ทำความรู้จัก! ฮินาโกะ คิโนชิตะ มือกีต้าร์สุดน่ารักจากวง “RuriRori”

| เปิดอ่าน

RuriRori เป็นวงดนตรีและเต้น เป็นกรุ๊ปสาวๆ ที่จะพาคุณไปในเส้นทางของพวกเธอ แต่สิ่งที่หลายคนมักสงสัยเกี่ยวกับ พวกเธอก็คือ ภาพลักษณ์ที่มีทั้งความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปและวงดนตรี จนทำให้หลายคนสับสนในตัวตนของพวกเธอ และวันนี้เรามีโอกาสที่จะพูดคุยกับ ฮินาโกะ คิโนชิตะ นักร้องนำของ RuriRori แล้วฟังความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับกิจกรรมของวงในปัจจุบันและอนาคต

 

ฮินาโกะ คิโนชิตะ (Hinako Kinoshita)

เล่าเบื้องลึกเบื้องหลังการตั้งชื่อวงว่า RuriRori หน่อยได้ไหม

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “Ruriefu หรือ roriefu เป็นการออกเสียงภาษาฝรั่งเศสของคำว่า dekoboko (凸凹– uneven/rough หมายถึงขรุขระ หยาบ ไม่สม่ำเสมอ) แต่เราคิดว่าคำนี้มันยาวเกินไป และออกเสียงไม่น่ารัก ก็เลยทำให้สั้นลงเหลือแค่ “RuriRori” ซึ่งมีผลกระทบมากเลยค่ะ เมื่อเราขึ้นโชว์กับวงอื่นๆ และอธิบายถึงเส้นทางอันขรุขระทั้ง 4 ด้านของพวกเราที่มีบุคลิกที่แตกต่างกันมาอยู่และร่วมเดินไปด้วยกัน”

ทำวงกันมา 4 ปีแล้ว ในช่วงเวลา 4 ปีครึ่งที่ฝึกฝนฝึกซ้อมกันมาก่อนที่พวกคุณจะเดบิวต์ รู้สึกมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ตั้งแต่เริ่มเล่นเครื่องดนตรีครั้งแรกค่ะ หลังจากนั้นประมาณ 2 เดือนครึ่งก็ได้ไลฟ์ครั้งแรก แต่เราเริ่มต้นจาก 0 ในการเล่นดนตรี เราพยายาม มุ่งมั่นอยู่กับการซ้อมและไม่วอกแวก มันดูสวยงามทีเดียวสำหรับครั้งแรก แต่ล่าสุดนี้มันแตกต่างกัน เรายังคุงมุ่งเน้นไปที่การเล่นของเรา แน่นอนว่าตอนนี้สามารถฟังแนวอื่นๆ และทำไลฟ์ให้มันดียิ่งๆขึ้นไปด้วยค่ะ

เท่าที่เราได้โชว์จนกระทั่งถึงตอนนี้ ฉันจะเล่นกีตาร์เสมอ และเป็นนักร้องหลัก แต่เมื่อเร็วๆนี้ ฉันวางกีตาร์ลงในบางช่วงของเพลง และเต้นกับร้องเพลง พร้อมทั้งเล่นกีตาร์ เบส และตีกลองด้วย ฉันเคยเต้นบัลเล่ต์เมื่อนานมาแล้ว ดังนั้นตอนนี้ในช่วงที่ไม่ได้ร้องฉันก็จะหมุนตัว หรือทำบางสิ่งบางอย่างให้มากขึ้น และดูเหมือนว่าคนดูจะชอบด้วย”

ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้คุณไม่เคยยืนบนเวทีโดยวางกีตาร์เลยงั้นเหรอ

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ใช่ค่ะ ไม่เคยเลยจนมาเป็น RuriRori และตอนนี้ฉันสามารปล่อยให้กับสมาชิกคนอื่นๆ เล่นมากขึ้น และโฟกัสไปที่การร้องได้เต็มที่ (หัวเราะ)”

