10 เพลงไทยสุดปัง! ที่จะมีอายุครบ 10 ปี ในปี 2560

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าวงการเพลงไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย ก็คือผลงานเพลงดังที่จะออกมาไม่ขาดสายในแต่ละปี ซึ่งหลายๆเพลงนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมเสมอ ถึงแม้จะถูกปล่อยออกมาหลายปีแล้วก็ตาม ทำให้วันนี้ทางทีมงาน Sanook! Music เลยตัดสินใจนำบทเพลงดังของปี 2007 หรือ พ.ศ 2550 ที่จะมีอายุครบ 10 ปีในปีนี้ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

คืนข้ามปี - ดา Endorphine 

ช่วงต้นปี 2550 นั้น ศิลปินสาวเสียงดีอย่าง ดา เอ็นโดรฟิน ได้ปล่อยผลงานเพลงรักสุดกินใจอย่าง คืนข้ามปี ออกมาจนกลายเป็นเพลงชาติวันสิ้นปีสำหรับคนไทยอีกเพลงหนึ่งเลย เพราะเพลงนี้นั้นได้นำเรื่องราวของเทศกาลปีใหม่และความรักในสไตล์คนโสดมาผสมกันได้อย่างลงตัวสุดๆ

คลิกฟังเพลง คืนข้ามปี - ดา Endorphine

ยาพิษ - Bodyslam

หลังจากที่อัลบั้มชุด Believe นั้นประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2548 หนุ่มวงบอดี้แสลม ก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Save my life พร้อมเพลงเปิดตัวอย่าง ยาพิษ ที่มาพร้อมดนตรีสุดมันส์และเนื้อร้องที่โดนใจจนทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกเพลงฮิตที่โดนใจชาวร็อกสุดๆ โดยนอกจากเพลง ยาพิษ แล้ว ซิงเกิ้ลที่ตามมาอย่างเพลง อกหัก ก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน 

คลิกฟังเพลง ยาพิษ - Bodyslam

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ยาพิษ - Bodyslam

ช่วยรับที - เบิร์ด ธงไชย 

ในปี 2550 นั้นซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาลอย่าง พี่เบิร์ด ธงไชยก็เป็นอีกศิลปินที่มาพร้อมอัลบั้มใหม่อย่าง Simply bird ด้วย โดยเพลง ช่วยรับที ที่เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวนั้นเป็นเพลงรักความหมายดี ที่มาพร้อมเนื้อหาสุดน่ารัก จนทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำไปทำเป็นริงโทน และเอ็มวีเพลงนี้ก็เป็นผลงานการแสดงแจ้งเกิดของนักแสดงสาว เต้ย จรินพร ด้วย 

คลิกฟังเพลง ช่วยรับที - เบิร์ด ธงไชย

เหรอ - ZAZA FEAT Buddhabless

ช่วงซัมเมอร์ของปี 2550 นั้น สามสาวเกิร์ลกรุ๊ปวง ZAZA ได้ปล่อยผลงานชวนเซอร์ไพรส์ออกมา โดยพวกเธอได้มาพร้อมอัลบั้ม ZAZA TRAVEL และเพลงฮิตติดหูอย่าง เหรอ ที่พวกเธอลงทุนแต่งตัวเป็นแอร์โฮสเตสสาวโสดสุดแซ่บ ที่โดนหนุ่มๆวงบุดด้าเบลสตามจีบ โดยเพลงนี้หลังจากที่ปล่อยออกมานั้น ก็ได้กลายเป็นเพลงชาติของสาวโสดสุดมั่นหลายๆคนจนทุกวันนี้

คลิกฟังเพลง เหรอ - ZAZA FEAT Buddhabless

เพียงพอ - โปเตโต้ 

วงร็อคหัวมันอย่างโปเตโต้นั้นเรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงยุค 2000 โดยในปี 2550 นั้นพวกเขามาพร้อมอัลบั้มชุด Sense ที่มาพร้อมเพลงรักโดนใจวัยโจ๋อย่าง เพียงพอ ที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นหลายๆคนในยุคนั้นมาก และในอัลบั้มชุด Sense นั้น หนุ่มๆวงโปเตโต้ก็ได้ทำซิงเกิ้ลเพลงช้าอย่าง นี่เเหละความเสียใจ ออกมาด้วย ซึ่งประสบความสำเร็จไม่แพ้กับเพลง เพียงพอ เลย

คลิกฟังเพลง เพียงพอ - โปเตโต้ 

เวลาไม่เคยพอ - แดน บีม 

ถึงแม้ว่าจะเป็นซิงเกิ้ลที่สองของอัลบั้ม แต่ผลงานเพลง เวลาไม่เคยพอ ของสองหนุ่ม แดนบีม นั้นก็เป็นซิงเกิ้ลที่หลายคนพูดถึงกันอย่างมาก เพราะเนื้อหาที่เศร้าและตรงกับชีวิตหลายๆคน ทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมและขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ต และทำให้หลายคนรู้สึกทึ่งกับความสามารถในการถ่ายทอดเพลงเศร้าของแดนกันมาก

