นสาวๆก็ยังคงมากับลุคที่สวยและลงตัวเหมือนเดิม

SHINee - Misconception of You 

สิ่งหนึ่งที่แฟนๆ มักจะบ่นเกี่ยวกับบอยแบนด์ความสามารถครบเครื่องอย่างวง SHINee นั้นก็คือแฟชั่นคอนเซ็ปต์ในอัลบั้มช่วงหลังๆ เพราะบางครั้งพวกเขามักจะมาพร้อมเสื้อผ้าแนวสีสันที่ทำให้ลุคพวกเขาดูขัดตา อย่างเช่นในอัลบั้มชุด Misconception of You ที่มาพร้อมเพลงโปรโมต Dream Girls โดยนอกจากคอสตูมอัลบั้มแล้ว หนุ่มเองๆก็มักจะปรากฏตัวพร้อมการแต่งหน้าที่ลงสีรองพื้นไม่ลงตัว จนทำให้แฟนคลับบางคนนำประเด็นเรื่องนี้มาเเซวในโซเชี่ยลบ่อยๆ  

NCT 

วงบอยแบนด์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง NCT นั้นเป็นกลุ่มศิลปินที่มีความสามารถและอนาคตไกลมาก แต่สิ่งหนึ่งที่แฟนเพลงของหนุ่มๆเหล่านี้ มักจะบ่นกันก็คือการแต่งกายชุดคอนเซ็ปต์ ตั้งแต่ซิงเกิ้ลเพลงแรก จนถึงมินิอัลบั้มชุดปัจจุบัน และชุดที่พวกเขาแต่งเวลาไปตามงานต่างๆ เพราะเสื้อผ้าพวกเขานั้นมักจะมีพร็อพมากเกินจนรกรุงรัง รวมถึงทรงผมที่และแฟนๆหลายคนก็มักจะบอกว่าหนุ่มๆวงนี้นั้นไม่จำเป็นต้องแต่งตัวด้วยพร็อพที่เยอะมากนัก เพราะทุกคนนั้นดูดีกันอยู่แล้ว 

ภาพของยูนิต NCT U จากทีม NCT 

Infinite - First Invasion 

ก่อนหน้าที่จะเป็นวงบอยแบนด์ที่เท่ในปัจจุบันนี้ 7 หนุ่มวง Infinite นั้นก็เคยถูกวิจารณ์อย่างมากเรื่องการแต่งตัว ในอัลบั้มชุด First invasion ที่พวกเขามากับลุคหนุ่มเรียบร้อยที่ไม่เหมาะกับพวกเขาเท่าไหร่ แต่ในช่วงหลังนั้นแฟชั่นของวงก็ได้มีความลงตัวมากขึ้น จนทำให้หลายคนตกหลุมรักพวกเขากันเต็มๆ 

Orange Caramel - Bangkok City

ซับยูนิตของวงเกิร์ลกรุ๊ป After school อย่างวง Orange caramel นั้นเป็นยูนิตที่มักจะมาพร้อมเพลงและแฟชั่นที่มีสีสันจัดจ้านบ่อยครั้ง แต่ในซิงเกิ้ลเพลง Bangkok city นั้น ทรงผมที่ฟูฟ่องของสามสมาชิกนั้นก็ทำให้หลายคนงงกับสไตล์ลิสค่ายอย่างมาก ที่ให้สาวๆคัมเเบ็คด้วยลุคแบบนี้

GOT7 -Identify 

นอกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Orange caramel แล้ว แฟนคลับวงบอยแบนด์อย่าง GOT7 ก็เคยบ่นเรื่องทรงผมของสมาชิกในช่วงที่โปรโมตอัลบั้มชุด Identify เช่นกัน เพราะสมาชิกหลายๆคนนั้นมาพร้อมผมสั้นที่ชี้ตั้ง ซึ่งดูไม่เข้ากับใบหน้าของพวกเขาเท่าไหร่ แต่ถึงจะมีลุคที่ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ แต่ผลงานเพลงในอัลบั้มดังกล่าวก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากของหนุ่มๆ GOT7 

คลิกฟังเพลงของวง GOT7 ได้ที่นี่

Wonder Girls - The Wonder Years

ถึงแม้ว่าเพลงจากอัลบั้มชุด The wonder years อย่าง Nobody, So hot และ Tell me ของสาวๆวงวันเดอร์เกิร์ลจะได้รับความนิยมอย่างมากทั่วเอเชีย แต่ก็มีแฟนคลับหลายคนที่ไม่ปลื้มชุดคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มที่เป็นแนวย้อนยุคเท่าไหร่ เพราะหลายคนคาดหวังที่จะได้เห็นสาวๆในลุคที่สวยสมวัยมากกว่า แต่ถึงจะมีหลายคนที่ไม่ชอบสไตล์ของพวกเธอ หลายๆคนก็ชื่นชมค่าย JYP และทีมงานที่สามารถคุมธีมของเพลงและคอสตูมในอัลบั้มชุดนี้ได้ลงตัว 

คลิกฟังเพลงของ Wonder Girls ได้ที่นี่

BigBang - Alive 

ปิดท้ายด้วย 5 หนุ่มอย่างวง BIGBANG ที่นอกจากจะเป็นศิลปินที่เก่งแล้ว พวกเขาก็เป็นแฟชั่นไอค่อนที่สร้างความตื่นเต้นให้วงการเพลงเสมอ โดยในอัลบั้มชุด ALIVE นั้นหนุ่มๆได้มากับลุคใหม่ที่มาพร้อมคอสตูมและทรงผมสุดโต่งจนมีทั้งคนที่ชอบ และคนชอบลุคเก่ามากกว่า และนอกจากอัลบั้มชุด ALIVE แล้ว ซิงเกิ้ลพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในอัลบั้ม Still Alive อย่าง Monster นั้นก็ทำให้แฟนๆตะลึงกับทรงผมของสมาชิกอย่าง แทยัง ที่เจ้าตัวลงทุนม้วนโรลขนาดใหญ่ถึงสองชิ้น แต่ถึงจะเป็นทรงที่ดูแปลก แต่แทยังเองก็ชื่นชอบ

คลิกฟังเพลงของวง BIGBANG ได้ที่นี่

ทรงผมของแทยังในเอ็มวีเพลง MONSTER ที่สร้างความฮือฮาให้แฟนคลับ

เรียกได้ว่านอกจากจะต้องตั้งใจเรื่องการทำงานเพลงแล้ว ค่ายเพลงเคป๊อปนั้นก็ต้องใส่ใจเรื่องลุคและภาพลักษณ์ของศิลปินด้วย เพราะแฟนเพลงในยุคนี้นั้นไม่ได้เสพแค่ผลงานเพลงอย่างเดียว แต่หลายคนก็โฟกัสเรื่องไลฟ์สไตล์และการแต่งตัวรวมถึงนิสัยของศิลปินด้วย จนทำให้วงการเคป๊อปนั้นมีสีสันมากมายในปัจจุบัน

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก YG ENTERTAINMENT

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.