10 ศิลปินดัง! ที่แฟนเพลงมักจะทาย "อายุ" พวกเขาผิด

| เปิดอ่าน

สิ่งหนึ่งที่แฟนๆมักจะให้ความสนใจเกี่ยวกับศิลปินนอกจากผลงานแล้ว ก็คือเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือแม้เเต่อายุจริงของพวกเขา ซึ่งเรื่องราวของอายุของศิลปินหลายคนก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนเพลงอย่างมาก ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ตัดสินใจรวบรวมศิลปินที่แฟนเพลงมักทายอายุผิด มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

หญิง รฐา

เริ่มที่นักแสดงและนักร้องสาวตัวแม่อย่าง หญิง รฐา หรือ ญาญ่าหญิง ที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมาเกือบ 20 ปี จนทำให้หลายคนมักเข้าใจว่าคุณ หญิง น่าจะมีอายุเข้าเลขสี่ หรือน่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มศิลปินรุ่นใหญ่ไปแล้ว แต่ในความจริงแล้ว คุณหญิงเองเพิ่งจะมีอายุ 33 ปี ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งทำให้แฟนๆหลายคนเซอร์ไพรส์มากเมื่อรู้อายุจริงของพวกเขา

คลิกฟังผลงานเพลง หญิง รฐา ได้ที่นี่

ดา เอ็นโดรฟิน

ถ้าพูดถึงศิลปินที่เป็นเจ้าแม่เพลงฮิตในยุค 2000s นั้น หลายคนต้องนึกถึงโค้ชเดอะวอยซ์อย่างคุณ ดา เอ็นโดรฟิน กันแน่นอน เพราะนอกจากผลงานเพลงแล้ว เธอก็มีออร่าและมาดความเป็นศิลปินที่ทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นตัวแม่ของวงการเพลงไทย ถึงแม้ว่าในความจริงแล้ว คุณ ดา เอ็นโดรฟิน จะพึ่งมีอายุ 30 ปีเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี่เอง 

คลิกฟังเพลงของ ดา เอ็นโดรฟิน ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เธอมีฉัน ฉันมีใคร - ดา เอ็นโดรฟิน

นิโคล เทริโอ 

ศิลปินหน้าเด็กอย่างคุณ นิโคล เทริโอ นั้นได้สร้างความฮือฮาอย่างมากเมื่อเธอเปิดตัวอัลบั้มแรกตอนอายุ 26 ปี เพราะเธอนั้นดูเด็กและสดใสกว่าวัยมาก และในปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีอายุ 43 ปีแล้ว คุณนิโคลก็ยังคงดูเด็กกว่าวัยจนหลายคนแซวว่าเธอเป็นพี่สาวของน้องทิกเกอร์ 

คลิกฟังเพลงของ นิโคล เทริโอ ได้ที่นี่

คลิกชมเอ็มวีเพลง กะโปโล จากอัลบั้มแรกของ นิโคล เทริโอ

เนม ปราการ (Getsunova) 

นักร้องนำวง Getsunova นั้นนอกจากจะมีผลงานเพลงฮิตมากมายแล้ว เขายังเป็นศิลปินหนุ่มที่สาวๆชื่นชอบเพราะภาพลักษณ์อันสุขุมที่ดูเหมือนผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ของคุณเนมนั้นก็ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กันมาก เมื่อทราบว่าคุณเนมนั้นมีอายุแค่ 29 ปีในปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลงของวง Getsunova ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง คนไม่จำเป็น - Getsunova ได้ที่นี่

ซานดาร่า ปาร์ค (2NE1)

สำหรับแฟนคลับเคป๊อปแล้ว ซานดาร่า ปาร์ค สมาชิกวง 2NE1 นั้นมักจะเป็นศิลปินที่แฟนๆยกให้เป็นไอดอล เพราะนอกจากจะสวยและเก่งแล้ว เธอยังเป็นศิลปินที่มีใบหน้าอ่อนกว่าวัยมากด้วย โดยในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าซานดาร่าจะมีอายุ 32 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังดูเด็กและสดใสจนทำให้แฟนๆทึ่งกันมาก 

คลิกฟังเพลงของวง 2NE1 ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Missing you - 2NE1

