วิเคราะห์ความปัง! "คู่คอง" เพลง 200 ล้านวิวจาก "ก้อง ห้วยไร่"

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าละครเรื่่อง นาคี จะจบลงไปเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว แต่กระแสของเพลงประกอบละครอย่าง คู่คอง นั้นก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่มาก เพราะนอกจากเพลงนี้จะครองอันดับ 1 ในหลายๆ ชาร์ตเพลงแล้ว ล่าสุดเพลงคู่คองก็กลายเป็นซิงเกิ้ลที่ทำสถิติแตะ 200 ร้อยล้านวิว เร็วที่สุดในประเทศไทยด้วย

คลิกฟังเพลง คู่คอง - ก้อง ห้วยไร่

หลังจากที่ปล่อยเพลงนี้มาเมื่อวันที่ 22 กันยายน เมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดเพลง คู่คอง ก็ทำสถิติ 200 ล้านวิวได้เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา โดยใช้แค่ 3 เดือน 12 วัน ในการทำสถิติดังกล่าว ถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่น่าทึ่งมากสำหรับวงการเพลงไทย 

ความนิยมของเพลงคู่คองนั้น นอกจากจะเกิดขึ้นเพราะกระแสละครเรื่อง นาคี แล้ว ซิงเกิ้ลนี้ยังมีความพิเศษมากมายซ่อนอยู่ด้วย เพราะเป็นเพลงแนวลูกทุ่งที่ผสานกลิ่นอายความเป็นสากลไว้อย่างลงตัว จนทำให้เพลงนี้นั้นได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ในกลุ่มคนฟังเพลงลูกทุ่ง 

 

และนอกจากแนวดนตรีแล้ว ฝีมือการเขียนเพลงที่ใช้ภาษาอันสวยงามของคุณ ก้อง ห้วยไร่ และการถ่ายทอดของเจ้าตัวนั้น ก็ทำให้หลายคนที่ได้ฟังเพลงนี้นั้นต่างชื่นชมและหยิบเพลงนี้มาฟังโดยไม่เบื่อ ถึงแม้ว่าละครเรื่อง นาคี จะจบลงไปแล้วก็ตาม โดยคุณก้องนั้นก็ได้เล่าว่า ที่เขาตัดสินใจทำเพลงคู่คองกับค่าย Chandelier Music นั้น เป็นเพราะการดลใจของ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขานับถือ

เรียกได้ว่ากระแสความแรงของเพลง คู่คอง นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะนอกจากจะทำสถิติสองร้อยล้านวิวแล้ว เพลง คู่คอง นั้นก็ครองแชมป์อันดับ 1 บทชาร์ต JOOX และ Sanook! Music เป็นเวลา 9 สัปดาห์ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งมาก และทำให้หลายคนต่างจับตามองกันว่า ในอนาคตคุณ ก้อง ห้วยไร่ จะสร้างเซอร์ไพรส์อะไรอีกให้กับวงการเพลงไทย

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram  konghuayrai Facebook Chandelier music

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.