5 เอ็มวีดัง! ที่มี "ชมพู่ อารยา" แสดงนำกับบทเริศๆเก๋ๆ

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงและเซเลปบริตี้หญิงที่ฮ็อตที่สุดของยุคนี้เลย สำหรับคุณชมพู่ อารยา นักแสดงสาวผู้มีผลงานการแสดงมากมาย รวมถึงมีสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนใครด้วย ซึ่งนอกจากการแสดงละคร, ภาพยนตร์แล้ว ชมพู่เองก็เคยมีผลงานร่วมแสดงมิวสิควีดีโอของศิลปินหลายๆคนด้วย และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานการแสดงเอ็มวีของคุณ ชมพู่ อารยา มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. รู้ตัวบ้างไหม - แร็พเตอร์

เรียกได้ว่าเป็นผลงานเปิดตัวของ ชมพู่ อารยา ในฐานะนักแสดงเลย เมื่อเธอได้ร่วมแสดงมิวสิควีดีโอเพลง รู้ตัวบ้างไหม ของศิลปินดูโอ้ยุค 90s อย่างวงแร็พเตอร์ด้วย โดยชมพูนั้นรับบทเป็นสาวน้อยที่จอนนี่รักและคอยดูเเล ซึ่งความน่ารักของชมพู่ในเอ็มวีนี้ก็เปิดโอกาสให้เธอได้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าทุกวันนี้ 

คลิกฟังเพลง รู้ตัวบ้างไหม - แร็พเตอร์

คลิกชมมิวสิควีดีโอ รู้ตัวบ้างไหม - แร็พเตอร์

2. หวง - ปาน ธนพร 

นอกจากจะมีผลงานเพลงที่โดดเด่นแล้ว ในอดีตนั้นเอ็มวีของศิลปินหญิงอย่าง ปาน ธนพร นั้นก็มักจะสร้างความฮือฮาอย่างมากให้กับผู้ชม อย่างเช่นเอ็มวีเพลง หวง ที่เธอได้คุณ ชมพู่ อารยา มารับบทนักแสดงและนางเเบบที่แฟนนอกใจ จนทำให้เธอต้องลงมือกับผู้หญิงที่เป็นมือที่สามตอนจบเอ็มวี เรียกได้ถึงแม้จะเป็นเอ็มวีสั้นๆ แต่คุณชมพู่ก็แสดงบทบาทอย่างเต็มที่สุดๆ จนทำให้คุณชมพู่ได้ร่วมงานกับคุณปานอีกหลายๆครั้ง 

คลิกฟังเพลง หวง - ปาน ธนพร 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ หวง - ปาน ธนพร 

3. เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู 

ในอัลบั้มแรกของหนุ่มเสียงดีอย่าง ไอซ์ ศรัณยู นั้นนอกจากจะมีเพลงเร็วอย่าง คนใจง่าย แล้ว ก็ยังมีเพลงช้ากินใจอย่างเพลง เพื่่อนสนิทคิดไม่ซื่อ รวมอยู่ด้วย โดยเพลงนี้ชมพู่ได้มารับบทเป็นเพื่อนที่คุณไอซ์หลงรัก และอยากดูแล ก่อนจะกลายเป็นชนวนให้เกิดรักสามเศร้าขึ้นมา จนทำให้หลายคนพูดถึงเอ็มวีตัวนี้กันอย่างมาก 

คลิกฟังเพลง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู 

4. เสียงหัวใจวันไร้เธอ  - ปาน ธนพร 

ความสำเร็จของเอ็มวีเพลง หวง นั้นทำให้คุณชมพู่ อารยาได้กลับมาร่วมงานกับคุณ ปาน ธนพร อีกครั้งในเอ็มวีเพลง เสียงหัวใจวันไร้เธอ ซึ่งเป็นเอ็มวีที่หลายคนชื่นชมการแสดงคุณชมพูกันอย่างมาก เพราะเธอต้องรับบทผู้หญิงที่เสียสติเพราะความสูญเสีย ซึ่งเป็นการแสดงที่ยากมาก แต่คุณชมพู่ก็ทำออกมาได้ดีจนหลายคนต้องทึ่งกับความสามารถของเธอ 

คลิกฟังเพลง เสียงหัวใจวันไร้เธอ  - ปาน ธนพร

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เสียงหัวใจวันไร้เธอ  - ปาน ธนพร 

 

5. ร (W8) - จีน กษิดิศ

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงแนวอินดี้ แต่เอ็มวีเพลง ร (W8) นั้นก็เป็นก็เป็นที่พูดถึงกันมาก จากเนื้อหาที่พูดถึงหญิงสาวที่ติดเกาะกับผู้ชาย โดยเอ็มวีตัวนี้นั้นมีความเป็นแฟชั่นวีดีโอมากกว่ามิวสิควีดีโอที่มีเรื่องราวชัดเจน จึงไม่แปลกว่าทำไมคุณ จีน และค่าย Smallroom ถึงเลือกแฟชั่นนิสต้าอย่างคุณชมพู่มาร่วมงานในเอ็มวีนี้

คลิกฟังเพลง ร (W8) - จีน กษิดิศ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ร (W8) - จีน กษิดิส

และนอกจากการแสดงมิวสิควีดีโอแล้ว คุณชมพู่เองก็มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละครดังหลายๆเรื่อง และร่วมงานกับศิลปินชั้นนำอย่างคุณ เบิร์ด ธงไชย ในโปรเจ็ค ขนนกและดอกไม้ รวมถึงเป็นแขกประจำในคอนเสิร์ตคุณเบิร์ดด้วย 

คลิกฟังผลงานเพลงของ ชมพู่ อารยา ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง L.O.V.E - ชมพู่ อารยา ได้ที่นี่

คลิกชม Medley ขนนกและดอกไม้ ได้ที่นี่ 

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว คุณชมพู่ อารยา ก็มีความสนใจด้านดนตรีจนทำให้เธอได้ร่วมงานกับศิลปินหลายๆคน ตลอดเวลา 20 ปีในวงการของเธอ ซึ่งในอนาคตเราอาจจะได้เห็นคุณชมพู่แวะมาสร้างสีสันให้วงการเพลงไทยอีกก็เป็นได้ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Chomismaterialgirl

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.