อะไรคือสิ่งที่คุณโฟกัสในขณะที่ร้องเพลง หรือสิ่งที่ช่วยให้คุณมีสมาธิอยู่กับดนตรี

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ก่อนอื่นเลย ฉันจะระวังเกี่ยวกับระดับเสียงของฉัน หรือฉันจะไม่ให้เสียงหาย ขณะที่พยายามที่จะไม่ให้เสียงหายก็จะคอยวัดระดับเสียง เสียงของฉันจะแหบเล็กน้อยอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อเร็วๆ นี้ฉันสามารถร้องเพลงได้ดีในขณะที่ซ้อมค่ะ”

หนึ่งในความแตกต่างระหว่างวงดนตรีกับไอดอลคือการเปลี่ยนแปลงของเสียงที่ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม คุณคิดว่ายังไง

ฮินาโกะ คิโนชิตะ :“ความแตกต่างขึ้นอยู่กับไลฟ์เฮ้าส์ เมื่อเราเล่นเอาท์ดอร์ บางครั้งก็ยากที่จะได้ยินเสียงของฉัน ฉันพยายามร้องให้ดังขึ้น แต่ตอนนี้ฉันรู้วิธีดูแลคอของฉันให้ดีขึ้น และจะดูแลจัดการเสียงอย่างไร”

เพลงของคุณดูเหมือนจะมีอารมณ์ร็อกมากขึ้นตั้งแต่คุณเป็น RuriRori หรือเสียงของคุณดูจะหนักขึ้นกว่าเมื่อก่อน มีแนวเพลงไหนอีกที่คุณอยากทำ

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ล่าสุดนี้ก็เพลงสไตล์มิวสิคคัลที่ทำให้กับช่องดิสนี่ย์ชาแนล การโชว์ทั้งร้องทั้งเต้นสุดยอดมากจริงๆ ในโชว์ฉันเห็นมีคนเล่นกีตาร์แอร์ด้วย เจ๋งมากเลย”

ดูเหมือนว่าคุณจะโฟกัสไปที่ว่าคนจะนำเสนออย่างไร

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “มันก็ไม่ผิดนี่ ฉันรักกีตาร์ แต่จริงๆ ก็รักการเต้น ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าฉันเป็นตัวเองมากขึ้นเมื่อฉันวางกีตาร์ลง อะไรทำให้คุณคิดอย่างนั้น? ก็มันโอเคกว่าที่ฉันวางมันลงใช่มั้ยล่ะ? (หัวเราะ)

ลักษณะหนึ่งของวัฒนธรรมวงผู้หญิงก็คือการพยายามจะเอนเตอร์เทน แม้จะต้องตบตีกับเครื่องดนตรีที่กำลังถืออยู่ก็ตาม แต่ฉันคิดว่าถ้าคุณเพิ่มการเต้นเข้าไป มันก็เป็นเพียงองค์ประกอบที่คุณจะได้สนุกสนานมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม และมีวิธีการที่แตกต่างในการสนุกสนานไปกับเสียงเพลง 

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ก็ใช่ค่ะ จริงๆแล้วมันเป็นวิธีที่แตกต่างกันที่จะสนุกไปกับมัน เมื่อผสมผสานไอดอลระหว่างบทเพลง มันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ล่าสุดนี้แฟนๆ ก็มีผสมผสานกันจริงๆ ในช่วง “สารภาพความจริง” แต่นั้นเพราะเรามีแนวโน้มที่จะทำให้มันเป็นวิธีของเรา เราสามารถทำในวิธีแบบวง หรือวิธีไอดอล ก็ขึ้นอยู่กับวันนั้นๆ “โอเคมั้ยกับวิธีที่เราจะทำ?” ฉันรู้สึกเหมือนว่าเราอ่านผู้ชมได้มากขึ้นค่ะ”

