COCKTAIL ชวน ไมค์ ภิรมย์พร ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตใน "กาลเวลาพิสูจน์คน"

| เปิดอ่าน

4 หนุ่ม วง COCKTAIL (ค็อกเทล) จากค่าย genie records ขอเบรกเรื่องรักอกหักมาเป็นเพลงให้กำลังใจบ้าง ด้วยการนำซิงเกิ้ล “กาลเวลาพิสูจน์คน” มาปัดฝุ่นทำใหม่ หลังจากทดลองร้องไว้เมื่อ 3 ปีก่อน แต่ยังไม่เข้าใจความหมายดีพอ จนกระทั่ง พี่นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้บริหารค่าย genie records มาช่วยตีความเพลงนี้ให้ใหม่

คลิกฟังเพลง กาลเวลาพิสูจน์คน - COCKTAIL ft.ไมค์ ภิรมย์พร 

แถมยังลงมากำกับมิวสิกวิดิโอให้กับ วง COCKTAIL อีกครั้ง หลังจากเคยกำกับเพลง “เธอ” เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่สำคัญเพลงนี้ยังได้ ไมค์ ภิรมย์พร มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ที่เข้าใจประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชน ซึ่งพี่ไมค์ ก็ตอบตกลงทันทีเพราะลูกสาวเป็นแฟนคลับวง COCKTAIL ใครที่คิดว่ากำลังท้อ ลองฟังเพลงนี้ แล้วคุณจะมีกำลังใจทำเพื่อคนที่คุณรักมากขึ้น

โอม นักร้องนำ เล่าว่าแต่งเพลงนี้ขึ้นมาไล่ๆกับ เพลงคุกเข่า ด้วยความที่เป็นเด็กในเมือง ไม่เคยคิดจะไปไหนไกลบ้าน เรียกว่าติดบ้านก็ว่าได้ แต่เวลาออกทัวร์แต่ละทีก็ต้องไปหลายวัน เลยเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา ตอนแรกตีความหมายเป็นความเหงาของคนคิดถึงบ้าน แต่พี่นิคแนะนำว่า เป็นเพลงที่พูดถึงคนที่ทำทุกอย่างเพื่อคนที่บ้านมากกว่า ประจวบกับที่ตอนนี้มีความรับผิดชอบมากขึ้น ทั้งเรื่องงาน เรื่องภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ เรื่องเรียน ตอนที่อัดร้องใหม่เลยได้อินเนอร์มากยิ่งขึ้น

เหตุที่ชวน พี่ไมค์ ภิรมย์พร มาร่วมร้องเพลงด้วย เห็นเลยว่า พี่ไมค์ เป็นคนสู้ชีวิตจริงๆ เคยเป็นทั้งคนงานก่อสร้าง รปภ. พี่ไมค์มาช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่เข้าใจชีวิตได้ดีมากๆครับ เพลงนี้ ผมอยากจะบอกว่า เวลาเราทำอะไรเพื่อตัวเอง บางทีอาจจะมีท้อ มีหยุดได้ แต่เมื่อวันใดที่เราทำเพื่อคนอื่น เราจะไม่มีวันหมดแรง พร้อมจะทำงานหนักเพื่อครอบครัวได้


ส่วนมิวสิกวิดิโอเพลงนี้ ได้ ฌอห์ณ จินดาโชติ – พระแพง จินตนัดดา มารับบทนำ และได้เชิญ พี่นิค มากำกับมิวสิกวิดิโอให้อีก เพราะในเมื่อ พี่นิค คือคนที่ช่วยตีความเพลงนี้ เพราะฉะนั้นพี่นิคน่าจะเข้าใจอารมณ์เพลงได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะปล่อยมิวสิกวิดิโอ ในวันที่ 9 มกราคมนี้ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.