คลิกฟังเพลง เวลาไม่เคยพอ - แดน บีม

แทงข้างหลัง..ทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์

ถ้าพูดถึงผลงานเพลงที่เปรียบเสมือนโลโก้ของศิลปินเสียงดีอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลายคนจะต้องนึกถึงเพลงฮิตอย่าง แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ กันแน่นอน เพราะนอกจากจะติดชาร์ตอันดับ 1 ของหลายๆคลื่นวิทยุแล้ว เนื้อหาและความเศร้าในการถ่ายทอดของคุณอ๊อฟ ก็ทำให้ผู้ใหญ่ในสังคมถึงขั้นเป็นห่วงว่า วัยรุ่นที่ฟังเพลงนี้อาจจะคิดสั้นฆ่าตัวตายได้ ซึ่งกระแสนี้ก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่พูดถึงมากในยุคนั้น

คลิกฟังเพลง แทงข้างหลัง..ทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แทงข้างหลัง..ทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์

เด็กมีปัญหา - โฟร์-มด 

หลังจากที่ย้ายมาอยู่ค่าย Kamikaze แล้วดูโอ้ โฟร์ มด ก็เป็นอีกศิลปินคู่ที่มีผลงานโดดเด่นมากในปี 2550 เพราะผลงานเพลงจากอัลบั้มชุดที่ 3 อย่างเพลง เด็กมีปัญหา ได้กลายเป็นกระแส Talk of the town ในช่วงนั้นเลย เพราะนอกจากเพลงนี้จะมาพร้อมท่อนฮุคสุดติดหู และจังหวะที่สนุกสนานแล้ว สาวๆโฟร์มดก็มาพร้อมลุคใหม่สุดจี๊ดและเอ็มวีที่พวกเธอลงทุนไปถ่ายทำถึงประเทศญีปุ่่นกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่สมศักดิ์ศรีพี่ใหญ่ค่าย กามิกาเซ่ เลย 

คลิกฟังเพลง เด็กมีปัญหา - โฟร์-มด

ตกหลุมรัก - หวาย 

ถึงแม้จะไม่ได้ออกอัลบั้มเต็มในปี 2550 แต่ซิงเกิ้ลเพลง ตกหลุมรัก ของสาวน้อยเบบี้ฮิปฮอป หวาย ปัญญริสา ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนเพลง เพราะเป็นรักที่มีเนื้อหาและดนตรีไม่เหมือนใคร จนทำให้ทางค่ายต้องปล่อยเพลง เพื่อนใจน้อย ออกมาสานต่อความแรงของเพลง ตกหลุมรัก โดยทันที ซึ่งนอกจากหวายแล้ว ค่ายกามิกาเซ่ก็มีศิลปินเดี่ยวอย่าง มีล่า จามีล่า และ ขนมจีน กุลมาศ ที่โด่งดังไม่แพ้กันด้วย

คลิกฟังเพลง ตกหลุมรัก - หวาย 

ปากไม่ตรงกับใจ - ชิน ชินวุฒ

หนุ่มขาแดนซ์จากโปรเจ็ค G-JR อย่าง ชิน ชินวุฒ นั้นเป็นศิลปินคนหนึ่งที่เปิดตัวได้ฮือฮามากในปี 2550 เพราะนอกจากจะพร้อมหน้าตาที่หล่อเหลาและสเต็ปการแดนซ์ที่โดนใจสาวๆแล้ว เขาก็มาพร้อมเพลงฮิตอย่าง ปากไม่ตรงกับใจ ที่โดนใจแฟนเพลงทั่วประเทศด้วย ซึ่งความดังของเพลงนี้ก็ทำให้รายการ สาระแน นั้นตัดสินใจทำคลิปเพลงแปลงอย่าง ฉันโกหกเมีย ขึ้นมา จนกลายเป็นคลิปไวรัลที่สร้างเสียงหัวเราะให้หลายๆคนเลย 

คลิกฟังเพลง ปากไม่ตรงกับใจ - ชิน ชินวุฒ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ปากไม่ตรงกับใจ ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าช่วงปี 2550 นั้นเป็นปีที่วงการเพลงไทยนั้นมีเพลงที่ฮิตมากมายจริงๆ โดยหลายเพลงนั้นได้ฮิตข้ามกาลเวลามาจนปัจจุบัน ซึ่งต้องยกความดีให้ทีมงานและ ศิลปินที่อยู่เบื้องหลังผลงานเพลงเหล่านี้ที่ตั้งใจทำผลงานออกมาให้แฟนๆได้ฟังกัน

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.