Adele 

นอกจากจะทำเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในแบบผู้ใหญ่แล้ว ศิลปินชื่อดังอย่างอเดลนั้นก็มักจะปรากฏตัวกับลุคภูมิฐานและแต่งตัวเนี้ยบราวกับว่าเป็นศิลปินรุ่นใหญ่เสมอ จนทำให้หลายคนมักจะมองว่าเธอเป็นศิลปินรุ่นใหญ่วัยกลางคน ทั้งๆที่ความจริงแล้วเธอมีอายุเพียงแค่ 28 ปีเท่านั้น  

Jessie J 

อีกหนึ่งศิลปินชาวอังกฤษที่เปิดตัวแรงกับเพลง Price tag และ ลุคที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Jessie J นั้นเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่หลายคนให้การยอมรับอย่างมากด้วยยอดขายอัลบั้ม 20 ล้านชุด และได้เป็นโค้ชรายการเดอะวอยซ์ UK ด้วย ซึ่งถึงแม้จะมีภาพลักษณ์เป็นพี่ใหญ่ของวงการเพลงอย่างชัดเจน แต่จริงๆแล้วเจสซี่ เจ นั้นมีอายุ 28 ปีและเป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่สถาบันดนตรีของอเดลด้วย 

คลิกฟังเพลงของ Jessie J ได้ที่นี่ 

Lorde

สาวน้อยมหัศจรรย์จากประเทศ นิวซีแลนด์ อย่าง ลอร์ด นั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จเร็วมาก เพราะซิงเกิ้่ลเปิดตัวของเธออย่าง Royals นั้นได้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard hot 100 จนทำให้เธอได้แจ้งเกิดอย่างสวยงาม ทั้งๆที่ตอนนั้นเธอมีอายุเพียงแค่ 16 ปี และในปัจจุบันนี้ถึงแม้เธอจะมีอายุ 20 ปีแล้ว แต่เธอก็มีมาดที่นิ่งและสุขุมกว่าเพื่อนร่วมรุ่นหลายๆคน

คลิกฟังเพลงของ Lorde ได้ที่นี่

Jared Leto (30 Seconds to Mars)

ร็อคเกอร์และนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง จาเรด เลโต้ นั้นกลายเป็นคนดังแถวหน้าโดยทันที หลังจากที่เขาคว้ารางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์ Dallas Buyers club ซึ่งสิ่งที่สร้างความตกใจอย่างมากให้กับแฟนคลับที่ติดตาม จาเรด นั้นก็คือความหล่อและใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยของเขา เพราะถึงแม้จะมีลุคที่ดูเท่เหมือนหนุ่มวัย 30 ต้นๆ แต่ความจริงแล้ว จาเรด นั้นกำลังจะมีอายุ 45 ปีในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เรียกได้ว่าอายุไม่สามารถทำอะไรความหล่อและเท่ของเขาได้เลย

คลิกฟังเพลงของ 30 Seconds to Mars ได้ที่นี่ 

Pharrell Williams

ปิดท้ายด้วยหนุ่มแร็ปเปอร์ผู้มีสไตล์ไม่เหมือนใครอย่าง ฟาร์เรล วิลเลี่ยม ซึ่งถึงแม้จะอยู่ในวงการเพลงฮิปฮอปมามากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ฟาร์เรลก็ยังคงดูเหมือนเด็กวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวและมีความคิดสร้างสรรค์เสมอ ถึงแม้ว่าเขาจะมีอายุ 43 ปีแล้วก็ตาม

คลิกฟังเพลงของ Pharrell Williams ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าศิลปินเหล่านี้นั้นเป็นตัวอย่างที่ดีมาก สำหรับคำกล่าวที่ว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข ซึ่งนอกจากศิลปินทั้ง 10 คนนี้แล้ว ก็ยังมีศิลปินอีกหลายท่านที่ดูโตหรือดูอายุน้อยกว่าวัย ซึ่งทีมงาน Sanook! Music จะนำเรื่องราวของศิลปินเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty images Instagram Yingrathaofficial Nameraiva Daraxxi Facebook Nicole Theriault Da endorphine

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.