หลังจากนี้มีอะไรที่อยากท้าทายลองทำอีกไหม

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ตอนนี้เราสามารถโชว์ความสามารถของในช่วง 4 เพลง แต่ในอนาคตฉันอยากเพิ่มการเต้นและเล่นทุกเพลงที่เป็นของพวกเราจริงๆ พวกเราจะเป็นวงที่มีความสามารถหลากหลายค่ะ”

ล่าสุดนี้ ไอดอลเล่นเครื่องดนตรีได้มากขึ้น นั่นน่ะรู้สึกว่า  “Omg!” (หัวเราะ) ดังนั้นก่อนที่พวกเขาจะทำ เราต้องก่อน (หัวเราะ) เราต้องทำงานหนักทั้งเต้น ทั้งเล่นดนตรี และโชว์ พวกเราจะพยายามพัฒนาทักษะเพื่อจะพูดได้ว่าพวกเรามีดีจริง”

ขอเปลี่ยนประเด็นสักหน่อย อนิเมะ, มังงะที่คุณกำลังคลั่งไคล้ล่าสุดนี้คืออะไร

ฮินาโกะ คิโนชิตะ :“สแลมดั้งก์เป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ เรื่องอื่นๆ ก็อยากอ่านนะ อนิเมะก็อยากดูเหมือนกัน แต่ล่าสุดไม่มีเวลาจริงๆ ค่ะ แต่เชื่อมั้ย! ฉันคลั่ง Love Live! ล่ะ ก็ฉันเห็นน้องสาวดูและคิดว่าน่าสนใจนะ เพราะเป็นอนิเมะที่คาแร็กเตอร์มีการเติบโตมาเป็นไอดอล...มันเกี่ยวข้องกับฉันอะคะ”

ความชอบในการ์ตูนอนิเมะของคุณ มีอิทธิพลต่อการทำเพลงของคุณหรือไม่

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “มีคำพูดจากใน Slam Dunk ว่า “นาทีที่ฉันจะล้มเลิกก็คือเมื่อเกมจบ” ฉันเก็บมันไว้ในใจเสมอ เมื่อฉันทำงานมันจะช่วยให้ทุ่มเทใส่ใจโดยไม่ล้มเลิก เส้นทางยาวไกลที่วงฉันจะไปถึง แต่ฉันจะคิดถึง K-On! ที่มีอิทธิพลต่อฉัน ฉันชอบยูจังจากโชว์ของเธอ และน้องสาวของเธอก็เล่นกีตาร์ด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทำให้ฉันอยากเล่นบ้าง”

สุดท้ายแล้ว ระหว่างการเป็นนางแบบกับวงมีความแตกต่างกันไหม

ฮินาโกะ คิโนชิตะ :“มีค่ะ ระหว่างคอนเสิร์ต ฉันสามารถเป็นตัวฉันเอง แต่บางครั้งเมื่อฉันไปรายการวาไรตี้โชว์ หรือเป็นนางแบบก็จะรู้สึกว่าเป็นการโพสมากกว่า”

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณไม่กังวล เวลาอยู่บนเวที

ฮินาโกะ คิโนชิตะ : “ฉันดีใจที่คุณคิดอย่างนั้นนะ ฉันอยากให้นั่นเป็นจุดเสน่ห์ของฉันเลยล่ะ (หัวเราะ)”

ฉันรู้สึกว่า “ไร้กังวล” จริงๆ มันอธิบายทัศนคติแท้ๆ ของคุณได้ดีที่สุด  “ความสามารถอันหลากหลาย” ไม่ใช่ไอดอลหรือวงดนตรี?

“เมื่อคุณวางมันไว้บนเส้นทางนั้น มันก็ดูเหมือนว่าคุณกำลังดูพวกเราที่แตกต่างไป มันก็น่ากลัวนิดๆ นะ (หัวเราะ)”

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Hinako Kinoshita Twitter : kinoshitahinako

RuriRori official site : rurirori 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.