เปิดประวัติ “BIGBANG” 5 หนุ่มบอยแบนด์ขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลก

| เปิดอ่าน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 การระเบิดบอยแบนด์ครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้น จากการรวมตัวของ 5 หนุ่มแดนเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด YG Entertainment ซึ่งเป็นความตั้งใจของ ยางฮยอนซอก (เจ้าของค่าย) ที่อยากจะสร้างบอยแบนด์ฮิปฮอปขึ้นมาประดับวงการ K-Pop จึงได้จัดรายการเรียลลิตี้ขึ้นมาชื่อว่า Bigbang Documentary เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะมาเป็นศิลปิน และก็ได้หนุ่มทั้ง 5 คนนี้มา

จีดราก้อน-ควอนจียง (G-Dragon หรือ Kwon Ji Yong)

ตำแหน่ง : หัวหน้าวง / แรปเปอร์ /

จี-ดรากอน เป็นหัวหน้าวง Bigbang ที่แฟนๆรู้จักในนาม GD หรือ G-dragon เขาเด็กฝึกหัดในสังกัดวายจีมาตั้งแต่อายุ 12 ปี เคยร่วมแสดงกับศิลปินรุ่นพี่ในค่ายทั้งในอัลบั้มและในงานคอนเสิร์ตมากมาย  เขาเป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่แรพได้เก่งมากๆ นอกจากนี้ความสามารถในฐานะนักร้องแล้ว เขายังสามารถแต่งเพลงเองได้อีกด้วย โดยในซิงเกิ้ลแรกที่ออกมา This Love และ We belong together จียงเองได้ร่วมแต่งเนื้อร้องกับท็อปเพื่อนร่วมวง

 

แทยัง-ดงยองเบ (Taeyang หรือ Dong Young-bae)

ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก นักเต้นนำ

แทยัง ทำหน้าที่ร้องนำให้กับวง เขาเป็นสมาชิกอีกหนึ่งคนที่เป็นเด็กฝึกหัดของค่ายวายจีมาก่อน เช่นเดียวกับจี-ดรากอน มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ในค่ายเดียวกันมาอย่างมากมาย เดิมใช้ชื่อในวงการว่า YB แท-ควอน (YB Taekwon  ) ในช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย แทยังนั้น มีหน้าที่เดินสายร้องแรพ แทนศิลปินรุ่นพี่ที่ไม่ว่างขึ้นเวทีหรือไปต่างประเทศ

 

ท็อป-ชเวซึงฮยอน (T.O.P หรือ Choi Seung-hyun)

ตำแหน่ง : แรปเปอร์ 

ท็อป ทำหน้าที่เป็นคนร้องแร็ปคู่กับจี-ดรากอนในโทนเสียงต่ำ เขาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในวงที่มีความสามารถด้านการแต่งเพลงและบีทบ็อกซ์ ก่อนหน้าที่จะเดบิวท์เป็นศิลปินในนาม Big bang ท็อปเคยร้องเพลงใต้ดินมาก่อน โดยใช้ชื่อว่าเทมโปคู่กับศิลปินรุ่นพี่ชื่อเอ็นบีเค นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น IRIS, 71 into the fire และ I am you teacher

แดซอง-คังแดซอง (Daesung หรือ Kang Dae-sung)

ตำแหน่ง นักร้องนำ

แดซอง ทำหน้าที่เป็นนักร้องนำอีกคนให้กับวง และยังเป็นนักแสดงที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม ดี-ไลต์ (D-Lite)  เขามีผลงานเดี่ยวออกมาหลายเพลงรวมถึง การเข้าร่วมแสดงละครเพลง musicals, ในเรื่อง “What’s up” และเป็นพิธีกรหลักให้กับรายการวาไรตี้ แฟมิลี่เอ้าท์ติ้ง Family Outing และรายการทอล์คโชว์ไนท์อาฟเตอร์ไนท์ (Night after Night)

ซึงรี-อีซึงฮยอน (Seungri หรือ Lee Seung-hyun)

ตำแหน่ง: นักร้องเสริม นักเต้นหลัก 

ซึงรีเป็นน้องเล็กของวงบิ๊กแบง หรือที่เรามักเรียนกันว่า 'มักเน่' แปลว่า คนเล็ก ทำหน้าที่ร้องเสริม และเต้นหลัก ซึงรีเป็นที่รู้จักจากความสามารถในการเต้น  เขาเคยเข้าร่วมในรายการ Battle Shinwha รายการที่ค้นหาชินฮวารุ่นที่2 แต่ถูกคัดออกไปก่อน แต่ด้วยความที่ซึงรีนั้นเต้นเก่งมากๆ  ประธานยางฮยอนซอกของวายจีจึงเห็นแวว รับตัวเข้ามาฝึกหัดในสังกัดวายจี เพราะเชื่อว่าซึงรีอายุยังน้อย และยังไม่เคยได้รับการฝึก ถ้าได้รับการฝึกฝนจะต้องทำได้ดี

ก็ได้ทราบถึงประวัติ 5 หนุ่มกันไปแล้ว ในคอลัมน์หน้าเราจะมาพูดถึงผลงานของเขาในฐานะวง Big Bang กัน ติดตามกันได้ที่นี่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.