Lomosonic 2017 ไฟแรงรับต้นปี จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ!

| เปิดอ่าน

เมื่อวันเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านมาบรรจบครบรอบปี เชื่อว่าหลายๆ คนคงมี New Year’s Resolution หรือ ปณิธานช่วงปีใหม่ ที่เต็มไปด้วยลิสต์สิ่งที่เราตั้งใจจะทำกันในปีนี้ เราเลยมานั่งจับเข่าคุยกับ บอย ตัวแทนของ Lomosonic ว่าด้วยโปรเจกต์ของวงร็อกสุดเดือดว่าพวกเขาได้เตรียมแผนอะไรไว้สำหรับปี 2017 บ้าง เข้าปีใหม่ไฟจะแรงขนาดไหน มาดูกันเลย!!

 

 

 

เอาละ! เป้าหมายปีนี้ของ Lomosonic ตั้งใจจะทำอะไรกันบ้าง?

บอย : “2017 จะเป็นปีที่ Lomosonic จะไม่ได้หายไปไหนแน่ๆ ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ที่พอทำอัลบั้มเสร็จก็ต้องหายไปทัวร์อะไรงี้อะครับ แต่คราวนี้เราจะอยู่ยิงกันรัวๆ ทั้งปีเลยครับ!“

 

 

บอย : “สำหรับงานเพลงในช่วงนี้ เราก็จะมีเพลงพิเศษ ที่ได้รับโจทย์มา เป็นเพลง cover ซึ่งยังบอกไม่ได้นะครับ ว่าเป็นเพลงอะไร ของศิลปินคนไหน ก่อนหน้านี้ ก็อาจจะเคยเห็นที่ Lomosonic ทำเพลงโคฟเวอร์โปรเจกต์พิเศษของคาราบาวกันมาก่อน แต่คราวนี้เรามาเจอโจทย์ที่ยากกว่า เพราะเพลงต้นฉบับเป็นเพลงที่มีความเเข็งแรงมาก (เน้นเสียง) ก็เลยค่อนข้างยาก เป็นเพลงที่สตรองมาก ทั้งเมโลดี้เเละการเรียบเรียง แต่สิ่งที่เรากำลังโฟกัสกันมากๆ ก็คือเพลงในอัลบั้มเต็ม ที่น่าจะได้ฟังกันในช่วงไตรมาสเเรกของปี”

 

 

 

โอ้! แล้วตอนนี้ความคืบหน้าในอัลบั้มชุดที่สาม ไปถึงไหนละ?

บอย : “สำหรับตัวอัลบั้ม ตอนนี้ part ดนตรีอะ เสร็จเเล้ว เหลืออัดร้องอัลบั้มเต็ม ถ้าให้พูดถึงอัลบั้มนี้ก็ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ยังมีความสด ด้วยความที่ตอนนี้วงก็ยังหนุ่มกันอยู่ (หัวเราะ) เป็นช่วงที่วงยังมีแรงเต็มเปี่ยม อัลบั้มนี้เลยจะเต็มไปด้วยการทดลอง และไอเดียที่สดใหม่ มันจะเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่เคยทำ เพราะถ้าเราทำกันเเต่สิ่งที่ถนัด มันก็เหมือนอยู่กันเเต่ใน Comfort zone เเละในอัลบั้มนี้เราก็ไม่ได้ทำกันในพื้นที่ปลอดภัยเเบบนั้นกันเลยครับ”

แล้วคิดว่าแฟนเพลงจะช็อคมั้ย กับการที่จู่ๆ เราก็ทำอะไรไม่เหมือนเดิม?

บอย : “อืมมม...ผมว่าถ้าคนที่เป็นเเฟนจริงๆ จะรู้ว่าในเเต่ละอัลบั้มของ Lomosonic มันก็ไม่มีอะไรซ้ำกันเลย อย่างชุดแรก (Fireworks) ก็มาเป็นอะไรก็ไม่รู้ ฮ่าๆ ส่วนชุดสอง (Echo & Silence) ก็… ก็อย่างที่เห็นนี่แหละครับ ว่าอยู่ดีๆ ก็มีเพลงที่แหวกออกไป อย่าง “ขอ” อะไรเงี๊ย เป็นเพลง 6 นาที ที่ดังภายในค่ำคืน เพราะ mv ที่มันช่วยด้วยแหละ สำหรับชุดนี้มันก็จะมีอะไรประมาณนั้นอีก เเต่ว่ามันจะไม่ใช่ทางเดิม อย่างการร้องเพลง ชุดนี้ก็จะใส่เทคนิคกันกระจุยกระจายมาก จะเป็นการร้องที่จริงๆ ทำได้อยู่เเล้ว เเต่ว่าก่อนหน้านี้ไม่กล้าที่จะใส่ในอัลบั้มอะครับ ก็จะมาเห็นในชุดนี้กัน”

 

จริงจังเรื่องการทำเพลงแบบนี้ แล้วเรื่องงานคอนเสิร์ต/การแสดงสดละ?

บอย : “คอนเสิร์ตนะครับ บอกไว้ก่อนเลย ในช่วงต้นปี 2017 อยากให้รีบดูกันมากๆ เพราะเราจะ farewell ชุดสอง Echo & Silence ละ คือเรามีนโยบายวง ที่จะเปลี่ยนโชว์กันประมาณ 2 ครั้งต่อปี เว้นเเต่ว่าอย่างไปเล่นเชียงใหม่ 3 รอบ Playlist ก็ต้องเปลี่ยนเป็นปกติอยู่ละ แต่ว่าที่จะเปลี่ยนไปเลยแน่ๆ ก็สามารถสังเกตดูสัญญาณกันง่ายๆ คือถ้าหากอินโทรเริ่มเปลี่ยน แปลว่าจะถึงเวลาที่โชว์มันจะเปลี่ยนแน่ๆ ละ โดยเราก็จะโชว์ไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงที่ต้องหยุดเพื่อเตรียมคอนเสิร์ตใหญ่นี่แหละครับ

อ๊ะ! สรุปว่า Lomosonic จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ปีหน้า?

บอย : “ใช่เเล้ว 2017 เราจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ ถือว่าเป็นไฮไลท์ เป็นสอบใหญ่เลยละครับ ตอนนี้ก็เป็นช่วงติว อ่านหนังสือสอบกันอยู่ สำหรับคอนเสิร์ตจะเป็นที่ไหน ยังบอกไม่ได้ hint ได้แแค่ว่า ต้องรีบนะครับ demand มีสูง”

มาถึงช่วงสุดท้ายและเพื่อรับต้นปีฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อยจ้า?

บอย : “ก็ขอให้ออกกำลังกายกันเยอะๆ จะได้ไม่ป่วย ทำตัวกันให้เเข็งเเรงกันไว้ ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้รวยกันนะครับ เงินทองสำคัญ ผมก็ขอให้ตัวเองรวยด้วย แล้วเจอกันนะคร้าบบบ”

 

รับรองได้เลยว่าในปี 2017 เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จาก Lomosonic แน่นอน พี่แกไฟแรงรับต้นปีขนาดนี้ พวกเราก็คงอยู่เฉยกันไม่ได้ล้าวววว พยายามเข้านะทุกคน ฮึบๆ

Story : ภิญญุดา ตันเจริญ

ขอขอบคุณภาพจาก FB Lomosonic

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.