อินดี้ที่น่าอินด้วย! สัมผัส Hers แบบ เธอที่ใช่!

| เปิดอ่าน

Hers คือวงดนตรีที่ประกอบด้วยเธอทั้งสาม ได้แก่ พลอย - ชลลดา ทองใบ (ร้องนำ) ยีนส์ – ณัฐวดี ปฏิเมธีกรณ์ (กีตาร์) และ กิ๊ก - ณัฐชยา แตงอ่อน (เพอร์คัสชั่น) มุ่งมั่นทำวงกันมาเจ็ดปีกว่า จนมีซิงเกิ้ลในนาม Hers ในปี 2016 คือ ลืมไปแล้ว ต้นปี และไม่เหมือนเก่า ท้ายปี ด้วยเสน่ห์ของดนตรีอคูสติกป๊อป แต่มีกรูฟโยกตามได้เพลินๆ อีกทั้งสอดประสานลูกเล่นทั้งการร้องและดนตรีได้อย่างมีชั้นเชิง วงดนตรีหญิงล้วนซึ่งมีไม่มากในปฐพีเพลงไทยวงนี้จึงยิ่งทวีความน่าสนใจ

ในทางประวัติ ทั้งหมดเป็นเพื่อนร่วมคณะ ดุริยางคศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สั่งสมฝีมือทั้งส่วนตัวและส่วนวงมาไม่น้อย พลอย คือ นักร้องที่ขึ้นเวทีประกวดตั้งแต่มัธยม กิ๊กฝึกฝนการเล่นเครื่องดนตรีอย่าง เจมเบ้ (djembe – กลองแอฟริกันประเภทหนึ่ง คล้ายกลองยาวของไทย) ยีนส์ เล่นกีตาร์ตั้งแต่มัธยมและประกวดดนตรีมาเรื่อยๆ จนได้แชมป์อูคูเลเล่ประเทศไทย ปี 2012 โดยงานนั้นมีกรรมการอย่าง สิงโต นำโชค สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ (ตั้ม โมโนโทน) กิจจาศักดิ์ ตริยานนท์ (กิจจ๊าซ โมโนโทน) ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปิน นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่เห็นความสามารถด้านร้องและเล่นดนตรีของยีนส์ รวมถึงมีโอกาสเห็นทั้งสามสาวในการเล่นดนตรีกลางคืน ยิ่งทำให้เห็นศักยภาพและสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งหมดจึงทำงานร่วมกัน

Hers ร้อง เล่น และแต่งเพลง โดยมีโค้ชอย่าง สิงโต ตั้ม กิจ และพี่ๆ ใน What The Duck & Pollen Sound ต้นสังกัด คอยสนับสนุนและดูแลด้านรายละเอียดต่างๆ ทำให้เพลงของ Hers โดดเด่นแบบของเธอเอง ถ่ายทอดอารมณ์และบรรยากาศเพลงได้ชัดเจน ทั้งที่มีเครื่องดนตรีหลักสองชิ้นคือกีตาร์และเจมเบ้ Hers มีอาวุธหลักคือการประสานทั้งคอรัสเสียงร้องและดนตรีที่ทั้งสามคนทำได้เป็นหนึ่งเดียว ขณะเดียวกันก็มีสีสันและสอดรับปรับจังหวะกันได้เป็นธรรมชาติ

ที่สำคัญคือแข็งแรง นอกจากซิงเกิ้ล ลืมไปแล้ว และ ไม่เหมือนเก่า ซึ่งแม้จะพูดถึงเรื่องเก่า แต่ก็พูดได้เข้าอกเข้าใจและแมนๆ  เจ็บ คือเจ็บ ผ่านไปแล้วก็เข้าใจ อาจจะลืมช้าหน่อย แต่ก็อยู่ต่อได้ เพราะทุกอย่างย่อมผ่านไป อะไรๆ ใช่ว่าจะเหมือนเก่า

คลิกฟังเพลง ลืมไปแล้ว และ ไม่เหมือนเก่า ได้ที่นี่

ที่น่าสังเกตคือ ไมว่าจะตั้งใจหรือไม่ สองเพลงนี้ สะท้อนทั้งความเกี่ยวเนื่องของเนื้อหา อารมณ์  รวมถึงการลับฝีไม้ลายมือจากการทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง รวมทั้งการแสดงสดที่ไม่ว่าจะคัฟเวอร์หรือร้องเพลงของเธอเอง ก็มักได้รับเสียงชื่นชม เป็นอีกหนึ่งบันทึกการเดินทางของ Hers ที่ดูเป็นเธอแบบที่ใช่ และหวังว่าจะมีบันทึกหน้าต่อๆ ไป มาให้สัมผัสความเป็นเธออีกไวๆ

Story : พัสวรรณ ศรีลาน

ขอบคุณภาพจาก Facebook HERS

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.