7 การแสดงรอบ Knock Out ในตำนาน! จากเวที "เดอะวอยซ์"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่เว้นช่วงให้แฟนรายการฉลองเทศกาลปีใหม่เป็นเวลาถึงสองสัปดาห์ รายการเดอะวอยซ์ซีซั่นที่ 5 ก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมการแข่งขันในรอบ Knock-out ที่จะคัดผู้เข้าแข่งขัน 4 คนเพื่อเข้ารอบแสดงสดต่อไป และวันนี้ Sanook! Music เองก็ได้รวบรวม 7 การแสดงรอบ knock-out ในอดีตที่แฟนๆชื่นชอบ มาให้ทุกคนชมกันอีกครั้งครับ 

เก่ง ณัฐิฏา - ผิดที่ไว้ใจ และ โอปอล์ ประพุทธ์ - I won't give up (เดอะวอยซ์ซีซั่น 2)

ถึงแม้ว่าจะเป็นการเจอกันของสองศิลปินที่แตกต่างกันมาก แต่ศิลปินดีกรีแชมป์สยามกลการอย่างคุณเก่ง และหนุ่มเสียงดีอย่างโอปอล์นั้นก็ทำการแสดงรอบ Knock out ออกมาได้ดีมาก โดยคุณเก่งนั้นมาพร้อมเพลง ผิดที่ไว้ใจ ที่เธอได้ปล่อยพลังเสียงของเธอจนสร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับอย่างมาก ส่วน โอปอล์ นั้นก็มากับเพลง I won't give up ที่เขาได้ร้องด้วยเสียงอันอบอุ่นและลงทุนเล่นกีต้าร์ด้วยตัวเอง จนทำให้สาวๆหลายคนชื่นชอบเขาอย่างมาก แต่ทว่าโค้ชก้องก็ได้เลือกคุณเก่งให้ผ่านเข้ารอบต่อไป

คลิกชมการแสดงรอบ Knock-Out เก่ง และ โอปอล์ ได้ที่นี่

 

อั้มพ์ ณภัทร - Jailhouse rock และ แตงโม วัลย์ลิกา - And i'm telling you i'm not going (เดอะวอยซ์ซีซั่น 2)

มาต่อกันที่การแสดงปิดท้ายรอบ Knock-out เดอะวอยซ์ซีซั่น 2 ที่สองศิลปินอย่าง อั้มพ์ ณภัทร และ แตงโม วัลย์ลิกา จากทีมโค้ชก้อง ได้ทำโชว์ที่ปล่อยของสุดๆออกมา โดยคุณอั้มพ์ได้หยิบเพลง Jailhouse rock ของ เอลวิส มาวาดลวดลายการร้องและเต้นที่สนุกสนาน จนคุณแตงโมเองก็ต้องลุกขึ้นมาเต้นกับเขา ก่อนที่คุณแตงโม จะหยิบเพลง And i'm telling you i'm not going จากภาพยนตร์ Dream girls มาร้องสู้ ซึ่งการร้องเพลงสากลของคุณแตงโมนั้นก็ได้รับคำชมอย่างมากจากการใช้เทคนิคและถ่ายทอดอารมณ์ จนทำให้เธอได้ผ่านเข้ารอบต่อไป 

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ อั้มพ์ และ แตงโม ได้ที่นี่

อิมเมจ สุธิดา - ใจนักเลง (เดอะวอยซ์ซีซั่น 3)

สาวน้อยมหัศจรรย์จากเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 3 อย่าง อิมเมจ สุธิดา นั้นเป็นผู้เข้าแข่งขันที่แฟนคลับหลายคนชื่นชอบมาก จากการร้องเพลงสากลที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ในรอบ Knock out นั้น เธอได้ตัดสินใจนำเพลง ใจนักเลง ของคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ มาร้องใหม่ในสไตล์ผู้หญิงสายร็อกเท่ๆ และยังได้แต่งท่อนภาษาอังกฤษในช่วงท้ายเพลงขึ้นมา จนทำให้หลายๆคนทึ่งกับความสามารถของเธอกันอย่างมาก

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ อิมเมจ สุธิดา ได้ที่นี่

ชาติ สุชาติ - กุมภาพันธ์ (เดอะวอยซ์ซีซั่น 3) 

