3 เพลงดีต่อใจ ใน “พรจากฟ้า”

| เปิดอ่าน

พรจากฟ้า คือหนังรักอันอบอุ่นใจ นำแสดงโดย 3 พระนางคู่บุญ นาย ณภัทร - วี วิโอเลต, ซันนี่ - มิว และ เต๋อ - หนูนา ร่วมถ่ายทอด บทเพลงพระราชนิพนธ์ ยามเย็น, Still on My Mind และพรปีใหม่ ออกมาได้อย่างไพเราะและน่าฟัง ทั้งยังเหมาะที่จะส่งให้ญาติมิตรได้ฟังในช่วงปีใหม่เอามากๆ ว่าแล้วเราก็มาทำความรู้จักกับทั้งสามกันเลย

ยามเย็น

เป็นการถ่ายทอดเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในแบบอแคปเปลา ที่โดดเด่นทั้งเสียงร้อง และเสียงดนตรีจากปากและบอดี้เพอร์คัสชั่น นำโดย วิโอเลต วอเทียร์  ร่วมด้วยนักร้องประสาน  เรียบเรียงและดูแลการผลิตโดย วิชญ วัฒนศัพท์ หรือ โหน่ง (หัวลำโพงริดดิม / เดอะโฟโต้สติ๊กเกอร์แมชีน / ทีโบน) ผู้มีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์คุณภาพมาแล้วมากมาย

ตัวเพลงสะท้อนบรรยากาศยามเย็นที่สวยงามแม้อยู่ในภาวะระหว่างการจากลาของกลางวันและการมาถึงของเวลากลางคืน ซึ่งอาจระคนทั้งความทุกข์ ความสุข การสิ้นหวัง การสมหวัง การหมดรัก และการเริ่มรัก หากเราเรียนรู้จากช่วงเวลา อาจมองเห็นความงดงามแห่งชีวิตได้ในทุกขณะ

นับเป็นเพลงเปิดบทแรกที่ลงตัว ของ พรจากฟ้า ภาพยนตร์ที่นำแรงบันดาลใจจากเพลงพระราชนิพนธ์มาถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรักที่ร้อยเรียงกัน สามเรื่องสามเพลง คือ ยามเย็น Still On My Mind และ พรจากฟ้า ที่ไม่ว่าจะชมภาพยนตร์แล้วมาย้อนฟังเพลง หรือฟังเพลงก่อนไปชมภาพยนตร์ก็ดีต่อใจ

คลิกฟังเพลง ยามเย็น – วิโอเลต วอเทียร์ (เพลงประกอบภาพยนตร์ พรจากฟ้า)

         

Still On My Mind

บทเพลงพระราชนิพนธ์แรกที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระราชนิพนธ์ทั้งทำนองและเนื้อร้อง (ภาษาอังกฤษ)  เป็นบทเพลงที่ไพเราะจับใจ สมบูรณ์ ทั้งด้านดนตรี เนื้อหาและอารมณ์ ซึ่งแสดงให้เห็นพระอัจริยภาพที่ยังคงสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

การนำเสนอเพลง Still On My Mind  ในภาพยนตร์ พรจากฟ้า สอดร้อยกับเนื้อเรื่องที่เกี่ยวพันกับภาวะความเจ็บป่วย ความสูญเสีย และการพยายามเยียวยาทั้งโรคภัยและความสัมพันธ์ในครอบครัว อาจนับเป็นตัวอย่างของการใช้ดนตรีบำบัดและการใช้ดนตรีสื่อความรู้สึกได้อย่างชัดเจนและซาบซึ้ง

ส่วนเวอร์ชั่นขับร้อง โดย สุดเขต จึงเจริญ (เอก ซีซันไฟฟ์) นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เราแนะนำให้ฟังทั้งแบบบรรเลงและขับร้อง แล้วอย่าลืมฟังเสียงที่ก้องอยู่ในใจคุณ


คลิกฟังเพลง Still On My Mind – สุดเขต จึงเจริญ (เอก ซีซันไฟฟ์)

พรปีใหม่

บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ทีมงาน GDH กล่าวว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดภาพยนตร์ พรจากฟ้า หลังจิระ มะลิกุล ทราบว่าเพลง พรปีใหม่ คือเพลงที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร-มหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระราชนิพนธ์ขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ปวงชนชาวไทยตั้งแต่พุทธศักราช 2495 ภาพยนตร์และเพลงที่ถ่ายทอดใน พรจากฟ้า จึงเป็นความตั้งใจที่จะมอบให้เป็นของขวัญของชาวไทยพร้อมทั้งเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน

เพลง พรปีใหม่ ที่เรียบเรียงขึ้นในครั้งนี้ ขับร้องโดย ธงไชย แมคอินไตย์ และ วิโอเลต วอเทียร์ เรียบเรียงโดย วิชญ วัฒนศัพท์ เป็นการผสมผสานของเสียงร้องนักร้องอันดับหนึ่งที่คนไทยคุ้นเคยจากบทเพลงในหลวง เสียงร้องของนักร้องรุ่นใหม่วัยสดใส และการเรียบเรียงดนตรีโดยผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านสกา ดนตรีทดลอง และเพลงประกอบภาพยนตร์ ทำให้เพลง พรปีใหม่ เวอร์ชั่นต้อนรับ ปี 2017 ที่ทั้งอบอุ่นและสดใส  เป็นของขวัญที่ดีต่อใจเช่นกัน

คลิกฟังเพลง พรปีใหม่ – ธงไชย แมคอินไตย์ และ วิโอเลต วอเทียร์ ( เพลงประกอบภาพยนตร์ พรจากฟ้า)

ขอบคุณภาพจาก FB พรจากฟ้า

Story : แต๋ว บางนา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.