“หนูนา” ดี๊ด๊าส่งเพลงละคร “ราชินีหมอลำ” คอเพลงม่วนซื่น!

| เปิดอ่าน

นอกจากจะได้เป็นนางเอกในละคร “ราชินีหมอลำ” ซึ่งออนแอร์ทางช่องวัน 31 แล้ว นางเอกสาวหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ ยังได้รับมอบหมายให้ถ่ายทอดบทเพลงประกอบละครเรื่องนี้ ซึ่งมาจากฝีมือการแต่งเนื้อร้องและทำนองจากปลายปากกาของ ครูสลา คุณวุฒิ อีกด้วย งานนี้ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุดๆ


.....ดีใจและภูมิใจมากๆ ค่ะ สำหรับโอกาสในครั้งนี้ที่ได้เล่นละคร และถ่ายทอดบทเพลงประกอบด้วย เพลงนี้พิเศษมากๆ เพราะเป็นเพลงที่ครูสลา แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองให้ด้วย ได้ฟังเพลงครั้งแรกรู้สึกว่ายากมากๆ เพราะเป็นสไตล์ลูกทุ่งหมอลำ เป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทายความสามารถมากๆ และเพลงนี้จะยากตรงที่มีลูกเอื้อนแบบหมอลำด้วย ส่วนเนื้อหาเพลงก็จะอิงกับเรื่องราวในละคร จะพูดถึงชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็น “ราชินีหมอลำ” ชีวิตของเธอต้องผ่านอุปสรรคและความยากลำบากมากมาย ซึ่งหลังจากได้เพลงมาแล้ว ก็พยายามฟังและฝึกซ้อมร้องบ่อยๆ

โชคดีที่ก่อนถ่ายละครหนูนาได้มีโอกาส ไปเรียนร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำเพิ่มเติมกับ ครูสลา ก็ได้เอาเทคนิคการร้องมาปรับใช้ในเพลงนี้ ส่วนการทำงานในห้องอัดก็ได้ ครูไพรัตน์ ชูรัตน์ ครูเพลงลูกทุ่งมาช่วยคุมร้องด้วย ครูก็จะช่วยปรับเรื่องการร้องลูกเอื้อน และบอกให้หนูนาถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาเป็นตัวเราให้มากที่สุด หลังจากอัดเสร็จครูก็เพิ่มรายละเอียดในเพลงอีกเล็กๆ น้อยๆ เพลงก็เสร็จสมบูรณ์ค่ะ ฝากแฟนๆ ดูละครแล้ว ก็มาฟังเพลงนี้ของหนูนากันเยอะๆ นะคะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.