หลังจากที่โชว์ความสามารถในการถ่ายทอดบทเพลงพร้อมอินเนอร์อย่างมากมายในรอบ Blind และ รอบ Battle แล้ว ศิลปินแนวโฟล์กอย่างคุณ ชาติ สุชาติ ก็ได้สร้างเซอร์ไพรส์ในรอบ Knock-out ด้วยถ่ายทอดเพลง กุมภาพันธ์ ที่นอกจากจะเปี่ยมด้วยอินเนอร์แล้ว เขายังโชว์พลังเสียงจนทำให้หลายคนต้องทึ่งกับความสามารถของเขามาก จึงไม่แปลกว่าทำไมในปัจจุบัน คุณชาติ สุชาติ ถึงกลายเป็นอดีตผู้เข้าแข่งขันที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้ใครในวงการเพลง 

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ ชาติ สุชาติ ได้ที่นี่

อาจจะเป็นคนนี้ - จิมมี่ สุรชัย (เดอะวอยซ์ซีซั่น 3)

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบแสดงสด แต่การแสดงของคุณ จิมมี่ สุรชัย ในรอบ Knock-out ก็เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในกลุ่มแฟนรายการมาก เพราะเขามีเสียงที่สูงและสามารถขยี้อารมณ์เพลง อาจจะเป็นคนนี้ ได้ดีมาก ซึ่งการตกรอบของคุณจิมมี่นั้นก็ทำให้ผู้ชมหลายๆคนไม่พอใจการตัดสินใจของโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้มกันอย่างมากจนกลายเป็นดราม่าย่อมๆในโซเชี่ยลในตอนนั้นเลย 

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ จิมมี่ สุรชัย ได้ที่นี่

ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน - ไข่มุก รุ่งรัตน์ (เดอะวอยซ์ซีซั่น 4)

การแสดงของศิลปินลูกทุ่งอย่าง ไข่มุก รุ่งรัตน์ นั้นเรียกได้ว่าเป็นสีสันที่ไม่ธรรมดาเลยสำหรับเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 4 เพราะเธอได้หยิบเพลงลูกทุ่งสุดฮิตอย่าง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน มาร้องใหม่ในเวอร์ชั่นผู้หญิงด้วยเสียงอันหวานและละเอียดของเธอ และในเวอร์ชั่นนี้ไข่มุก และ โค้ชโจอี้บอย ก็ได้ปรับจังหวะเพลงใหม่ให้เร็วขึ้น จนทำให้ดนตรีและซาวด์ในเปลี่ยนไปอย่างชัดเจนและทำให้ยอดวิวการแสดงครั้งนี้นั้นสูงมาก 

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ ไข่มุก รุ่งรัตน์ ได้ที่นี่

เจ็บนี้จำจนตาย - ไก่ อัญชุลีอร (เดอะวอยซ์ซีซั่น 4) 

ปิดท้ายด้วยการแสดงจากเวทีเดอะวอยซ์ที่สร้างความฮือฮาสุดๆในซีซั่นที่ 4 เมื่อศิลปินตัวแม่ของซีซั่นอย่างคุณ ไก่ อัญชุลีอร ได้ตัดสินใจหยิบเพลง เจ็บนี้จำจนตาย มาถ่ายทอดผ่านอารมณ์ของคนที่แค้นสุดหัวใจ ซึ่งการร้องของคุณไก่นั้น เธอได้ใช้เทคนิคที่สะสมมามากกว่า 20 ปี มาใช้ในเพลงนี้จนทำให้ผู้ชมหลายคนถึงกับอยากลุกขึ้นและวางแผนล้างแค้นคู่อริและคนรักเก่ากันเลย เพราะการแสดงของคุณไก่นั้นทำได้สมบูรณ์แบบจริงๆ ตั้งแต่ต้นจนจบเพลง 

คลิกชมการแสดงรอบ knockout ของ ไก่ อัญชุลีอร ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าตั้งแต่ซีซั่นที่ 2 นั้น การแสดงรอบ Knock out นั้นได้กลายเป็นโชว์ที่น่าติดตามจริงๆ เพราะผู้เข้าแข่งขันหลายคนนั้นต้องแสดงพัฒนาการและความสามารถที่โดดเด่นเพื่อมัดใจกรรมการเพื่อจะได้เข้าใกล้ชัยชนะที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะการที่จะอยู่ในโซนสบายของตัวเองนั้น อาจจะไม่ดีพอสำหรับการก้าวต่อไปเพื่อเป็นตัวแทนในรอบชิงชนะเลิศ

Story : LEGENDARYPEPPER

 ขอบคุณภาพจาก Facebook The Voice Thailand 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.