Ed Sheeran กลับมาพร้อมเพลงใหม่ “Shape of You” และ “Castle on the Hill”

| เปิดอ่าน

หนุ่มอังกฤษ สะพายกีต้าร์เล่นคอนเสิร์ตในสนามกีฬาใหญ่เบิ้มคนเดียวเอาอยู่ทั้งฮอลคนนี้กลับมาแล้ว Ed Sheeran คนนี้หายหน้าหายตาไปจากวงการเพลงเกือบ 2 ปี นอกจากเงียบหายไปไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามกันนานแล้ว ยังหายไปจากโลกของ social media ด้วย ทำให้เหล่าแฟนเพลงได้แต่แอบตามข่าวจาก social media ของศิลปินคนอื่นๆ แทน

แต่การกลับมาในครั้งนี้เซอร์ไพรส์สุดๆ เพราะพี่เอ็ดเล่นปล่อยเพลงใหม่ออกมาทีเดียวถึง 2 เพลง นั่นคือ Shape of You และ Castle on the Hill

 

คลิกเพื่อฟัง Ed Sheeran – Shape of You

player1

 

คลิกเพื่อฟัง Ed Sheeran – Castle on the Hill

player2

 

สำหรับ Shape of You ไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่เห็นหนุ่มเอ็ดหยิบเอาจังหวะเพลงสุดฮิตแนว Caribbean Beats มาใส่ในผลงานของตัวเอง เพราะนอกจาก Caribbean Beats จะเป็นเทรนด์ดนตรีประจำปี 2016 มาทั้งปี (และมีทีท่าว่าจะยังฮิตต่อไปในปี 2017 ด้วย) เขาน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากการร่วมงานกับศิลปินฝั่งอเมริกามากมาย เช่น เพลง Cold Water ที่ร่วมงานกับ Major Lazer, Justin Bieber และ และยังคอยดอดไปช่วยทำเพลงให้ใครต่อใครอีกมากมายในช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา

ส่วน Castle on the Hill ก็ให้อารมณ์ป็อปร็อคราวกับวงดนตรีวงหนึ่งที่อาจฟังแล้วนึกถึง Coldplay, Snow Patrol หรือใกล้เคียงได้ไม่ยาก ฟังง่าย และเต็มไปด้วยพลังเหมือนกับเพลงอื่นๆ ที่เขาเคยทำมา แต่ที่สังเกตดึคือภาคดนตรีที่มีความหลากหลายมากขึ้น ทำให้น่าสงสัยอยู่เหมือนกันว่าคอนเสิร์ตครั้งต่อไปเขาจะมาพร้อม full backup band ได้หรือยัง

นอกจากเพลงใหม่ 2 เพลงนี้แล้ว แฟนเพลงยังคาดเดากันว่าอัลบั้มใหม่ของ Ed Sheeran น่าจะใช้ชื่อว่า “÷” หรือ Divide ที่แปลว่า หาร หลังจากที่ 2 อัลบั้มแรกเป็น + และ x การกลับมาของเขาในครั้งนี้เป็นการออกซิงเกิลใหม่หลังจากซิงเกิลล่าสุดคือ Photograph เมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 (ซึ่งหลายคนก็ยังเปิดฟังอยู่เลย) เมื่อไรที่เอ็มวี และอัลบั้มเต็มออก Sanook! Music จะรีบอัพเดตให้ฟังก่อนใครเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.