"เป๊ก ผลิตโชค" กับวิวัฒนาการทางดนตรีและสไตล์ ที่ไม่สิ้นสุด!

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะเป็นศิลปินที่อยู่ในวงการมา 12 ปี แต่ศิลปินมากความสามารถอย่าง เป๊ก ผลิตโชค นั้นก็เป็นอีกคนที่พัฒนาตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงที่มาพร้อมแนวทางใหม่ๆ รวมถึงรูปลักษณ์หน้าตาและการแต่งตัวที่ปรับเปลี่ยนเสมอ และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงทางดนตรีและสไตล์ของเป๊ก มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

เป๊ก ผลิตโชค ในปัจจุบัน

ย้อนไปเมื่อปี 2548 นั้นแฟนเพลงได้รู้จัก เป๊ก ผลิตโชค จากโปรเจ็ค One man story เมื่อเขาได้ถ่ายทอดเพลงฮิต ไม่มีใครรู้ ที่กลายเป็นเพลงฮิตอันดับ 1 ในหลายๆชาร์ตทั่วประเทศ และหลังจากนั้นเป๊ก ก็ได้มีผลงานอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า One ผลิตโชค ในที่สุด โดยในช่วงแรกนั้น แฟนเพลงได้รู้จักเป๊กในลุคของศิลปินหนุ่มที่แต่งตัวสบายๆ ที่มาพร้อมลุคการเจาะจมูกที่เป็นแฟชั่นในยุคนั้น และในส่วนของผลงานเพลงนั้น เป๊กเองก็เป็นศิลปินที่มาพร้อมเพลงแนวอาร์แอนด์บีที่ค่อนข้างแปลกหู แต่ผลงานเพลงอย่าง ไม่มีใครรู้ หรือแค่ขำขำ และ ใจนึงก็รัก ใจนึงก็เจ็บ ก็ได้รับความนิยมจนได้ขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ตเพลงไทย และก็ยังคงได้รับความนิยมจนทุกวันนี้  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม One ผลิตโชค ได้ที่นี่

 

ความสำเร็จของอัลบั้มชุด One นั้น ทำให้เป๊กได้มีผลงานอัลบั้มชุด I'm in love ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับหลายคน เพราเป๊กได้คัมแบ็กพร้อมผลงานเพลงเร็วอย่าง In love ที่สดใสและต่างจากอัลบั้มแรกและชัดเจน และได้ปรับลุคให้ดูมีสีสันตามแฟชั่นของศิลปินเอเชี่ยนในยุคนั้น โดยนอกจากเพลงเร็วที่สร้างเซอร์ไพรส์แล้ว ผลงานเพลงช้าอย่าง จูบลาแทนความเสียใจ และ การ์ดใบหนึ่ง ของเป๊กก็มีกระแสตอบรับที่ดีด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม I'm in love ได้ที่นี่

นอกจากจะมีผลงานเพลงของตัวเองแล้ว เป๊กก็เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มักจะได้ร่วมงานในโปรเจ็คพิเศษเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบอยแบนด์เฉพาะกิจ Peck Aof Ice ที่มาพร้อมเพลงประสานเสียงอย่าง แค่คนโทรผิด ที่ประสบความสำเร็จมากในปี 2551 หรือแม้แต่งานเพลงในโปรเจ็ค ONE MAN STORY #2 ที่เป๊กได้มาพร้อมซิงเกิ้ลเพลง ชู้ในใจ ที่กลายเป็นอีกหนึ่งซิงเกิ้ลของเป๊กที่แฟนเพลงมักจะนึกถึงกัน 

คลิกฟังเพลงของ เป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แค่คนโทรผิด - เป๊ก อ๊อฟ ไอซ์

หลังจากที่เว้นช่วงการออกอัลบั้มใหม่เป็นเวลานาน เป๊กก็กลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ Lets move พร้อมใบหน้าที่หล่อคมขึ้นอย่างชัดเจน โดยอัลบั้มนี้นั้นเป๊กได้ใส่ฟีลความเป็น Urban pop ในแบบตะวันตกเข้ามาอย่างชัดเจน อย่างเช่นเพลง ถูกคนแล้ว และหลังจากนั้นเป๊กก็ได้ยึดแนวการทำเพลงสไตล์ Urban pop ผสมอาร์แอนด์บีมาตลอด จนถึงซิงเกิ้ลปัจจุบันอย่าง อยากให้แววตาฉันเป็นคนอื่น ที่เขาย้ายมาร่วมงานกับค่าย Werkgang และมาพร้อมการแต่งตัวที่เสมือนหลุดมาจากนิตยสารแฟชั่น จนสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนเพลงมาก

คลิกฟังเพลง อยากให้แววตาฉันเป็นคนอื่น - เป๊ก ผลิตโชค

คลิกชมมิวสิควีดีโอ อยากให้แววตาฉันเป็นคนอื่น - เป๊ก ผลิตโชค

เรียกได้ว่าตลอดเวลา 12 ปีในวงการนั้น คุณเป๊ก ผลิตโชค เป็นศิลปินที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์ในผลงานเพลง และการปรับลุคเสมอ และเราต้องรอชมกันให้ดีว่าในปีนี้ คุณเป๊กจะสร้างเซอร์ไพรส์อะไรให้กับแฟนเพลงอีกบ้าง 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Peckpalit

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.