“กวาง กมลชนก” จับไมค์ร้องเพลง! ทุ่มสุดตัวทั้งร้องทั้งแสดงบท “ราชินีหมอลำ”

| เปิดอ่าน
“กวาง กมลชนก” จับไมค์ร้องเพลง! ทุ่มสุดตัวทั้งร้องทั้งแสดงบท “ราชินีหมอลำ”
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ห่างหายจากงานจอละครไปนานถึง 5 ปีเต็ม ล่าสุดนักแสดงมากฝีมือ กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน เธอกลับมาเพื่อเตรียมคืนจออีกครั้งในละคร “ราชินีหมอลำ” ทางช่องวัน 31 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เธอถึงกับเอ่ยปากว่าหนักใจและต้องทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียว.....ครั้งแรกที่ผู้ใหญ่ทาง ช่องวัน 31 ติดต่อมาบอกว่าจะมีละครโปรเจกต์ใหญ่จะให้เล่น ทั้งตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ

เพราะห่างงานละครไปนานก็มีคิดถึงบรรยากาศในกองถ่ายเหมือนกัน หลังจากนั้นพอรู้ว่าจะต้องมารับบทเป็น “พิณ” หรือ “ดาราราย” เป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำตัวแม่ ที่ชีวิตเบื้องหลังนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ที่ต้องจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มาทำงานในเมืองกรุง แต่ดัน โชคร้ายถูกนายจ้างหลอกใช้และกักขังไม่ให้มีอิสระในการใช้ชีวิต

หนักใจเพราะไม่เคยเล่นบทบาทนี้มาก่อนแต่ไม่กดดันตัวเอง กวางจะมองบทที่เราได้รับให้เป็นสิ่งที่ท้าทาย และถือว่าครั้งนี้เป็นที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ เพราะในเรื่องนี้ต้องร้องเพลงหมอลำด้วย นอกจากที่ร้องหมอลำแล้วกวางจะต้องรำด้วยถึงจะสมบรูณ์แบจริงๆค่ะ เพราะมันจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ กวางอยากจะแสดงให้คนดูแล้วเชื่อว่าเราคือตัวละครนั้นจริงๆ รู้สึกอินไปกับอารมณ์ที่เราสื่อสารออกมา

ศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องลูกทุ่งอีสานและหมอลำซุปเปอร์สตาร์

เลยต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านด้วยการอ่านบทและทำความเข้าใจอย่างละเอียด เพื่อให้เราเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวมากยิ่งขึ้น มีการไปขอคำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำจาก "คุณศิริพร อำไพพงษ์" ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยเราได้มากจริงๆ และในเรื่องนี้กวางโชคดีที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ อีกหลายคน เช่น ดอม เหตระกูล , ฝน ธนสุนทร , น้ำฝน-สรวงสุดา และ หนูนา-หนึ่งธิดา

ส่วนผู้กำกับ พี่ถา-สถาพร ก็เป็นคนที่คอยให้คำแนะนำและเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ สุดท้ายกวางอยากจะบอกว่าบทละครเรื่องนี้มีคุณค่าเข้มข้นครบรส นอกจากความสนุกแล้วยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ไว้อีกมากมาย กวางตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากจริงๆ ค่ะ ติดตามชมอีกบทบาทของ กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน ได้ในละคร “ราชินีหมอลำ” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่องวัน 31 ออกอากาศตอนแรกคืนวันอังคารที่ 10 มกราคมนี้ เธอจะร้องเพลงได้เพราะขนาดไหนต้องรอติดตาม!

 

คลิกชมคลิป "กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน" ทั้งร้องและรำในละคร "ราชินีหมอลำ"

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.