ส่องผลงาน 6 อัลบั้มของ 5 หนุ่มวง "BIGBANG" ที่แฟนคลับห้ามพลาด!

| เปิดอ่าน

BIGBANG นับว่าเป็นวงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากอีกหนึ่งวงของเอเชีย พวกเขาคือวงบอยแบนด์ที่มีสไตล์ดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง สมาชิกแต่ละคนในวงเองต่างล้วนมีความสามารถที่หลากหลาย ทั้งด้านการร้อง เต้น และการโปรดิวซ์เพลง สิ่งเหล่านี้เองที่หล่อหลอมให้พวกเขากลายเป็นวงฮิพฮอพบอยแบนด์ที่มีผลงานเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกที่ปล่อยออกมาในปี 2006 ชื่อว่า BIGBANG Vol.1 นั้นยังไม่ค่อยได้การตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นแนวเพลงที่มีความฮิพฮอพค่อนข้างเยอะ

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม BIGBANG Vol.1

ต่อมาพวกเขาได้ปล่อยเพลงแนวอิเล็กโทรป็อป อาร์แอนด์บีอย่างเพลง Lies  จากอัลบั้ม EP (Always:2007) ออกมาโด่งดังเป็นพลุแตก และกลายเป็นเพลงฮิตและติดหลายชาร์ตในเอเชีย สร้างชื่อและทำให้เพวกเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ในปีนั้นเอง เพลง Lies ได้รับรางวัล Mnet Asian Music Awards สาขา "Song of the Year Award"

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม EP (Always:2007)

หลังจากที่เพลง Lies ประสบความสำเร็จ พวกเขาปล่อยเพลง Haru Haru จากอัลบั้ม “Stand Up” ในปี 2008 ออกมาสานต่อความสำเร็จอีกรอบ  และแน่นอนว่าเพลงนี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตตลอดกาลของพวกเขา

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Stand up ได้ที่นี่

ในปีช่วงปี 2009 วงการ K-Pop ได้เริ่มขยายฐานแฟนคลับไปญี่ปุ่นมากขึ้น BIGBANG เองก็ได้เข้าไปตีตลาดญี่ปุ่นเช่นกัน โดยปล่อยอัลบั้มที่เป็นภาษาญี่ปุ่นออกมาชุดแรก เมื่อปี 2008 จากอัลบั้ม Number 1  ชุดที่สองเมื่อปี 2009 จากอัลบั้ม BIGBANG และชุดที่สาม BIGBANG 2 เมื่อปี 2011 BIGBANG ถือว่าประสบความสำเร็จในเวทีญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก พวกเขาเป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้รับรางวัล เบสท์ นิวคัมเมอร์ จากสถานีออกอากาศทางเคเบิลทีวีของญี่ปุ่น

BIGBANG กลับมาทำเพลงเกาหลีอีกครั้งเมื่อปี 2011 ในมินิอัลบั้มที่ชื่อว่า Tonight โดยมีเพลงฮิตอย่าง Tonight อัลบั้มนี้พวดเขาเริ่มบุกตลาดฝั่งตะวันตกมากขึ้น และสามารถพาอัลบั้ม Tonight เข้าชาร์ต Billboard ได้สำเร็จ โดยอยู่ใน Billboard World Album เปิดตัวที่อันดับ 3 อันดับ 7 ใน Billboard Heatseekers Album Chart และอันดับ 29 ใน Billboard Independent Album Chart

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Tonight ได้ที่นี่

ปี 2012 พวกเขาปล่อยอัลบั้มตามมาอีกหนึ่งชุดชื่อ Alive มีเพลงฮิตอย่าง Bad boy และ Fantastic baby ที่มีความจัดจ้านทางดนตรีมากขึ้น รวมไปถึงแฟชั่นของพวกเขาซึ่งเป็นที่กล่าวขานในช่วงนั้นด้วย ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของอัลบั้มนี้คือการได้ร่วมงานกับ ลอริแอนน์ กิบซัน (Laurieann Gibson) นักออกแบบท่าเต้นระดับโลก ที่ออกแบบท่าเต้นประจำให้กับ Lady Gaga และ Nicky Minaj

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Alive ได้ที่นี่

หลักจากปี2012 พวกเขาพักงานของวงและหันไปทำอัลบั้มโซโล่เดี่ยวของตัวเอง จนเมื่อปี 2015 พวกเขากลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มซีรี่ย์ MADE  ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้ม 2 เพลงตลอด 4 เดือน และล่าสุดเดือน ธันวาคม ปี 2016 พวกเขาได้อัลบั้มเพลงเต็ม MADE  ออกมา  ก่อนที่สมาชิกในวงจะเริ่มเข้าสู่กรมทหาร

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม MADE ได้ที่นี่

Story : Double J

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.